Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt đơn giản hiệu quả nhất 2020

Cách sử dụng máy giặt là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu nhất là đối với những người mới sử dụng máy giặt. Việc sử dụng máy giặt đúng cách sẽ giúp máy giặt của bạn hoạt động trạng thái tốt nhất và có độ bền cao. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của fundeconp để biết cách sử dụng máy giặt hiệu quả nhé.

Có thể bạn quan tâm: Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy giặt thì bạn không thể bỏ qua bài viết Nên mua máy giặt hãng nào tốt nhất hiện nay.

Cách sử dụng máy giặt hiệu quả

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng máy giặt

Nếu bạn là người đầu tiên sử dụng máy giặt thì cách sử dụng máy giặt tốt nhất là bạn nên đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng máy giặt. Việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ những thông số, cách mở máy giặt đúng cách và các chức năng của máy giặt mà bạn đang sử dụng…

Phân loại quần áo trước khi giặt

Việc phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt là một trong những bước giúp bạn sử dụng máy giặt hiệu quả. Chất liệu quần áo khác nhau sẽ tương ứng với chế độ giặt khác nhau. Việc này không chỉ giúp quần áo của bạn được bền lâu mà còn đảm bảo cho máy giặt của bạn đạt hiệu quả tốt nhất.

Ví dụ: nếu bạn giặt quần áo với chất liệu tơ tằm thì bạn nên chọn chế độ giặt nhẹ. Với quần áo bình thường bạn nên chọn chế độ vừa. Bạn cũng nên chú ý không nên giặt chung với quần áo ra màu nhé để tránh việc dính màu cho quần áo khác :))).

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt đơn giản hiệu quả nhất 2020 2

Sử dụng bột giặt chuyên dụng

Sử dụng đúng bột giặt dành cho máy giặt sẽ là bước tiếp theo mà bạn cần phải chú ý đến để sử dụng máy giặt hiệu quả.

Nếu bạn nghĩ bột giặt tay và bột giặt máy là như nhau thì bạn đã hoàn toàn sai lầm rồi nhé. Bột giặt tay thường tạo ra nhiều bọt. Nếu bạn sử dụng bột giặt tay cho máy giặt sẽ dễ dẫn đến việc gây ẩm cho hệ thống của máy giặt làm chúng dễ bị hỏng hơn. Chính vì vậy, sử dụng bột giặt máy sẽ giúp máy hoạt động bền hơn và khả năng tẩy vết bẩn trên quần áo cũng tốt hơn.

Vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt thường xuyên

Kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt thường xuyên sẽ giúp máy giặt của bạn luôn hoạt động với trạng thái tốt nhất. Ngoài ra, nó còn giúp bạn kịp thời phát hiện những lỗi hỏng hóc để kịp thời sửa chữa.

Những điều cần tránh khi sử dụng máy giặt

  • Không cho tay vào thùng giặt hoặc đáy máy khi máy giặt đang hoạt động.
  • Không được cho trẻ em chơi gần, bên trên máy giặt khi máy đang hoạt động.
  • Tuyệt đối không cho trẻ em chơi bên trong máy giặt.
  • Không cho nước rơi lên trên bảng điều máy giặt.

Lời kết

Trên đây là cách sử dụng máy giặt và những điều cần tránh khi sử dụng máy giặt mà fundeconp tích lũy được. Hi vọng sau khi theo dõi bài viết trên của fundeconp sẽ giúp bạn biết cách sử dụng máy giặt tốt nhất, đảm bảo máy giặt có tuổi thọ tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Leave A Reply

Your email address will not be published.