Ultimate magazine theme for WordPress.

Có nên vay tiền VPB không? Sự thật vay tín chấp VPBank lừa đảo?

VPBank là một trong những ngân hàng thuộc hệ thống Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Khi nào VPB. tiền vay Khách hàng sẽ được tư vấn tận tình về khoản vay và các dịch vụ ngân hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn thì sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những thông tin hữu ích khi vay vốn tại VPB.

Về các khoản vay VPBank

VPBank là viết tắt của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, được thành lập vào ngày 12 tháng 8 năm 1993. Kể từ khi thành lập, VPBank đang từng bước khẳng định uy tín của một ngân hàng năng động, có năng lực tài chính ổn định và có trách nhiệm với cộng đồng.

Sau gần 30 năm hoạt động, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng đã phát triển mạng lưới lên khoảng 230 điểm giao dịch với đội ngũ khoảng 27.000 cán bộ công nhân viên. Như vậy, có thể thấy VPBank là một trong những ngân hàng lớn của cả nước.

Đến năm 2022, tổng thu nhập hoạt động đạt khoảng 36.356 tỷ đồng, tăng khoảng 20,3% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt mức cao nhất trong lịch sử với 10.324 tỷ đồng, vượt 9% kế hoạch và tăng 12,3% so với năm 2022.

Sự tăng trưởng vượt bậc của VPBank được thể hiện rõ nét qua việc mở rộng mạng lưới chi nhánh, điểm giao dịch trên toàn quốc cùng với sự phát triển đa dạng của các kênh bán hàng và kênh phân phối.

Cửa hàng giao dịch của VPBank

VPB hỗ trợ những hình thức nào?

Ngân hàng VPBank hỗ trợ 02 hình thức vay là Vay tín chấp – Vay tín chấp và Vay thế chấp – Vay tín chấp:

1. Khoản vay có bảo đảm – Khoản vay thế chấp

Vay tín chấp ngân hàng hay còn gọi là vay tín chấp. Đây là hình thức người đi vay dùng tài sản của mình để bảo đảm cho khoản vay, làm vật đổi lấy lòng tin của ngân hàng.

Khi dùng tài sản để thế chấp, khách hàng vẫn được quyền sử dụng tài sản của mình đã dùng để thế chấp. Có một số giấy tờ mà ngân hàng có thể giữ của khách hàng như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy đăng ký xe… Nếu người vay không có khả năng trả nợ thì ngân hàng sẽ thu tiền vay. thu hồi thế chấp.

So với hình thức vay tín chấp, khoản vay có tài sản đảm bảo có thể được giải ngân với số tiền lớn, tùy thuộc vào tài sản của người vay có giá trị cao hay thấp. Thời hạn vay từ 12-60 tháng, thậm chí lên đến 35 năm.

2. Cho vay không có tài sản đảm bảo – Vay tín chấp

Vay tín chấp ngân hàng hay còn gọi là vay tín chấp. Với hình thức cho vay này, ngân hàng không cần người vay thế chấp tài sản mà căn cứ vào uy tín và khả năng trả nợ của người vay để quyết định phê duyệt và giải ngân khoản vay.

Vay tín chấp thường có mức vay thấp hơn, hạn mức vay đa dạng từ 5 triệu đồng trở lên, thời hạn vay từ 6 – 36 tháng, rất linh hoạt cho mọi đối tượng khách hàng. Do đó, đối tượng vay tín chấp rất đa dạng, ai cần tiền tiêu dùng ngắn hạn đều có thể tự vay.

Bên cạnh đó, khi vay vốn theo hình thức tín chấp, VPBank còn hỗ trợ khách hàng vay trực tuyến. Với hình thức này, ngân hàng tạo điều kiện tối đa để khách hàng tiết kiệm thời gian, đơn giản hóa thủ tục cho người vay, giải ngân nhanh chóng khi vay vốn.

Vay tín chấp đơn giản

Điều kiện vay tiền trực tuyến VPB

Khi vay tiền online VPB không phải ai cũng có thể vay được tiền, chỉ những người đáp ứng đủ điều kiện mới được vay tiền online. Khi đăng ký vay, khách hàng phải đáp ứng các điều kiện sau:

Đầu tiên, Khách hàng cần có tài khoản ngân hàng VPBank: Để có tài khoản ngân hàng VPBank, khách hàng có thể đến các phòng giao dịch của VPBank để được hướng dẫn cách mở tài khoản và mở tài khoản trực tiếp tại đây.

Thứ hai, Khách hàng cần đáp ứng các điều kiện chung để được vay tài chính như:

 • Điều kiện độ tuổi: khách hàng trong độ tuổi từ 23 – 60 tuổi.
 • Điều kiện quốc tịch: Khách hàng phải có quốc tịch Việt Nam, khách hàng mang quốc tịch khác không được vay tiền online.
 • Điều kiện thu nhập: Thu nhập hàng tháng của khách hàng tối thiểu 5 triệu đồng / tháng, thu nhập dưới 5 triệu không được vay.
 • Các điều kiện khác đối với từng gói vay: Đối với từng gói vay cụ thể, VPBank sẽ có thêm các điều kiện vay vốn cho khách hàng.

Bên cạnh các điều kiện trên, các nhóm khách hàng sau sẽ được hỗ trợ bởi các gói vay của VPBank:

 • Người có công việc và thu nhập ổn định: Đây là một trong những đối tượng có uy tín nhất với ngân hàng, vì có việc làm và thu nhập ổn định thì mới đáp ứng được điều kiện thanh toán.
 • Người đang kinh doanh: Ngay khi người vay cung cấp đủ giấy phép kinh doanh, mã số thuế VPBank sẽ hỗ trợ ngay cho bạn những gói vay ưu đãi nhất. Vì đây là một trong những đối tượng được ngân hàng hỗ trợ.

Lãi suất vay VPB

Về lãi suất VPB. tiền vay Tùy theo hình thức vay và gói vay của khách hàng mà mức lãi suất vay ưu đãi dao động từ 18 – 35% / năm. Ngoài ra, mức lãi suất này thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và được tính trên dư nợ giảm dần.

Với lãi suất, cách tính lãi theo dư nợ giảm dần đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ phải trả lãi ít hơn so với cách vay tín chấp tiêu dùng tính lãi trên gốc. Cách tính lãi theo dư nợ gốc (lãi suất cố định) và lãi theo dư nợ giảm dần như sau:

Lãi trên dư nợ gốc (lãi suất cố định):

Đây là lãi suất tính trên số tiền bạn đang vay, lãi suất này sẽ không thay đổi cho đến khi bạn đáo hạn hoặc trả hết nợ. Công thức được tính như sau:

Số tiền vay hàng tháng = Số tiền vay / thời gian vay + Số tiền vay x Lãi suất vay tín chấp hàng tháng cố định.

Lãi trên số dư giảm dần:

Đây là lãi suất được tính theo dư nợ thực tế, sau khi trừ đi số tiền gốc bạn phải trả hàng tháng. Công thức được tính như sau:

 • Số tiền được vay T1 = Số tiền đã vay / Thời gian vay + Số tiền được vay x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.
 • Số tiền được vay T2 = Số tiền đã vay / Thời gian vay + (Số tiền vay – Trả gốc T1) x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

Tuy nhiên, mức lãi suất trên chỉ mang tính thời điểm và có thể thay đổi theo thời gian. Để biết chính xác mức lãi suất khi muốn vay vốn ngân hàng VPBank, bạn nên liên hệ trực tiếp đến phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng VPBank gần nhất.

Nếu không có thời gian đến trực tiếp văn phòng giao dịch, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 1900 54 54 15 gặp nhân viên CSKH để được tư vấn cụ thể nhất.

Sự thật lừa đảo vay tín chấp VPBank?

Có thể thấy VPBank là một trong những ngân hàng lớn ở nước ta, vậy thông tin vay tín chấp VPBank lừa đảo có đúng không? Mới đây, VPBank đã phát đi hàng loạt thông báo về thủ đoạn khách hàng mạo danh VPBank.

Thủ đoạn của các đối tượng xấu được thực hiện với nhiều hình thức tinh vi, lợi dụng sự sơ hở của khách hàng để yêu cầu chuyển tiền bất hợp lý vào một số tài khoản, cung cấp thông tin tài khoản thẻ, thông tin về cá nhân và gán nợ cho người sử dụng mà không có. hiểu biết.

Một trong những thủ đoạn mà các đối tượng xấu thường sử dụng trong thời gian gần đây là giả danh nhân viên giao dịch của VPBank yêu cầu khách hàng cung cấp mã OTP để kiểm tra, từ đó thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền của khách hàng. khách hàng.

Ngoài ra, các đối tượng xấu còn giả danh VPBank để dụ dỗ khách hàng vay các gói tín chấp với lãi suất thấp, nhưng khi vay được lãi suất cao gấp nhiều lần so với ban đầu.

Không chỉ VPBank mà tất cả các ngân hàng cũng không bao giờ và không được phép yêu cầu khách hàng của mình cung cấp mã OTP. Hoặc nếu bạn đến hạn thanh toán bất kỳ khoản phí nào, bạn sẽ được thông báo trước qua tin nhắn qua số tổng đài. Và không phải lãi suất cao gấp nhiều lần ban đầu.

Ngoài ra, tất cả những thứ còn lại đều là lừa đảo để chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Vì vậy, hãy tuyệt đối cẩn thận với việc bảo mật thông tin tài khoản của mình, tránh để kẻ xấu tạo cơ hội cho vay mà không hề hay biết.

Như vậy có thể thấy thông tin vay tín chấp VPBank lừa đảo là hoàn toàn sai sự thậtKhi vay vốn, bạn nên cẩn thận để tránh bị kẻ xấu giả danh VPBank lợi dụng để lừa đảo.

Hướng dẫn vay tiền VPB trực tuyến

Để thực hiện Vay VPB trực tuyếnchúng tôi làm điều đó theo cách sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản cá nhân trên website TẠI ĐÂY hoặc ứng dụng VPBank trực tuyến trên điện thoại. Nếu khách hàng chưa có ứng dụng, tiến hành tải trên CH Play đối với điện thoại Android hoặc trên App store đối với điện thoại iOS. Đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng thông tin đã đăng ký tại quầy.

Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành truy cập vào mục “Vay tiền”.

Bước 3: Sau khi chọn mục Khoản vay, hệ thống sẽ hiển thị các gói vay cho bạn, bạn đọc phần giới thiệu khoản vay và chọn “đồng ý”

Bước 4: Tiếp theo, bạn tiến hành điền các thông tin theo mẫu đăng ký hiển thị.

Bước 5: Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin đăng ký đã chính xác chưa và tiến hành nhập mã OTP để xác nhận. Sau đó, chờ duyệt Email / SMS từ ngân hàng.

Bước 6: Sau khi khoản vay được duyệt, bạn đăng nhập lại vào ứng dụng của ngân hàng và chọn tài khoản để được giải ngân. Sau đó nhấn xác nhận hợp đồng vay.

Bước 7: Sau khi xác nhận hợp đồng vay, cuối cùng bạn tiến hành xác nhận bằng cách nhập mã OTP.

Bước 8: Cuối cùng, bạn đợi và kiểm tra email giải ngân đã được gửi vào tài khoản email của bạn.

Các bước vay tiền VPB trực tuyến

Cần lưu ý những gì khi vay tín chấp online tại VPB?

 • Khi đăng ký vay tín chấp online VPBank, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau để tránh thiệt thòi cho mình:
 • Vay tiền khi có nhu cầu cần thiết: Khách hàng cần lưu ý xem khoản vay để làm gì, chỉ vay đủ để trả khoản nợ đó, đặc biệt cần có các biện pháp dự phòng để có thể thanh toán hết khoản vay.
 • Khi vay tín chấp online, khách hàng cần xem kỹ các điều khoản trong hợp đồng, để tránh hiểu nhầm hoặc nhầm lẫn trong quá trình vay. Đặc biệt là các khoản phụ thu hoặc phạt.
 • So sánh và tham khảo các gói vay, hình thức vay để tìm được gói vay có hạn mức vay, thời hạn vay phù hợp, đặc biệt lãi suất và các khoản phí đi kèm không quá cao.
 • Khi đã vay vốn, bạn luôn chú ý đúng hạn, khi không đủ điều kiện thanh toán hãy nhờ ngân hàng hỗ trợ gia hạn khoản vay để không bị phạt chậm trả.
 • Bạn nên chọn những thời điểm VPB có ưu đãi, khuyến mãi để giảm bớt gánh nặng tài chính cũng như lãi suất.

Như vậy có thể thấy việc vay tiền tại ngân hàng VPBank rất đơn giản và nhanh chóng, đặc biệt là vay tiền online khi bạn có đủ điều kiện vay vốn ngân hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền thì hãy cân nhắc việc vay tiền tại đây. Chúc bạn vay VPB thành công.

Nguồn : Chanh Tươi