Ultimate magazine theme for WordPress.

Cách nấu xôi bằng xửng hấp ngon rất dễ làm tại nhà

Cách nấu xôi bằng nồi hấp Nó rất dễ làm và hương vị ngon không kém gì ngoài tiệm. Trong bài viết này, tác giả chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn nấu xôi. Bạn cần chuẩn bị nồi hấp điện hoặc nồi hấp thép không gỉ thành phần giống nhau.

Bước 1: Chọn gạo nếp để nấu xôi ngon

Dụng cụ hỗ trợ cho việc nấu nướng, công đoạn nấu xôi rất quan trọng để có món xôi ngon. Nhưng khâu chọn nguyên liệu để nấu xôi cũng quan trọng không kém. Bạn cần chọn loại gạo nếp theo sở thích của mình. Hương nếp được coi là lý tưởng nhất để nấu xôi. Loại này dẻo thơm mang đến sự hấp dẫn cho món ăn.

Chọn gạo nếp Hương để nấu xôi bằng nồi cơm điện

Loại gạo nếp có màu trắng sữa, hạt căng bóng, đều nhau thường được chọn để nấu xôi. Tiếp theo là chọn các nguyên liệu khác. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể thêm đậu, lạc, gấc, …

Bước 2: Ngâm gạo

Bước tiếp theo là ngâm gạo. Bước này không thể thiếu khi nấu xôi bằng tủ hấp. Bạn cho gạo vào Nồi hấp Sau đó đổ nước vo gạo. Thời gian ngâm khoảng 6 giờ. Nếu nấu xôi vào sáng hôm sau, bạn có thể ngâm gạo trước khi đi ngủ.

Cách nấu xôi bằng nồi hấp

Bước 3: Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Cho nước vào nồi, ngập khoảng 1/3 nồi là đủ. Đặt nồi lên bếp ga, bếp từ và bật bếp. Lần lượt cho gạo vào xửng hấp. Dùng tay nhấc và tước nhẹ để tạo khe hở thông thoáng giữa các hạt gạo. Không ấn hoặc bóp.

Sau khi xới hết cơm, dùng đũa chọc 4 đến 5 lỗ để thoát hơi từ trên xuống. Các lỗ giúp hơi nước tỏa đều khắp nồi. Khi nước xôi cho lên xửng hấp. Đậy nắp nồi hấp lại và điều chỉnh nhiệt độ vừa phải. Thời gian nấu khoảng 40 đến 45 phút là xôi đã chín. Trong quá trình đun khoảng 10 phút, kiểm tra và khuấy đều.

Nấu xôi ngon
Nấu xôi ngon

Sau khi xôi chín, bạn có thể lấy ra đĩa và ăn. Nếu muốn xôi thơm ngon hơn, bạn có thể hấp lại. Chờ xôi nguội rồi cho từ từ vào xửng hấp.

Bạn thấy ngon như thế nào?
Cách nấu xôi gấc ngon

Đây là cách nấu xôi gấc cực dễ tại nhà. Để công việc đơn giản hơn, bạn cần sợ sự trợ giúp đắc lực của tủ hấp. Các sản phẩm được bán tại Trí Hưng có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng tùy mẫu.

Xem thêm: Nồi hấp loại nào tốt / Nồi nấu chậm loại nào tốt nhất / Máy làm sữa hạt loại nào tốt nhất / Nồi chiên không khí loại nào tốt nhất

Xem thêm nhiều bài viết về : Tổng hợp

Nguồn : trihung.com