Ultimate magazine theme for WordPress.

Cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản và hiệu quả chỉ với 6 bước

Tủ lạnh Từ lâu đã trở thành một thiết bị không thể thiếu của các bà nội trợ nói chung và mỗi gia đình nói riêng. Là nơi bảo quản, cất giữ và giữ cho các loại thực phẩm luôn tươi ngon.

Vì vậy công việc giữ cho tủ lạnh luôn sạch sẽ đảm bảo cho chúng ta nguồn thực phẩm tươi ngon, đảm bảo vệ sinh. Từ đó đảm bảo sức khỏe cho mỗi người trong gia đình bạn. Vì vậy việc vệ sinh chiếc tủ lạnh thân yêu là việc bạn phải làm thường xuyên.

Nhưng bạn có biết cách vệ sinh tủ lạnh làm thế nào để sửa?

Sau đây Chọn Mua Chuẩn xin đưa ra một vài bước cộng với một vài mẹo nhỏ giúp bạn vệ sinh tủ lạnh hiệu quả nhất!

Cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản với 6 bước

Bước 1: Rút phích cắm điện

Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng trong quá trình vệ sinh và lau chùi tủ lạnh của bạn. Đảm bảo rằng bạn đã tắt tất cả nguồn điện của tủ lạnh.

Bước 2: Lấy thực phẩm ra và phân loại

Lấy thức ăn ra khỏi tủ

Sau khi rút phích cắm an toàn, chúng tôi sẽ lấy tất cả thức ăn ra khỏi tủ và đặt ở đâu đó trên bàn. Đảm bảo rằng tủ lạnh của bạn hoàn toàn trống rỗng.

Phân loại thực phẩm

Những thực phẩm còn sử dụng được chúng tôi sẽ gạt sang một bên, những thực phẩm hư hỏng hoặc không sử dụng được chúng tôi sẽ gạt sang một bên.

Sau khi phân loại, công việc tiếp theo chúng ta sẽ làm là những thực phẩm nào còn sử dụng được thì đóng gói lại để sử dụng, đồng thời không ngại vứt bỏ những thực phẩm hư hỏng không còn sử dụng được. lần nữa.

Một mẹo nhỏ là hãy phân loại các loại thực phẩm như thịt, cá một bên, rau củ quả một bên. Điều này giúp thực phẩm không bị trộn lẫn vào nhau mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon vốn có.

Bước 3: Tháo và vệ sinh các kệ, ngăn kéo

Bằng cách này bạn sẽ làm sạch kỹ lưỡng hơn rất nhiều so với việc giữ nguyên như cũ.

Để khắc phục nhanh chóng, hãy tháo mọi thành phần có thể tháo rời của tủ ra và đặt tất cả chúng vào bồn rửa. Sau đó lấy một miếng rửa bát có tẩm một ít chất tẩy rửa và vệ sinh nhẹ nhàng các nguyên liệu.

Để vết bẩn trôi nhanh hơn, bạn có thể dùng nước ấm, nhưng tuyệt đối không được dùng nước quá nóng vì hầu hết các thành phần của tủ lạnh đều làm bằng nhựa nên khi gặp nước nóng rất dễ bị đóng cặn. hình thức.

Bước 4: Vệ sinh bên trong tủ lạnh

Ở bước này bạn có thể dùng khăn khô để cho chất bẩn vào trong, không nên dùng khăn ướt vì bên trong tủ lạnh luôn trong tình trạng “ẩm ướt” nên khi chúng ta dùng khăn ướt để lau sẽ khiến các vết bẩn lan rộng, khiến việc dọn dẹp ngày càng khó khăn hơn.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số cách khử mùi tủ lạnh triệt để như dùng giấm nguyên chất. Tính axit đậm đặc có trong giấm sẽ tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc.

Bước 5: Cài đặt và sắp xếp lại các kệ đã loại bỏ

Sau khi hoàn thành quá trình vệ sinh bên trong tủ, bạn tiến hành lắp đặt và sắp xếp lại các bộ phận đã tháo ra. Đồng thời, xếp lại đồ ăn vào tủ theo khu vực đã phân loại trước đó.

Một mẹo nhỏ là bạn có thể để trong tủ một hộp baking soda đã mở nắp, có tác dụng khử mùi tanh rất hiệu quả.

Bước 6: Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh

Đối với cánh cửa và tay nắm của tủ bạn có thể dùng giẻ sạch có thấm một ít giấm trắng để lau.

Với tủ lạnh có bề mặt kính việc vệ sinh đơn giản bạn chỉ cần dùng khăn giấy và nước lau kính. Còn đối với tủ lạnh làm bằng chất liệu thép không gỉ hoặc sơn tĩnh điện, bạn nên dùng khăn vải thấm một chút giấm để lau.

Trước khi cắm điện sử dụng lại sau quá trình vệ sinh sạch sẽ để tủ lạnh khô ráo. sự bảo tồn.

Phần kết

Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn phần nào biết được cách vệ sinh tủ lạnh để mang lại kết quả tốt nhất.