Ultimate magazine theme for WordPress.

8 Tuyệt chiêu khử mùi lò vi sóng hiệu quả

Khi mới mua một chiếc lò vi sóng, hoặc sau một thời gian sử dụng, chiếc lò nướng yêu thích của bạn xuất hiện những mùi hôi khó chịu khiến bạn không còn tâm trạng nấu nướng. Những cách đơn giản sau đây sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề của bạn.

Khử mùi lò vi sóng bằng nước

Phương pháp này chỉ được sử dụng trong trường hợp bạn vừa mang về một chiếc lò vi sóng mới tinh. Chắc chắn nó cũng sẽ có mùi nhựa, mùi kim loại hoặc bụi.

Khử mùi lò vi sóng bằng nước
Khử mùi lò vi sóng bằng nước

Chế tạo:

Bạn chỉ cần đặt một cốc hoặc bát đựng nước sạch vào bên trong lò và đun trong 10 phút để loại bỏ mùi nhựa và kim loại.

Khử mùi lò vi sóng bằng giấm

Nếu bạn đã sử dụng lò một thời gian và lò có mùi nặng thì đây là vấn đề thực sự. Một lời khuyên nhỏ là bạn không nên cố gắng sử dụng các chất tẩy rửa để khử mùi và làm sạch vì có khả năng hư hỏng và ảnh hưởng đến sức khỏe nếu chẳng may để chúng trong lò. Giấm là sự lựa chọn rất an toàn, dung môi này sẽ khử mùi hôi, mùi thức ăn rất hiệu quả.

Khử mùi lò vi sóng bằng giấm
Khử mùi lò vi sóng bằng giấm

Chế tạo:

Bạn pha một đăng nước với vài thìa giấm, sau đó cho vào lò nướng. Bật lò và làm nóng trong 5 phút, bạn sẽ thấy có hơi nước bốc lên trong khoang lò. Như vậy, những mùi hôi khó chịu sẽ được khử hoàn toàn. Trong quá trình hâm nóng, bạn nên đóng cửa lò, để hơi nước tỏa ra xung quanh lò. Đợi đến khi dung dịch nước – giấm nguội, bạn lấy bát nước bên ngoài. Bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh để thay thế. Hoặc bạn có thể cắt vài lát chanh cho vào bát thủy tinh có nước để khử mùi.

Khử mùi lò vi sóng bằng vỏ cam

Tinh dầu trên da lạnh là một chất khử mùi và sát trùng rất tốt. Tận dụng vỏ cam sau khi ăn tráng miệng.

Khử mùi lò vi sóng bằng vỏ cam
Khử mùi lò vi sóng bằng vỏ cam

Chế tạo:

Bạn cho vỏ cam ra khay rồi cho vào lò vi sóng hâm nóng trong 5 phút, bạn sẽ không còn thấy mùi hôi trong lò vi sóng nữa.

Khử mùi lò vi sóng bằng muối

Mùi khó chịu trong lò cũng có thể do thức ăn bám lâu ngày dưới đáy lò. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng muối để loại bỏ các mảng bám này.

Khử mùi lò vi sóng bằng muối
Khử mùi lò vi sóng bằng muối

Chế tạo:

Tận dụng lò còn nóng sau khi nấu, bạn hãy rắc một ít muối tinh lên trên những mảng bánh đó. Sức nóng của lò có thể khiến muối tan chảy và đọng lại trên mảng bám thức ăn. Chờ lò nguội rồi dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển lau sạch các vết bẩn.

Khử mùi lò vi sóng bằng bột mì muối nở

Baking soda còn được gọi là thuốc muối (hợp chất của Na với HCO3), có màu trắng, thường ở dạng bột mịn, dễ tan trong nước. Bột baking soda được sử dụng nhiều trong khử trùng, y học, làm đẹp… Loại bột này còn có thể dùng để khử mùi hôi trong lò vi sóng.

Khử mùi lò vi sóng bằng baking soda
Khử mùi lò vi sóng bằng baking soda

Chế tạo:

Bạn chỉ cần cho 3 thìa baking soda và một cốc nước hoặc một cốc nước rồi cho vào lò nướng để làm nóng trong 2-3 phút. Lấy cốc nước ra sau đó lau sạch bằng khăn khô để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi.

Khử mùi lò vi sóng bằng vani

Cách thực hiện phương pháp này tương tự như bột soda. Bạn cho khoảng 3 thìa cà phê vani vào một cốc nước. Sau đó cho vào lò vi sóng quay 20-30 phút rồi hâm nóng, để nguội rồi dùng khăn khô lau sạch.

Khử mùi lò vi sóng bằng than

Nếu bạn không muốn bật lò trong quá trình khử mùi, thì than củi là lựa chọn thích hợp cho bạn. Đây là cách khử mùi – làm sạch truyền thống từ xa xưa, được áp dụng trong lọc nước. Than củi có chứa than hoạt tính – phân tử này có đặc tính khử trùng và khử mùi cực tốt.

Khử mùi lò vi sóng bằng than
Khử mùi lò vi sóng bằng than

Chế tạo:

Bạn chọn một ít than hoa (có nơi gọi là than củi), gói vào giấy báo rồi cho vào lò vi sóng quay vài ngày, cách này vừa giúp khử mùi hôi trong lò vi sóng, vừa có tác dụng khử độc. rất an toàn và hiệu quả.

Khử mùi lò vi sóng bằng đinh hương

Bạn có thể mua đinh hương ở chợ (khoảng 60 gam) để khử mùi, cách làm này tương tự như dùng than củi.

Khử mùi lò vi sóng bằng đinh hương
Khử mùi lò vi sóng bằng đinh hương

Bạn cho tép đã mua vào để cho vào lò vi sóng. Để nguyên cho đến khi bạn cho vào lò vi sóng, sau đó loại bỏ tép. Đây cũng là cách đơn giản mà bạn có thể vệ sinh lò vi sóng thường xuyên.

Đối với mùi dầu mỡ, nếu các cách trên không hiệu quả thì bạn hãy kết hợp với các dung dịch chanh, giấm, soda… hoặc dùng nước rửa chén, soda. Những dung dịch này sẽ giúp bạn loại bỏ dầu mỡ và mùi hôi hiệu quả. Nếu bạn phải sử dụng chất tẩy rửa, hãy làm sạch chúng cẩn thận và đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kỳ thứ nào. Nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của bạn, thậm chí có thể gây ung thư.

Dưới đây là một vài cách đơn giản và hiệu quả dành cho bạn máy khử mùi vi sóng. Hãy áp dụng để lò luôn sạch sẽ đảm bảo vệ sinh; Cùng giúp bạn chế biến những món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình nhé

Nguồn : tuvanmuasam