Ultimate magazine theme for WordPress.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 hiệu quả, đơn giản nhất

Đường Tắt các ứng dụng chạy nền Windows 10 luôn là câu hỏi được nhiều người thắc mắc, bởi việc để nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ ảnh hưởng đến hệ thống phần mềm của máy tính. Laptop, máy tính (hay cả điện thoại) khi có nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ dần xuất hiện tình trạng hao pin, máy hết dung lượng, máy đơ liên tục. Do đó, để giải đáp thắc mắc trên, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 hiệu quả nhất, giúp máy tính của bạn cải thiện tài nguyên, dung lượng và giữ cho máy hoạt động ổn định.

Tại sao bạn cần tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy tính?

Trên máy tính thường có những ứng dụng hay phần mềm chạy ngầm mà ngay cả bạn cũng không biết, nó có thể hoạt động ngay từ khi bạn bật máy tính lên mà bạn không bắt đầu sử dụng được. Chúng chạy ngầm để nếu cần sử dụng ngay, bạn sẽ có thể nhanh chóng truy cập và thao tác với chúng.

Ở trên Windows 10nhiều ứng dụng bạn tải xuống từ Microsoft Store sẽ tiếp tục chạy ở chế độ nền để tận dụng các tính năng bổ sung, chẳng hạn như khả năng tải xuống dữ liệu, cập nhật Live Tiles và hiển thị thông báo.

Mặc dù các tính năng này có thể hữu ích trong một số trường hợp, nhưng việc để các ứng dụng này chạy trong nền có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho máy tính của bạn. Đặc biệt, khi sử dụng máy trong thời gian dài mà không chặn các ứng dụng chạy nền, máy sẽ xuất hiện tình trạng chậm, giật, lag, hoạt động kém hiệu quả do ngốn tài nguyên RAM, CPU, ổ đĩa. siêng năng. Do đó, khi biết cách tắt các ứng dụng chạy ngầm, bạn có thể tận dụng tối đa tài nguyên của máy để chạy các phần mềm khác.

Ngoài ra, việc tắt các ứng dụng chạy ngầm cũng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và tăng thời lượng pin cho máy tính.

Cách kiểm tra máy tính có ứng dụng chạy nền Windows 10 hay không?

Nếu việc cập nhật ứng dụng không quan trọng với bạn, Windows 10 cung cấp các cài đặt để kiểm soát ứng dụng nào được phép chạy trong nền. Vì vậy, làm thế nào để biết máy tính của bạn có ứng dụng chạy ngầm hay không?

Có 2 cách kiểm tra ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 như sau:

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + RẺ sau đó sao chép từ khóa msconfig và hãy nhấn VÂNG.

Màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ như hình bên dưới, tại đây các bạn chọn Khởi động và lựa chọn Mở trình quản lý tác vụ.

Sau đó, một cửa sổ sẽ hiển thị các ứng dụng đang chạy trên máy tính của bạn, bao gồm cả những ứng dụng ở chế độ nền.

Cách 2: Cách này sẽ đơn giản hơn. Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Escmột danh sách các ứng dụng đang chạy sẽ xuất hiện, hãy chọn Khởi độngbạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng như trên.

Cách hiệu quả nhất để tắt các ứng dụng chạy ngầm trong Windows 10

Phương pháp 1: Sử dụng Cài đặt Quyền riêng tư (Quyền riêng tư)

Bước 1: Bạn chọn Bắt đầu (hoặc nhấn phím windows trên bàn phím của bạn) và chọn Cài đặt.

Bước 2: Chọn Sự riêng tư.

Bước 3: Một cửa sổ hiện ra, bạn kéo mục bên trái xuống và chọn Ứng dụng nền.

Trong phần “Chọn những ứng dụng có thể chạy trong nền”Vui lòng tắt các ứng dụng chạy nền Windows 10 mà bạn muốn tắt.

Cũng trong phần Ứng dụng nềnbạn cũng có thể chọn tắt Cho phép ứng dụng ở chế độ nền để ngăn bất kỳ ứng dụng nào chạy trong nền.

Sau khi hoàn thành các bước, bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng bình thường, nhưng khi bạn đóng chúng lại, mọi quá trình sẽ bị chấm dứt cho đến khi bạn khởi chạy lại ứng dụng.

Phương pháp 2: Sử dụng cài đặt hệ thống (System)

Đối với máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, bạn có thể tắt ứng dụng nền khi bật chế độ tiết kiệm điện.

1. Mở Cài đặt.

2. Chọn Hệ thống.

3. Chọn Pin.

4. Trong phần Tiết kiệm pin – Trình tiết kiệm pin, tắt trạng thái Trình tiết kiệm pin cho đến khi bật tắt lần sạc tiếp theo.

Sau khi hoàn thành các bước, bạn đã đóng ứng dụng chạy nền Windows 10.

Các hướng dẫn này chỉ áp dụng cho các ứng dụng bạn mua từ Microsoft store. Nếu bạn đang tìm cách ngăn các ứng dụng được cài đặt mặc định sử dụng tài nguyên nền, bạn cần đóng chương trình theo cách thủ công và đảm bảo ngăn chương trình chạy khi khởi động.

Trên đây là hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 đơn giản và hiệu quả. Mong máy bạn khắc phục được tình trạng máy chậm, đơ, lag khi đang sử dụng, cải thiện dung lượng, pin và tài nguyên.

Nguồn : Chanh Tươi