Ultimate magazine theme for WordPress.

Chính sách bảo hành TGDD thế nào? Có tốt không?

Bạn muốn mua hàng tại thế giới di động nhưng còn băn khoăn không biết chính sách bảo hành của họ có tốt không? Hay bạn đang tìm địa chỉ trung tâm bảo hành tgdd? Bạn lo lắng không biết bảo hành 30 ngày thay thế có đúng không …. Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết này.

policy-bao-hanh-tgdd-5

Chính sách bảo hành của TGDD có tốt không?

Không chỉ thế giới di động mà điện máy xanh từ khi ra đời đến nay đã có hệ thống cửa hàng phủ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tiêu chí hàng đầu, tiêu chí tạo nên sự khác biệt của thế giới di động chính là ở chính sách bảo hành và đổi trả sản phẩm. Không phải là ép giá vì giá họ bán rất cao mà họ lấy dịch vụ và chăm sóc khách hàng để ghi điểm. Vì vậy, nếu ai đó hỏi tôi bảo hành tgdd có tốt không, tôi sẵn sàng trả lời vì:

Thế Giới Di Động có 2 hỗ trợ dành riêng cho khách hàng mua điện thoại tại TGDĐ trong thời gian bảo hành như sau:

1. Thế Giới Di Động cung cấp cho khách hàng một chiếc điện thoại tương tự (đã qua sử dụng) để họ sử dụng tạm thời trong thời gian bảo hành. Thông tin chi tiết về máy cung cấp, bạn có thể hỏi nhân viên siêu thị hoặc xem trên phiếu thu dịch vụ bảo hành / sửa chữa.

2. Nếu máy đã gửi đi bảo hành quá 15 ngày mà hãng bảo hành vẫn chưa trả máy cho khách, TGDD có thể hỗ trợ khách hàng đổi lại máy bị hư hỏng với giá hỗ trợ (đối với sản phẩm iPhone sẽ áp dụng theo chính sách của công ty. Apple).

Tra cứu thông tin về máy còn bảo hành

policy-books-bao-hanh-tgdd-4

điều kiện bảo hành tgdd khi sản phẩm bị lỗi

Điều kiện để được bảo hành đối với sản phẩm mua tại thế giới di động là:

Thứ 1: Sản phẩm còn trong thời gian bảo hành theo quy định của nhà sản xuất. Để biết sản phẩm của mình còn bảo hành hay không, bạn có thể tra cứu trực tuyến tại đây

Nhớ kiểm tra số EMEI của SP trước bằng cách vào phần gọi điện> Nhập * # 06 # (hoặc xem trực tiếp trên máy ở phần thông tin điện thoại). Hoặc liên hệ trực tiếp Hotline TGDD: 1800.1064 để họ kiểm tra thông tin cho bạn

2: Sản phẩm không bị hư hỏng do lỗi chủ quan của người sử dụng như làm rơi, va đập mạnh hay để vào nước …

Quy trình bảo hành:

Trong quá trình sử dụng, nếu sản phẩm bị lỗi, bạn vui lòng mang sản phẩm lỗi đến siêu thị Thế giới di động gần nhất để được hỗ trợ.

Đối với các phụ kiện chính hãng của Apple:

Khách hàng mang hóa đơn và hộp sản phẩm (bắt buộc) đến các cửa hàng Apple để bảo hành hoặc tại tất cả các cửa hàng Thế giới di động trên toàn quốc. Thế Giới Di Động sẽ hỗ trợ chuyển sản phẩm bảo hành giúp khách hàng đến các trung tâm bảo hành của Apple. Việc quyết định xem lỗi đó có được bảo hành hay không là tùy thuộc vào Apple.

Đối với những phụ kiện chỉ bán trực tuyến, bạn có 2 lựa chọn:

+ Phương án 1: Khách hàng có thể đổi ngay sản phẩm hiện có tại siêu thị với điều kiện sản phẩm đổi phải cùng nhóm hàng với sản phẩm lỗi và bù thêm tiền chênh lệch (nếu có).

Ví dụ: Pin sạc dự phòng chỉ bán online 400.000đ khi bị lỗi sẽ được đổi pin dự phòng 400.000đ (hoặc các mức giá khác nhau và bù / nhận chênh lệch) hiện có tại siêu thị.

+ Phương án 2: Siêu thị Thế giới di động sẽ nhận và trong 7-10 ngày làm việc sẽ chuyển hàng cần đổi đến siêu thị để đổi cho bạn.

policy-bao-hanh-tgdd-3

Cần bảo hành sản phẩm mua tại Thế giới di động như thế nào?

Khi sản phẩm của bạn đủ điều kiện bảo hành, bạn có thể gọi điện đến tổng đài 1800.1064 (8 giờ – 21 giờ tất cả các ngày trong tuần) để được hướng dẫn. Còn không thì bạn ở gần các siêu thị, cửa hàng thegioididong gần nhất để họ nhận máy và gửi bảo hành cho bạn nhé.

Đặc biệt: Trong thời gian máy gửi đi bảo hành, TGDD sẽ cung cấp cho bạn sản phẩm tương tự (máy cũ) để bạn sử dụng. Đây là điểm đặc biệt theo mình biết thì hiện tại chỉ có tại TGDD => rất hài lòng

Đối với những sản phẩm mua tại thế giới di động nhưng bị hư hỏng do lỗi người dùng hoặc sản phẩm mua đã lâu, đã hết hạn bảo hành. Khi đó bạn vẫn có thể mang máy đến TGDD để họ hỗ trợ sửa chữa và kiểm tra bạn nhé. Họ sẽ gửi SP của bạn đến các trung tâm bảo hành của họ cho bạn nhưng sẽ tính phí cho bạn.

Ưu điểm khi mua hàng tại TGDD là khi cần sửa chữa, bảo hành, bạn không cần quan tâm hay phải tìm kiếm địa chỉ các trung tâm bảo hành ở đâu, gửi hàng như thế nào. Nhưng chỉ cần mang máy đến TGDD gần nhà bạn nhất, họ sẽ chuyển máy qua các hãng miễn phí cho bạn => Rất tiện lợi

Nếu bạn không mua hàng tại TGDD hoặc đã mua hàng mà muốn trực tiếp gửi máy về hãng bảo hành thì hãy tra cứu địa chỉ các trung tâm bảo hành. nơi đây nha khoa. Tuy nhiên nếu bạn là khách hàng của TGDD thì mình khuyên bạn nên mang ra cửa hàng họ gửi cho nhanh và tiện 🙂

policy-books-bao-hanh-tgdd-1

Mất hóa đơn, giấy tờ hay phiếu bảo hành có được TGDD bảo hành không?

Từ ngày 01/06/2015 (tại TP.HCM) và từ 01/07/2015 (trên toàn quốc), Thegioididong triển khai hình thức sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy như trước đây. Vì vậy, nếu mua hàng sau thời gian này, bạn sẽ hoàn toàn không cần hóa đơn giấy. Họ đã lưu trữ thông tin trên hệ thống của họ rồi nên khi cần bảo hành, đổi trả, bạn đọc thông tin là họ sẽ tìm ra ngay cho bạn => Minh bạch rõ ràng và có lợi cho người dùng

chính sách

Kết luận: Họ cho rằng, không ai đắt thì giá đắt hơn nhưng đổi lại dịch vụ hậu mãi, bảo hành của TGDD là hàng đầu. Tất nhiên, không ai muốn SP của mình gặp sự cố. Nhưng nếu không may, quá trình đi bảo hành sửa chữa sẽ thoải mái hơn và đỡ phiền phức hơn. Chính vì vậy mà cá nhân mình luôn đánh giá rất tốt về chính sách bảo hành của tgdd. Nếu bạn đã sử dụng dịch vụ của TGDD, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng ta cùng trao đổi nhé.

Nguồn : Chanh Tươi