Ultimate magazine theme for WordPress.

Còn bao nhiêu ngày nữa tới Giỗ Tổ Hùng Vương 2022?

Ngày giỗ vua anh hùng là lễ hội truyền thống của người Việt Nam nhằm ghi nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng. Vậy bạn có biết ngày này còn bao nhiêu ngày nữa không? Cùng theo dõi bài viết này để trả lời câu hỏi trên nhé!

Giỗ tổ Hùng Vương là ngày nào? Vào ngày nào?

Giỗ Tổ Hùng Vương hay còn gọi là Lễ hội Đền Hùng, Giỗ Tổ là một ngày lễ lớn của dân tộc, diễn ra vào ngày Ngày 10 tháng 3 âm lịch hàng năm.. Đây được coi là lễ hội truyền thống của người Việt Nam trong và ngoài nước, nhằm tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng.

Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Giỗ Tổ Hùng Vương 2022

Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 3 năm nay, rơi vào ngày Chủ nhật ngày 10 tháng 4 năm 2022 dương lịch.

Giỗ Tổ Hùng Vương 2022 được nghỉ bao nhiêu ngày?

Do ngày 10/3 năm nay rơi vào Chủ nhật (10/4/2022) nên người lao động sẽ được nghỉ thêm 1 ngày thứ 2, ngày 11/4/2022. Do đó, bạn sẽ có 02 ngày nghỉ liên tục Chủ nhật (11 tháng 4 năm 2022) và thứ hai (11 tháng 4 năm 2022).

Ý nghĩa của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

“Kẻ nào người lui

Nhớ ngày giỗ Tổ mồng mười tháng ba ”

Chắc hẳn câu ca dao này đã rất quen thuộc với bao thế hệ người Việt Nam, nhắc nhở nhau về lễ truyền thống được tổ chức hàng năm để tưởng nhớ công ơn của 18 vị Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước. ta.

Ngoài việc nêu cao tinh thần dân tộc, Ngày giỗ vua anh hùng Nó cũng nhắc nhở chúng ta không ngừng học tập và rèn luyện đạo đức, nâng cao kiến ​​thức để giúp nước dựng nhà. Chỉ có như vậy mới xứng đáng là “con Rồng cháu Tiên”, tiếp nối thành tích của tổ tiên năm xưa.

Đây cũng là ngày mọi người có dịp nhìn lại những sự kiện trường kỳ của đất nước qua các thời kỳ, phát huy hơn nữa tinh thần xây dựng chủ nghĩa xã hội và phát triển đất nước.

Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra vào ngày 10 tháng 3 âm lịch hàng năm tại Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Cách đây vài tuần, lễ hội đã diễn ra với nhiều hoạt động như đâm trống (đánh trống) của người Mường, hành hương đi lễ chùa và kết thúc vào ngày 10 tháng 3 âm lịch.

Có 2 lễ được tổ chức cùng lúc với ngày chính hội:

Lễ rước vua: Nghi lễ này diễn ra bắt đầu từ chân núi và lên dần qua các ngôi đền trước khi đến đền Thượng. Phần lễ này sẽ được bố trí gồm đội múa lân, rước cờ Tổ quốc, cán bộ và nhân dân, …

Lễ dâng hương: Đây là một kỷ niệm cho tất cả mọi người. Khách hành hương đến đây chủ yếu vì nhu cầu tâm linh. Mỗi người thắp hương về đất tổ để gửi gắm tâm nguyện, mong muốn được tổ tiên phù hộ độ trì.

Bên cạnh các nghi lễ trên, phần hội với các trò chơi, hội thi dân gian cũng không kém phần hấp dẫn. Đó là các hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy, hát Xoan (hát chè), kéo co, …

Qua bài viết này các bạn đã hiểu hơn về Giỗ Tổ Hùng Vương và ngày lễ Đền Hùng năm 2022 rồi phải không? Chúc các bạn sẽ có một kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương thật ý nghĩa!

Nguồn : Chanh Tươi