Ultimate magazine theme for WordPress.

Có nên mua xe tập đi cho bé không?

Hiện nay trên rất nhiều trang mạng xã hội cũng như rất nhiều bà mẹ đang băn khoăn và đặt câu hỏi rằng khi bé bước vào giai đoạn tập đi thì có nên mua xe tập đi cho bé không . Để trả lời cho câu hỏi này và giúp các mẹ hiểu rõ hơn về vấn đề này thì chúng ta cùng xem Fundeconp trả lời và giải thích như thế nào nhé.

Có nên mua xe tập đi cho bé không?

Trên thị trường hiện nay có vô vàn loại xe tập đi cho bé như xe tập đi bằng gỗ , xe tập đi cho bé 6 tháng tuổi , xe tập đi con gà ,xe tròn tập đi …Với sự lo lắng cũng như những băn khoăn của các mẹ rằng có nên mua xe tập đi trẻ em không hay là nên mua xe tập đi loại nào? hay là bé mấy tháng đi xe tập đi? xe tập đi nào tốt cho bé? … Với kinh nghiệm của bà mẹ 2 con đã qua tuổi tập đi và nhiều và mẹ khác thì không nên mua xe tap di cho be. Ngay cả các chuyên gia về y tế cũng như chăm sóc sức khỏe cũng khuyến cáo không nên cho bé đi và không nên mua xe tập đi cho trẻ vì những tai nạn và thương tích do sử dụng xe này thực sự đã lên đến con số đáng báo động và vô cùng nguy hiểm.

Vì sao xe tập đi lại gây nên nguy hiểm cho bé?

Tại sao các chuyên gia y tế cũng như các chuyên gia về chăm sóc sức khỏe cho bé lại đồng ý với quan điểm rằng không nên mua xe tập đi cho bé? Bởi vì với xe đẩy tập đi cho bé nó làm tăng tốc độ cũng như chiều cao của bé một cách gượng ép tạo nên nhiều mối nguy hiểm cho bé thay vì đó nên để trẻ phát triển theo từng giai đoạn của bé để bé tự hoàn thiện một cách toàn diện nhất.

Khi bé đi xe tập đi sẽ không giữ ổn định cũng như thăng bằng khi bé đi trên bề mặt gồ ghề hay không bằng phẳng. Tại một số nơi như Canada nghiêm cấm việc bán xe đẩy cho em bé.

Hầu như tất cả những chấn thương của bé đều do tại nạn khi bé không thể kiểm soát được tốc độ khi đi xe dẫn đến bé lao xuống cầu thang , đâm vào các vật dụng trong gia đình như bàn ghế lò sưởi lò nướng, …

Không chỉ dừng lại ở đó bé có thể bị bỏng khi đâm vào phích nước hay là cốc nước nóng . Bé có thể với lấy được các lọ hóa chất hay riệu những chai thủy tinh để trên cao những vật dụng gây nguy hiểm để ở những nơi an toàn trước đây.

Kể cả con đi xe nằm trong tầm kiểm soát của bố mẹ thì tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. có những lúc bố mẹ chủ quan để con tự chơi với xe tập đi mà không biết rằng đây chính là những nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến tai nạn cho bé

Thực sự của những chiếc xe tập đi có giúp bé biết đi hay không?

Đúng ra với tên gọi xe tập đi thì ý nghĩa của nó phải giúp bé biết đi nhưng không những chiếc xe tập đi này không giúp bé đi trên chính đôi chân của mình mà khi lạm dụng nó quá nhiều có thể cản trở quá trình phát triển của bé. Bé cần trải qua những giai đoạn phát triển của bé để phát huy tối đa những điều kỳ diệu mà bé trải qua như lẫy, bò, trườn, chững rồi mới đến giai đoạn bé tập đi. Khi sử dụng xe tập đi có thể kéo dài thời gian tập đi cho bé bởi sẽ làm cho bé phụ thuộc vào xe quá nhiều làm cho bé sợ hãi không thể tự mình bước đi được.Chỉ cần đến giai đoạn tập đi bố mẹ chới với bé hỗ trợ một phần nhỏ cho bé để bé bớt sự lo lắng ,sợ hãi thì bé sẽ có thể tự đi được trong thời gian sớm nhất tùy vào cơ địa của mỗi bé mà không cần đến những chiếc xe tập đi này.

Lời kết

Nếu bố mẹ vẫn xem xe tập đi vẫn cần thiết và phải chọn một chiếc xe tap di cho em be thì chúng ta nên lựa chọn một chiếc xe tuân thủ đúng các hướng dẫn bảo vệ an toàn và phải đảm bảo sản phẩm an toàn đạt chuẩn BSEN 1273:2005. Còn bố mẹ nghĩ mua một chiếc xe cho bé tập đi không cần thiết , phí phạm thì chúng ta nên lựa chọn một hình thức luyện tập khác thay vì mua nó. Bố mẹ có thể hỗ trợ bé như có thể đỡ nách bé và cùng bé tập đi trên những bước đi đầu đời của bé hoặc cho bé vận động sức khỏe tập thể dục thể thao phù hợp với độ tuổi của bé để các cơ được chắc khỏe hơn cũng sẽ là tiền đề để bé biết đi một cách nhanh hơn.