Ultimate magazine theme for WordPress.

Cách đăng ký Mobile Money Viettel đơn giản, thành công 100%

Cách đăng ký Mobile Money Viettel – Hiện Ngân hàng Nhà nước đã cấp phép cho 3 nhà mạng viễn thông lớn của Việt Nam là VinaPhone, MobiFone và Viettel triển khai thí điểm Mobile Money. Vậy Mobile Money Viettel là gì? Cách đăng ký Mobile Money Viettel như thế nào? Và hướng dẫn cách sử dụng? Tất cả câu trả lời đều có trong bài viết dưới đây!

Giới thiệu về Mobile Money Viettel

Viettel là cái tên không còn quá xa lạ đối với người dùng Việt Nam. Sau hơn 3 thập kỷ nỗ lực hoàn thành mục tiêu phổ cập dịch vụ viễn thông, ứng dụng viễn thông và công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực đời sống tại Việt Nam, Viettel vẫn thực hiện lời hứa “đổi mới vì con người”, đặt ra khát vọng vươn tầm thế giới. tập đoàn công nghệ.

Đầu tháng 3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt thí điểm ứng dụng Tiền di động trong 2 năm. Đây là một dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt và được gọi là Mobile Money hay tiền điện thoại di động.

Mobile Money được quản lý bởi các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Người dùng sẽ sử dụng số điện thoại viễn thông của chính mình để trực tiếp thực hiện các giao dịch thanh toán.

Mobile Money Viettel là dịch vụ cho phép bạn thực hiện đa dạng các giao dịch như thanh toán các sản phẩm dịch vụ có giá trị nhỏ, chuyển tiền hay nộp / rút tiền trực tiếp tại hệ thống cửa hàng bằng tài khoản. viễn thông mà không cần phải sử dụng điện thoại thông minh và kết nối Internet.

Đặc biệt, người dùng không cần sử dụng điện thoại thông minh mà chỉ với chiếc điện thoại cục gạch đen trắng “huyền thoại” có sóng viễn thông là có thể sử dụng tài khoản ứng tiền di động bằng cách bấm * 998 #.

Hiện tại, Viettel đang áp dụng miễn phí các loại phí như kích hoạt, nạp tiền, duy trì, chuyển tiền giữa các tài khoản Mobile Money phải cùng mạng. Với các giao dịch từ tài khoản Mobile Money Viettel sang tài khoản ngân hàng khác, bạn sẽ mất 0,3% cho mỗi lần giao dịch thành công.

Tiền di động Viettel

Lợi ích khi sử dụng ứng dụng thanh toán điện tử Mobile Money Viettel

Như đã giải thích ở phần Viettel Money là gì ở trên, đây là ứng dụng thuần Việt 100% đại diện cho câu nói “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và được phát triển trên nền tảng ứng dụng Viettel Money. Ứng dụng được cộng đồng đam mê công nghệ và đông đảo người tiêu dùng đón nhận nhờ nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Giao diện thân thiện, dễ vận hành.
 • Đăng ký rất đơn giản và nhanh chóng.
 • Có nhiều tiện ích mở rộng: thanh toán tiền nước, tiền internet, tiền điện, mua vé xe buýt, vé tàu, v.v.
 • Hỗ trợ gửi tiết kiệm trực tuyến, đăng ký vay tiêu dùng.
 • Miễn phí hầu hết các khoản phí như phí duy trì, rút ​​tiền, v.v.

Cách đăng ký Mobile Money Viettel trên ứng dụng

Cách đăng ký Mobile Money Viettel trên ứng dụng

Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng về điện thoại của mình theo liên kết bên dưới:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Viettel Money trên điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng Viettel Money, nhấp vào “Bắt đầu ngay” (trong Hình 1). Sau đó nhập số điện thoại của bạn và nhấn “Tiếp tục” (Hình 2).

Bước 3: Lúc này, bạn nhận được mã OTP qua tin nhắn, nhập mã OTP vào (Hình 3) rồi bấm “Xác nhận” (Hình 4).

Bước 4: Bạn nhìn ở góc trên bên phải, nhấp vào “Bỏ qua” (trong hình 5). Lưu ý: Nếu bạn quay lại hình 2 chỗ điền số điện thoại của mình thì bạn bấm “Tiếp tục” để chuyển sang Hình 6. Lúc này bạn bấm “Nạp tiền” ở góc trên bên phải (Hình 6).

Bước 5: Để xác minh thông tin, nhấp vào “Xác minh ngay” (Hình 7). Sau đó, bạn nhấn “Bắt đầu chụp” (Hình 8) và làm theo lời nhắc để chụp ảnh.

Bước 6: Sau khi chụp ảnh chân dung, bạn sẽ ấn “Bắt đầu chụp ảnh” (ở hình 9) để chụp ảnh chứng minh nhân dân (CMND). Thông tin của bạn sẽ được hiển thị chi tiết, bạn xem kỹ rồi bấm “Xác nhận” (Hình 10).

Bước 7: Đặt mật khẩu hiển thị (Hình 11 và Hình 12).

Bước 8: Ở góc dưới cùng bên phải, bạn chạm vào “Cá nhân” (Hình 13). Trượt màn hình, sau đó bạn chạm vào “Cài đặt” (Hình 14). Tại phần này, bạn có thể thiết lập các thông tin tùy ý như thay đổi mật khẩu, cảnh báo đăng nhập….

Để thực hiện chuyển tiền đến một số điện thoại, thanh toán hóa đơn hoặc cung cấp dịch vụ, hãy nhấp vào dịch vụ tương ứng trong ứng dụng và làm theo hướng dẫn.

Về hạn mức sử dụng tối đa, mỗi tài khoản tiền di động được sử dụng tối đa 10 triệu đồng / tháng cho các giao dịch thanh toán, gửi, rút, chuyển tiền.

Còn chờ gì nữa mà không đăng ký sử dụng Viettel Money, kích hoạt tài khoản Mobile Money để trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt cùng nhiều tính năng tiện ích khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tài khoản ứng tiền di động trên ứng dụng Viettel Money, người dùng có thể liên hệ hotline 18009000 để được hỗ trợ, giải đáp nhanh chóng.

Hướng dẫn cách sử dụng Mobile Money Viettel

Hướng dẫn liên kết ngân hàng với Viettel Money

Để thanh toán trực tuyến qua ứng dụng Viettel Money, bạn cần liên kết ứng dụng với thẻ ngân hàng. Liên kết như sau:

Bước 1: Chọn phần “Cá nhân” trên giao diện ứng dụng.

Bước 2: Chọn phần “Tài khoản được liên kết”. Tại đây bạn chỉ có thể liên kết với các ngân hàng trong nước!

Bước 3: Chọn ngân hàng bạn muốn sử dụng.

Bước 4: Nhập thông tin thẻ ngân hàng theo mẫu. Trong đó mật khẩu là mật khẩu để bạn rút tiền tại cây ATM. Sau khi hoàn tất, nhấp vào nút “Thêm ATM”.

Bước 5: Hệ thống yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu và mã OTP vừa gửi về điện thoại của bạn một lần nữa để hoàn tất liên kết.

Cách nạp tiền trực tiếp trên ứng dụng Viettel Money

Muốn sử dụng dễ dàng các tiện ích và dịch vụ của Viettel Money, bạn cần nạp tiền vào ví. Làm thế nào để thực hiện một khoản tiền gửi:

Bước 1: Bấm vào nút “Gửi tiền” trên góc phải màn hình.

Bước 2: Nhập số tiền bạn muốn gửi -> nhấp vào “Tiếp tục”.

Bước 3: Hệ thống sẽ đưa ra gợi ý cách nạp tiền như: từ tài khoản ngân hàng đã liên kết hoặc chuyển tiền qua Viettel Pay và các hình thức khác. Bạn chọn phương thức thanh toán mà bạn muốn.

Bước 4: Xác nhận thông tin giao dịch như: số tiền, thông tin ngân hàng. Sau đó, nhấp vào “Xác nhận” để thực hiện.

Bước 5: Nhập mật khẩu ứng dụng và mã OTP được gửi về điện thoại để hoàn tất việc nạp tiền. Bạn không được cho người khác biết mật khẩu và mã OTP của mình.

Bước 6: Giao dịch thành công, bạn sẽ nhận được thông báo “Nạp tiền thành công”.

Cách rút tiền trên ứng dụng

Ngoài việc nạp tiền, Viettel Money còn cho phép bạn rút tiền mặt qua cây ATM hoặc quầy giao dịch của Viettel. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Chọn “Xem tất cả các tiện ích bổ sung”.

Bước 2: Chọn nút “Rút tiền”.

Bước 3: Có 2 lựa chọn: Rút tại quầy hoặc rút tại ATM của ngân hàng liên kết.

Bước 4: Chọn rút tiền tại ATM, nhập số tiền muốn rút (tối thiểu 50.000đ), số điện thoại nhận mã rút tiền -> bấm “Tiếp tục”.

Bước 5: Xác nhận thông tin rút tiền.

Bước 6: Nếu bạn không chọn rút tại ATM mà chọn rút tại quầy, hãy chọn “Thực hiện giao dịch”. Số tiền rút tối thiểu là 50.000 VND.

Bước 7: Xác nhận thông tin rút tiền.

Bước 8: Nhập mật khẩu và OTP được gửi đến điện thoại của bạn để hoàn tất giao dịch. Bạn sẽ nhận được một mã rút tiền gửi về số điện thoại của bạn.

Một số câu hỏi liên quan

Giới hạn giao dịch hàng ngày là bao nhiêu?

Hạn mức giao dịch thanh toán lên đến 10 triệu / 1 tháng giúp bạn thoải mái hơn trong chi tiêu hàng ngày.

Không dùng Smartphone thì có thể sử dụng ứng tiền Viettel Money được không?

Kể từ ngày 01/12/2021, những người sử dụng mạng Viettel đã đăng ký thông tin thuê bao chính chủ và sử dụng dịch vụ viễn thông liên tục từ 3 tháng trở lên mới được sử dụng dịch vụ của Viettel Money. không có tài khoản ngân hàng.

Chỉ cần bạn ở bất kỳ đâu có mạng viễn thông của Viettel là có thể sử dụng Viettel Money ngay cả khi không có kết nối Internet.

Để đăng ký Mobile Money Viettel, bạn chỉ cần bấm * 998 # trên bàn phím (kể cả khi điện thoại không kết nối wifi) và bấm gọi để bắt đầu thực hiện các giao dịch Viettel Money.

Lưu ý: Quý khách gặp khó khăn trong quá trình đăng ký Viettel Money vui lòng mang theo CMND / CCCD / Hộ chiếu đến quầy giao dịch Viettel gần nhất để được nhân viên hỗ trợ đăng ký tài khoản miễn phí hoặc gọi tổng đài hỗ trợ. Viettel: 1800.9000.

Sau khi đã đăng ký Mobile Money thành công, bạn chọn các tính năng mình muốn và làm theo hướng dẫn. nhấn các phím:

1. Chuyển tiền.

2. Chuyển tiền vào số điện thoại.

3. Chuyển khoản / tiền mặt.

4. Viễn thông.

5. Thanh toán điện, nước, Internet.

6. Mua hàng.

7. Cài đặt.

Với mỗi giao dịch Mobile Money, dù sử dụng điện thoại bàn phím số thế hệ cũ hay điện thoại thông minh, bạn đều phải thực hiện 2 bước bảo mật đó là nhập mật khẩu tài khoản và mã OTP xác thực được gửi qua SMS.

Sự khác biệt giữa Mobile Money Viettel, Ví điện tử và Ngân hàng số là gì?

Ví điện tử:

 • Ví điện tử được coi là ví tiên phong trong phong trào ứng dụng công nghệ số vào thanh toán, thu hút lượng lớn người dùng quan tâm. Nó giúp loại bỏ những thủ tục rườm rà, thay vào đó là sự nhanh chóng và tiện lợi nhờ áp dụng công nghệ.
 • Người dùng phải liên kết tài khoản ngân hàng, số điện thoại, xác nhận danh tính và có tài khoản ví điện tử. Tại đây, bạn có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích từ nhu cầu mua sắm, ăn uống, đi lại, thanh toán, .. trên ứng dụng chỉ với một chiếc điện thoại thông minh.
 • Tuy nhiên vì đây là ví điện tử nên sẽ không phù hợp với những bạn chưa có tài khoản ngân hàng nên đây là một điểm trừ của ví điện tử.

Ngân hàng kỹ thuật số:

 • Nếu bạn là người dùng có tài khoản ngân hàng, chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với ngân hàng số. Đây là hình thức ngân hàng số hóa các nghiệp vụ, thủ tục truyền thống để thay thế người dùng sẽ thao tác thông qua Internet.
 • Ngân hàng số giúp người dùng giao dịch nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Người dùng có thể thực hiện thông qua trang web hoặc ứng dụng điện thoại di động của ngân hàng. Điều này đòi hỏi người dùng phải có điện thoại thông minh và đường truyền Internet ổn định.

Mobile Money Viettel khác biệt nhờ khắc phục được những nhược điểm của ví điện tử và ngân hàng số như:

 • Mobile Money không sử dụng mạng.
 • Không cần điện thoại thông minh.
 • Không cần thẻ ngân hàng.

Để nạp hoặc rút tiền tại Mobile Money Viettel có cần phải có thẻ ngân hàng đã liên kết không?

Cách nạp hoặc rút tiền tại Mobile Money Viettel đã được chúng tôi đề cập chi tiết trong bài viết trên. Và bạn không cần thẻ ngân hàng đã liên kết mà vẫn có thể sử dụng các tính năng trên ứng dụng.

Điều kiện cần thiết để đăng ký Mobile Money thành công?

Trước hết, để có thể đăng ký sử dụng thành công dịch vụ Mobile Money, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau, trong đó SIM điện thoại phải có thời gian kích hoạt và sử dụng liên lạc tối thiểu 3 tháng liên tục. đến thời điểm đăng ký dịch vụ Mobile Money.

Ngoài ra, thông tin cá nhân dùng để xác thực tài khoản ví Mobile Money (bao gồm họ tên và thông tin giấy tờ) phải trùng khớp với thông tin thuê bao SIM.

Qua bài viết trên bạn đã giải đáp được thắc mắc về cách đăng ký Mobile Money Viettel, dịch vụ cam kết ngày càng nhiều người có cơ hội tiếp cận với công nghệ mới này.

Nguồn : Chanh Tươi