Ultimate magazine theme for WordPress.

9 cách khử mùi hôi tủ lạnh tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả!

Tủ lạnh Từ lâu nó đã trở thành một thiết bị cần thiết, một thiết bị không thể thiếu đối với các bà nội trợ nói riêng và các gia đình nói chung, là nơi giúp chúng ta đựng và bảo quản thực phẩm.

Nhưng làm việc sử dụng tủ lạnh Lâu ngày, tủ lạnh của chúng ta sẽ có mùi hôi rất khó chịu, ảnh hưởng đến thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh và gây hại cho sức khỏe của gia đình.

Vì vậy để đảm bảo chất lượng và nâng cao tuổi thọ cho tủ, chúng ta nên thường xuyên vệ sinh và kiểm tra.

Sau đây, Chọn Mua Chuẩn xin chia sẻ với các bạn 9 cách khử mùi tủ lạnh Đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, mời các bạn cùng đọc và tham khảo?

Dùng chanh tươi

Chanh tươi được sử dụng rất phổ biến để khử mùi.

Cách sử dụng như sau: Rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt chanh thành từng lát mỏng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Chanh có chứa tinh dầu tự nhiên nên có khả năng khử mùi hôi của tủ lạnh.

Dùng vỏ cam hoặc cam

Tương tự như chanh trong vỏ cam quýt có chứa tinh dầu tự nhiên giúp khử mùi.

Cách sử dụng như sau: Bạn lấy phần vỏ của cam (quýt) đem phơi khô sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau thời gian khoảng 3 – 4 ngày, vỏ cam (quýt) sẽ nhanh chóng hút hết mùi hôi trong tủ lạnh, bạn nên sử dụng cách này thường xuyên cho đến khi không còn mùi hôi trong tủ lạnh.

Sử dụng trà (trà)

Cách sử dụng như sau: Bạn dùng khoảng 50g trà cho vào túi vải nhỏ rồi cho vào tủ lạnh.

Tinh chất trong trà (chè) sẽ hút hết các mùi hôi trong tủ. Túi trà (trà) này bạn có thể sử dụng liên tục trong khoảng 25-30 ngày, để tiếp tục sử dụng bạn hãy lấy trà (trà) ra và phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Dùng bã cà phê

Đây là cách mà các bà nội trợ thường áp dụng để khử mùi hôi không chỉ tủ lạnh mà nó được sử dụng nhiều vật dụng khác.

Cách dùng như sau: sau khi xay cà phê xong, bạn cho bã vào một chiếc túi nhỏ rồi cho vào tủ lạnh. Sau khoảng 2-3 ngày bạn nên tháo ra và thay túi mới.

Dùng dấm ăn

Giấm có khả năng khử mùi hôi rất hiệu quả.

Cách sử dụng như sau: Cho giấm vào lọ thủy tinh và để trong tủ lạnh với điều kiện lọ mở.

Dùng khăn bông sạch

Chỉ sử dụng như sau: Dùng một chiếc khăn bông sạch, gấp lại gọn gàng và để vào ngăn trên cùng của tủ lạnh, vì nó có tính hút ẩm cực tốt nên khăn bông sẽ hút mùi hôi trong tủ lạnh. Sau một thời gian muốn tiếp tục sử dụng, bạn lấy khăn bông ra và giặt thật sạch bằng nước ấm, sau đó phơi khô dưới ánh nắng trực tiếp.

Sử dụng than củi hoặc than hoạt tính

Hai phương pháp này mang lại hiệu quả khử mùi khá cao.

Cách sử dụng như sau:

Đối với than củi: dùng một ít than củi, giã nhỏ rồi cho vào túi vải, đem cất vào tủ lạnh.

Đối với than hoạt tính: sau khi sử dụng 6 tháng chúng ta phải thay mới một lần.

Theo kinh nghiệm của một số bà nội trợ, hai phương pháp dùng than này không ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng của thức ăn.

Sử dụng bột soda

Cách sử dụng như sau: Dùng một ít soda pha vào nước nóng rồi để vào góc tủ lạnh, thành phần Na2CO3 trong soda sẽ khử mùi hôi trong tủ lạnh nhanh chóng.

Sử dụng breadcrumbs

Cách sử dụng như sau: Cho một ít vụn bánh mì vào tủ để khử mùi hôi.

Phần kết

Trên đây là 9 cách khử mùi tủ lạnh tuy rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả khá cao.

Lưu ý: để có một chiếc tủ lạnh sạch sẽ và chất lượng, bạn nên lên lịch vệ sinh, lau chùi tủ lạnh thường xuyên, phân loại và phân loại lại toàn bộ thực phẩm trong tủ lạnh để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.