Ultimate magazine theme for WordPress.

10 cách sử dụng máy hút bụi hiệu quả và bền vững

Máy hút bụi là một trong những phát minh tuyệt vời nhất của con người, đây là thiết bị gia dụng rất hữu ích trong việc dọn dẹp, làm sạch bụi bẩn, đảm bảo cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ. vá. Vì vậy việc sở hữu một chiếc máy hút bụi là một điều vô cùng cần thiết.

Nếu gia đình bạn hiện đang sở hữu một chiếc máy hút bụi tốt nhưng chưa phát huy hết khả năng của nó. Thì hôm nay Fundeconp sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy hút bụiTôi sao cho hiệu quả và bền vững nhất.

10 cách sử dụng máy hút bụi

Nguyên nhân khiến việc hút bụi không hiệu quả là do bạn không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy hút bụi trước khi sử dụng. Hầu hết tất cả các vật dụng và chung máy hút bgò đấtTôi đặc biệt là khi bạn mua nó trên thứ đi kèm với một tập sách hướng dẫn.

Tuy nhiên, có thể do thói quen mà chúng ta hay bỏ hoặc tâm lý biết trước khiến bạn không tận dụng được hết công dụng của máy hút bụi, cũng gây ra sự lãng phí đáng kể.

Cách sử dụng máy hút bụi thông qua 10 thủ thuật cực hay dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên một cách dễ dàng.

1. Thường xuyên đổ sạch hộp / túi đựng bụi


cách sử dụng máy hút bụi

Thường xuyên đổ sạch hộp / túi đựng bụi

Khi sử dụng máy hút bụi lâu bạn sẽ cảm thấy tình trạng máy hoạt động ì ạch, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do hộp / túi chứa bụi của máy bị đầy nhưng chúng ta không phát hiện ra.

Vì vậy việc kiểm tra hộp / túi chứa bụi thường xuyên và định kỳ sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn, nhất là khi bụi đã bám đầy khoảng 2/3 túi thì chúng ta sẽ phải lấy ra ngay.

2. Thường xuyên làm sạch bộ lọc bụi


cách sử dụng máy hút bụi

Thường xuyên làm sạch bộ lọc bụi

Việc vệ sinh thường xuyên (với bộ lọc có thể tái sử dụng) hoặc thay thế (với bộ lọc dùng một lần) sẽ giúp bộ lọc chạy mượt mà hơn, nếu không thì bạn không cần. thay đổi bộ lọc nếu không cần thiết.

Khi mua máy hút bụi bạn nên chọn loại có bộ lọc đi kèm HEPA. Đây là bộ lọc có khả năng lọc tới 99,99% bụi trong không khí, thu giữ và lọc các hạt bụi có kích thước rất nhỏ 0,0001 nm. Bộ lọc HEPA cái này có khả năng kháng khuẩn và khử mùi rất cao, mang đến một môi trường trong lành cho gia đình bạn tận hưởng.

3. Sử dụng vòi phun và phụ kiện thích hợp

Hầu hết tất cả các loại máy hút bụi khi bạn mua về thường đi kèm một bộ với nhiều đầu phun hút khác nhau, việc của bạn là chọn đúng loại đầu hút phù hợp với vị trí bạn đang làm việc.

Với máy hút sàn phụ kiện đi kèm, bạn có thể sử dụng để hút bụi thảm hoặc những nơi có sàn cứng. Các loại cốc hút này thường có ký hiệu riêng để dễ dàng nhận biết.


cách sử dụng máy hút bụi

Sử dụng vòi phun phù hợp

  • Đối với các vị trí trong góc hoặc trên các đồ vật như giá sách, tủ, bạn nên sử dụng đầu chổi có kích thước nhỏ để hút bụi.
  • Đối với những vật cứng, kích thước lớn hoặc diện tích hẹp không luồn được bàn hút thì bạn có thể sử dụng đầu hút dạng ống hẹp. Trước khi muốn thay thế máy hút bụi, bạn nên chú ý tắt máy hút bụi nhé!

4. Cẩn thận khi thu dây nguồn

Máy hút bụi ngày nay thường được trang bị dây điện rất dài để bạn có thể thoải mái di chuyển máy ra xa ổ điện. Vì vậy, khi sử dụng cần lưu ý rút hết dây điện ra bên ngoài, không để dây điện trong máy, không chỉ máy hút bụi mà ngay cả dây điện cũng sẽ bị nóng.

5. Hạn chế sử dụng máy hút bụi quá lâu (tối đa 2 giờ)

Hạn chế lớn nhất của hầu hết các loại máy hút bụi là thời gian sử dụng, việc để máy hút bụi hoạt động liên tục trong nhiều giờ sẽ khiến máy bị nóng và quá tải, nặng hơn là cháy nổ.

Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng máy liên tục trong thời gian dài, theo kinh nghiệm của chúng tôi Fundeconp Sau đó, sau khi máy chạy được khoảng 5 phút, bạn nên để máy nghỉ 1-2 phút rồi tiếp tục sử dụng, như vậy sẽ tốt và an toàn hơn.

6. Sử dụng máy hút bụi cho đúng chức năng của nó

Máy hút bụi tất nhiên chức năng chính của nó chỉ là hút, bạn nên tránh dùng nó để hút các vật nặng như đá, sỏi,… thậm chí chất lỏng hay bùn đất sẽ làm tắt ống hút. , khiến máy hoạt động kém hiệu quả, thậm chí gây cháy nổ.

7. Hạn chế bụi bay vào nhà

Ngoài việc hút bụi thường xuyên, bạn cũng nên hạn chế tối đa bụi bay vào nhà bằng cách đặt những tấm thảm ở lối vào nhà. Sử dụng dép đi trong nhà là một giải pháp khá hay ho cho ngôi nhà của bạn.

8. Lên lịch cụ thể cho việc hút bụi

Lịch hút bụi cụ thể cho từng ngày, từng tuần sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian biểu hợp lý hơn. Việc lên lịch này tùy thuộc vào nhu cầu sinh hoạt của từng gia đình, với những gia đình có nuôi thú cưng như chó, mèo thì yêu cầu bạn phải hút bụi hàng ngày.

Sẽ tốt hơn nếu gia đình bạn trang bị cả hai loại Máy hút bụi cầm tay miniMáy hút bụi gia đình công suất lớn. Khi có cả hai, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh khi thay đổi vị trí hút.

Với máy hút bụi cầm tay mini bạn sẽ sử dụng để hút bụi những khu vực nhỏ cần vệ sinh thường xuyên. Khi bạn muốn dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà thì một chiếc máy hút bụi gia đình công suất lớn là điều cần thiết.

9. Dọn dẹp các vật dụng nhỏ và làm sạch bụi bẩn trước khi chuẩn bị hút bụi


cách sử dụng máy hút bụi

Dọn dẹp các vật nhỏ và làm sạch bụi bẩn

Khi bắt đầu quá trình hút bụi, bạn nên loại bỏ các đồ vật và làm sạch bụi bẩn trước. Bạn không nên sử dụng các loại máy có công suất lớn để hút bụi cho các vật nhỏ vì đôi khi nó sẽ hút các vật này vào.

Một số vết bẩn cứng đầu, bạn phải cạo sạch bằng bàn chải trước khi bắt đầu hút bụi.

10. Thường xuyên kiểm tra và giám sát máy hút bụi

Việc bảo dưỡng máy hút bụi thường xuyên bằng cách theo dõi và kiểm tra là rất cần thiết. Nếu có sự cố, bạn cũng có thể kịp thời khắc phục.

6 mẹo sử dụng máy hút hiệu quả

Với 6 thủ thuật mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng máy hút bụi Hiệu quả hơn.

1. Hút theo thứ tự từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài


cách sử dụng máy hút bụi

Hút thuốc tuần tự

Đối với những ngôi nhà lớn có nhiều tầng, hãy bắt đầu hút bụi ở những nơi cao nhất, ngóc ngách nhất của ngôi nhà, sau đó đi xuống thấp hơn và dễ dàng hơn.

2. Hút bụi hiệu quả hơn khi bạn di chuyển vòi phun thật chậm

Bạn nên tận dụng tối đa khả năng hút bụi của máy bằng cách di chuyển vòi phun thật chậm. Từ từ di chuyển đầu phun qua lại trong khu vực hút cho đến khi hết bụi trước khi hút sang khu vực khác.


cách sử dụng máy hút bụi

Di chuyển vòi phun thật chậm

3. Hút bụi hàng ngày ở những nơi thường xuyên có người qua lại

Sàn nhà ở những khu vực như phòng bếp, phòng khách là nơi có nhiều người qua lại nên buộc bạn phải hút bụi thường xuyên.

4. Chiều dài của ống hút phải phù hợp với vị trí cần hút bụi.

Hút bụi hiệu quả hơn khi chiều dài của ống hút được điều chỉnh phù hợp với vị trí bạn đang hút bụi. Chiều dài của ống hút phụ thuộc vào bề mặt và lực hút. Khi ống hút quá dài sẽ làm giảm lực hút của máy, còn ống hút quá ngắn thì bụi sẽ tràn ra hộp / túi.


cách sử dụng máy hút bụi

Chiều dài của ống hút phải phù hợp với vị trí cần hút bụi.

5. Đối với thảm và ghế sofa bạn nên cẩn thận

Thảm chùi chân là nơi bám nhiều bụi bẩn nên bắt buộc bạn phải hút bụi thường xuyên. Tuy nhiên, lưu ý không chà xát đầu vòi quá mạnh sẽ làm hỏng vòi. Hiện nay trên thị trường có những loại máy hút bụi chuyên dụng để hút bụi trên những tấm thảm này.


cách sử dụng máy hút bụi

Đối với thảm và ghế sofa, bạn nên cẩn thận

6. Cân nhắc sử dụng máy hút bụi tốt hơn

Nếu máy hút bụi hiện tại của bạn có công suất hút bụi quá thấp thì tốt nhất bạn nên cân nhắc chọn loại khác có công suất cao hơn như rô bốt thông minh để sử dụng.


cách sử dụng máy hút bụi

Cân nhắc sử dụng robot hút bụi

Một số lỗi thường gặp và cách giải quyết trong quá trình sử dụng máy hút bụi

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi bạn sẽ gặp những lỗi cơ bản sau, với những lỗi này mình sẽ đưa ra hướng khắc phục để bạn tham khảo.

Lỗi 1: Lực hút của máy yếu hơn

Các giải pháp: Khi lực hút yếu đi, bạn nên kiểm tra các vị trí sau: ổ động cơ, chổi điện, khi khả năng bôi trơn ổ trục và độ mòn của chổi điện kém đi thì sức hút giảm đáng kể. . Kiểm tra hộp / túi đựng bụi đã đầy bụi chưa để tiến hành đổ hộp / túi đựng bụi.

Lỗi 2: Khi bàn chải không xoay

Các giải pháp: Kiểm tra xem bàn chải có bị dính vào tóc hoặc lông vật nuôi hay không, nếu có bạn chỉ cần gỡ chúng ra. Trong trường hợp dây đai bị lỏng, thậm chí bị đứt thì bạn phải thay dây gấp mới bằng cách thay mới nếu có thể, nếu không hãy nhờ đến thợ.

Lỗi 3: Máy hút không hoạt động

Các giải pháp: Có thể máy bị quá tải do sử dụng nhiều hoặc hút phải vật nhọn, sắc dẫn đến hỏng động cơ. Lúc này bạn rút phích cắm và tiến hành loại bỏ các vật thể này, sau đó đợi một lúc rồi sử dụng tiếp.

Nếu đã loại bỏ mục này mà máy vẫn không hoạt động thì bạn nên thay động cơ.

Phần kết luận

Sử dụng máy hút bụi mà Chọn Mua Chuẩn giới thiệu sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc vệ sinh, hút sạch bụi bẩn đồng thời tăng tuổi thọ cho máy hút bụi của gia đình bạn.

Đừng quên chia sẻ bài viết của bạn hoặc để lại ý kiến ​​trong phần bình luận. Cảm ơn vì đã xem!