Ultimate magazine theme for WordPress.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thích hợp giúp kéo dài tuổi thọ

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc tủ lạnh tốt để bảo quản thực phẩm không còn quá xa vời đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, khi mới mua tủ lạnh, hầu như nhiệt độ của tủ lạnh đã được nhà sản xuất cài đặt sẵn nên bạn rất khó điều chỉnh hoặc thay đổi.

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi gia đình mà chúng ta sẽ điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Nếu bạn biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Thích hợp không chỉ giúp thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn mà còn giúp tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh.

Vì vậy hôm nay Fundeconp sẽ giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh để phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Cấu tạo và nguyên lý làm lạnh của tủ lạnh

Cấu tạo của tủ lạnh

Đầu tiên là vỏ tủ lạnh: Tủ được thiết kế thành 2 lớp, giữa 2 lớp này có một lớp cách nhiệt có nhiệm vụ hạn chế sự trao đổi nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài.

Kế tiếp, xét về hệ thống làm lạnh của tủ lạnh, thông thường sẽ có 2 bộ phận gồm dàn nóng (bộ phận chuyên đảm nhiệm chức năng thu nhiệt) và dàn lạnh (bộ phận chuyên làm chức năng tỏa nhiệt).

Nếu dựa trên nguyên lý thu nhiệt thì tủ lạnh được phân thành 3 loại:

  • Loại hấp thụ
  • Kiểu nén khí
  • Loại cặp nhiệt điện

Bạn đã hiểu về cơ chế làm lạnh của tủ lạnh hay chưa, nếu chưa hãy đọc tiếp.

Nguyên lý làm lạnh

Hiện nay chúng ta thấy rất nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao tủ lạnh lại có 2 nút điều chỉnh nhiệt độ?

Câu trả lời như sau:

Để làm lạnh thì tủ lạnh phải dựa vào dàn lạnh đã giới thiệu ở phần cấu tạo, bạn có thể xem lại.

Bên trong dàn lạnh này được tích hợp một nút vạn năng có thể điều chỉnh, thay đổi toàn bộ công suất làm lạnh của tủ lạnh.

Nút điều chỉnh công suất dàn lạnh

cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Nút điều chỉnh công suất dàn lạnh

Cách nhận biết nút này như thế nào?

Đây là nút có núm vặn tròn và nằm ở ngăn mát của tủ. Chỉ cần vặn và điều chỉnh nút này, độ lạnh của cả hai ngăn và cả tủ lạnh sẽ thay đổi ngay lập tức.

Khi bạn viết nút này ở mức thấp nhất (nút Lạnh) công suất đầy của tủ lạnh sẽ bị hạ xuống hoặc nhiệt độ lạnh sẽ bị hạ xuống. Nếu bạn muốn tổng công suất trong tủ lạnh tăng lên thì bạn đặt nút ở vị trí cao nhất có thể.

Nút phân phối khí cho dàn lạnh

cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Nút phân phối khí cho dàn lạnh

Để lấy hơi lạnh từ dàn lạnh xuống 2 ngăn và cả tủ lạnh phải nhờ đến quạt gió (thường bộ phận này được giấu bên trong tủ lạnh và phía trên ngăn đá).

Vì vậy nút phân phối khí này có nhiệm vụ phân phối lại luồng gió cho các ngăn. Khi bạn di chuyển cần gạt sang trái, nhiều hơi lạnh sẽ được phân phối đến ngăn đá. Và khi bạn lật sang phải, ngăn đá tất nhiên sẽ được lợi hơn.

Vậy là bạn đã hiểu cơ chế làm lạnh của tủ lạnh rồi chúng ta cùng đi tiếp Ccủa họ Mua Chuan tiếp tục khám phá 4 cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Phù hợp.

4 cách đơn giản để điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Nhiệt độ thích hợp không chỉ giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn mà còn giúp tủ lạnh hạn chế mùi hôi.

Điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với tủ lạnh

cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với tủ lạnh

Với các tủ lạnh hiện nay trên thị trường khi mới mua về hầu như đều có các mức độ lạnh khác nhau, nhiệt độ mỗi thanh từ 1-9 vạch báo hiệu tăng giảm. của nhiệt độ trong tủ.

Với thanh đầu tiên là ấm nhất và nhiệt độ sẽ giảm dần đến vạch cuối cùng sẽ là lạnh nhất. Bạn có thể dựa vào biểu đồ này để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Nên chọn nhiệt độ nào cho ngăn đá

cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Nhiệt độ ngăn đá là bao nhiêu

Như các bạn đã biết, ngăn đá hay ngăn đá là nơi tạo đá cho tủ lạnh, ngăn đá này sẽ giúp làm đông và bảo quản các loại thực phẩm đông lạnh. Do đó, nhiệt độ hợp lý nhất của ngăn đá là từ -18 độ C đến 0 độ C. Với nhiệt độ như thế này, vi khuẩn hoàn toàn không thể phát triển, giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi lâu. hơn.

Nên để ở nhiệt độ nào trong ngăn mát?

kiểm soát nhiệt độ làm lạnh

Nhiệt độ thích hợp cho ngăn mát

Nhiều người hiểu rằng khi nhiệt độ ngăn mát thấp, tủ lạnh sẽ bảo quản thực phẩm tốt hơn. Tuy nhiên, điều này có vẻ không đúng lắm, vì để ngăn mát hoạt động hiệu quả, bạn nên đặt nhiệt độ ở mức 0 độ C.

Với 0 độ C, bạn có thể tích trữ một số thực phẩm như đồ uống, nước ngọt, bánh kẹo, mỹ phẩm. Đồng thời, bạn có thể bảo quản toàn bộ số thức ăn không dùng hết trong ngày và muốn để lại bữa sau, nhưng để an toàn, bạn nên cho vào hộp (dùng hộp nhôm sẽ tốt hơn) có nắp đậy. Điều này sẽ giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn và không bị ôi thiu, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Điều chỉnh nhiệt độ lý tưởng cho ngăn tươi

cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Nhiệt độ ngăn mới

Khi đặt nhiệt độ quá thấp, thực phẩm tươi sống của chúng ta sẽ bị đông cứng, gây lãng phí một lượng điện năng không cần thiết. Đồng thời, khi tủ lạnh không được cung cấp đủ không khí để làm lạnh sẽ làm hỏng thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn, vì vậy để an toàn, bạn nên đặt nhiệt độ của ngăn tươi là 0 -4 độ C. Nhiệt độ này là rất lý tưởng để bảo quản thực phẩm, giúp thực phẩm luôn tươi ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Trả lời các câu hỏi

Rất nhiều câu hỏi được người tiêu dùng đặt ra trong quá trình sử dụng tủ lạnh.

  • Điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh panasonic
  • Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sanyo
  • Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh toshiba
  • Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh samsung
  • Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sắc nét
  • Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh funiki

CYoke điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Điều này sẽ giúp bạn áp dụng cho hầu hết các loại tủ lạnh hiện có trên thị trường.

Phần kết

Tiêu chuẩn Chọn Mua trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi “cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sao cho hợp lý“. Tuy nhiên, để kéo dài tuổi thọ, bạn nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên nhé!