Ultimate magazine theme for WordPress.

Điện Máy Xanh lừa đảo? Mua hàng ở Điện Máy Xanh có tốt không?

Máy xanh lừa đảo bán hàng giá rẻ như cho, bán iPhone, đồ giá trị cao với giá rẻ không tưởng. Điện Máy Xanh gọi điện chúc mừng khách hàng trúng thưởng …. Đây chỉ là một trong những chiêu trò lừa đảo lợi dụng uy tín của Điện Máy Xanh. Vì vậy hãy đọc và chia sẻ ngay bài viết này đến bạn bè người thân để cùng cảnh giác nhé.

die-may-xanh-lua-dao

Điện Máy Xanh lừa gạt khách hàng

Hình thức lừa đảo lợi dụng thương hiệu của DMX phổ biến nhất là trên facebook. Chúng hoạt động bằng cách tạo ra nhiều fanpage như Dienmayxanh.net, Dienmayxanh.com.vn, Dienmayxanh.vn …. rồi đăng bán hàng chục sản phẩm với giá rẻ. Cụ thể như nồi cơm điện, bàn là, quạt điện, điện thoại, tủ lạnh …. Mức giá chỉ từ 1.000 đồng đến vài chục nghìn. Vì vậy nó có sức hút rất lớn từ cộng đồng facebook.

Dien-may-xanh-lua-dao1

Chẳng hạn, fanpage Điện Máy Xanh lừa đảo này bán bàn là 30.000 đồng, nồi cơm điện 45.000 đồng, bếp từ 80.000 đồng, điện thoại Nokia Lumia 630 giá 230.000 đồng, quạt làm mát phòng 145.000 đồng, tủ lạnh mini 320.000 đồng. đồng…

Chương trình áp dụng từ ngày 01/07 – 30/07/2017 Điều kiện để mua các sản phẩm trên là người dùng Facebook phải like và share fanpage trên trang cá nhân của mình.

die-may-xanh-lua-dao2
Xem một số trang web lừa đảo mạo danh Điện Máy Xanh: TẠI ĐÂY

Điện máy xanh lừa đảo bằng cách gọi điện cho khách hàng

Nhiều khách hàng nhận được những cuộc điện thoại giả danh Điện Máy Xanh để lừa đảo khách hàng như sau:

  • Lừa đảo trúng thưởng Điện Máy Xanh: Thông báo trúng một số quà tặng trong đó có đồng hồ Thụy Sỹ. Cho họ địa chỉ họ sẽ gửi quà và chỉ phải trả gần 300k.
  • Thông báo khách hàng trúng thưởng, nhận đồng hồ nữ hơn hai triệu, son môi 350 000, phiếu giảm giá 50% tại tất cả các cửa hàng của Điện Máy Xanh
  • Bốc thăm trúng phiếu 5 triệu đổi điện thoại mới chỉ bù thêm 3 triệu đồng
  • Chọn ngẫu nhiên một mã trên Facebook và chúc mừng khách hàng nhận được phần thưởng iPhone X và thẻ đổi tiền mặt
  • Xin chúc mừng khách hàng may mắn quay số trúng thưởng bằng số điện thoại của mình và cho biết mình được tặng quà khi mua sản phẩm điện máy. Phần quà gồm đồng hồ, son môi, khẩu trang, phiếu mua hàng giảm giá tại siêu thị Điện Máy Xanh.
  • Điện Máy Xanh đang có chương trình tri ân khách hàng mua trả góp trúng 1 điện thoại samsung, 1 thẻ mua hàng và 2 mỹ phẩm …

Trên đây chỉ là một số chiêu thức mà các đối thủ lợi dụng Điện Máy Xanh để lừa đảo khách hàng. Đa phần đều hướng đến tâm lý thích sản phẩm tốt, giá rẻ, tặng quà miễn phí… nên không ít khách hàng đã sập bẫy.

Dien-may-xanh-lua-dao6

Làm sao để lỡ “sập bẫy” Điện Máy Xanh lừa đảo

Nhiều bạn khi nhận được điện thoại, tin nhắn vì mừng quá đã nhanh chóng cung cấp đầy đủ thông tin địa chỉ của mình cho những kẻ lừa đảo. Vậy phải làm gì sau đó?

Thứ nhất: Họ thu thập dữ liệu của bạn và bán cho đơn vị khác, lần sau không phải là Điện Máy Xanh nữa mà là những thương hiệu khác họ gọi là lừa đảo. Vì vậy trước mắt bạn sẽ không bị ảnh hưởng gì nhưng thời gian tới bạn sẽ phải cẩn thận hơn với các cuộc gọi đến, tin nhắn hay email lạ.

Thứ hai: Trong trường hợp SP đã bán, nếu giao cho bạn, bạn chỉ việc không thanh toán và không nhận SP nữa. Họ sẽ không thể làm gì bạn nếu bạn không mua nó. Tất nhiên SP họ cung cấp đạt chất lượng là một vấn đề cần quan tâm. Bạn không nên tham lam mua những sản phẩm kém chất lượng.

Tại sao những kẻ lừa đảo lấy được số điện thoại của bạn?

Những kẻ lừa đảo sẽ có nhiều cách để lấy thông tin của bạn. Về phía Điện Máy Xanh, họ cam kết không cung cấp thông tin khách hàng cho bất kỳ tổ chức nào.

Phân biệt Điện Máy Xanh thật và giả

Hiện tại, Điện Máy Xanh chỉ có 1 fanpage duy nhất tại địa chỉ facebook.com/dienmayxanhcom, Điện thoại: (028) 38 125 960 hoặc các trung tâm hỗ trợ: 1800.1061 hoặc là (028) 39 48 6789, ttrạm khiếu nại: 1800.1063. Vì vậy ngoài những trang và số điện thoại này, bạn nên hết sức cẩn thận vì chúng rất dễ là số lừa đảo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận ra fanpage chính thức của Điện Máy Xanh thông qua dấu tích xanh như trong ảnh.

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn mua Điện Máy Xanh tiết kiệm và chất lượng

die-may-xanh-lua-dao3

Đặc biệt trên trang của Điện Máy Xanh có rất nhiều thông tin và được cập nhật liên tục. Thời gian tồn tại của trang cũng đã lâu, các bài viết đều từ nhiều năm trước. Ngược lại với những trang Điện Máy Xanh lừa đảo, thời gian khởi tạo rất mới, hầu hết đều là những trang mới được tạo

die-may-xanh-lua-dao4

Ngoài ra, khi bấm xem album ảnh, trang thật sẽ có một thư viện ảnh đa dạng và phong phú. Trong khi trang Điện Máy Xanh lừa đảo chỉ có vài tấm hình để xin câu view.

Dien-may-xanh-lua-dao5

Việc tạo ra các trang lừa đảo thương hiệu Điện Máy Xanh nhằm mục đích gì?

Cách Điện Máy Xanh lừa đảo trên facebook rất đa dạng, bạn chỉ cần để lại bình luận kèm theo số điện thoại, địa chỉ và like, share bài viết. Hình thức gọi là chuyển một số tiền rất nhỏ để mua các mặt hàng có giá trị lớn. Hoặc nhận được thông tin và giao cho bạn những sản phẩm kém chất lượng …

Những lợi ích họ đưa ra luôn hấp dẫn, nhưng bạn đừng vội làm thử như: lấy số hotline họ để lại trên trang để gọi xác minh, hoặc gọi điện trực tiếp cho Điện Máy Xanh để hỏi.

Nhiều bạn nói không quan trọng thì cứ like share và để lại số điện thoại thôi chứ mình có mất gì đâu. Xin thưa với các bạn là sau khi trang của họ tăng lên một số lượng nhất định (tất cả người dùng thật) họ sẽ đổi tên để sử dụng vào mục đích khác, sau này có thể là lừa đảo để thu lợi bất chính chứ không phải lừa đảo bạn luôn và mọi nơi.

Số điện thoại bạn cung cấp có thể bán cho các đơn vị có nhu cầu. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn sẽ nhận được các cuộc điện thoại hàng ngày hoặc hàng tuần để đưa ra lời khuyên hoặc quảng cáo mua sắm.

Dien-may-xanh-lua-dao6

Phản hồi về trang Điện Máy Xanh lừa đảo

Vì vậy quý khách đừng vội cả tin, không chuyển khoản trước dưới mọi hình thức, chỉ thanh toán khi nhận hàng, kiểm tra kỹ sản phẩm để tránh trường hợp hàng giả.

Lưu ý địa chỉ chính thức của Điện Máy Xanh:

Xã hội càng phát triển thì càng xuất hiện nhiều hình thức lừa đảo mới, thủ đoạn cũng tinh vi hơn trước. Vì vậy, nếu gặp trường hợp nào hoặc thấy có dấu hiệu lừa đảo, hãy comment bên dưới bài viết để chia sẻ và cảnh báo cho mọi người. Nhất là khi thương hiệu Điện Máy Xanh lừa đảo đang hoành hành như hiện nay.

Nguồn : Chanh Tươi