Ultimate magazine theme for WordPress.

Bộ dụng cụ ăn dặm cho bé mẹ cần phải chuẩn bị

Dù là mẹ áp dụng phương pháp ăn dặm nào cho con thì Dụng cụ ăn dặm cho bé là một trong những cái cần thiết nhất trong quá trình ăn dặm của bé. Để chuẩn bị cho bé một bữa ăn ngon đảm bảo an toàn cũng như chất lượng thì cần phải có đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Vậy nên chọn những dụng cụ , đồ dùng nào vừa đầy đủ vừa tiết kiệm được chi phí cũng như vừa an toàn đối với trẻ? Hiểu được tâm lý của các mẹ nên hôm nay mình sẽ giúp các mẹ chọn toàn bộ dụng cụ chế biến ăn dặm cho bé.

Có thể bạn quan tâm: Top 7 loại bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi được mẹ chọn mua nhiều nhất 2019

Bộ dụng cụ chế biến ăn dặm cho bé

1. Máy xay cầm tay

Máy xay cầm tay là bộ dụng cụ chế biến ăn dặm cho bé mà các mẹ nên chuẩn bị đầu tiên. Máy xay cầm tay là dụng cụ nghiền thức ăn cho bé với nhiều cách chế biến khác nhau tùy theo chế độ dinh dưỡng của mẹ. Với dòng sản phẩm này mẹ có thể xay thịt , xay rau hay là xay cháo cho bé. Để lựa chọn máy xay cầm tay phù hợp với gia đình thì bạn không nên bỏ qua bài viết máy xay cầm tay loại nào tốt.

2. Máy chế biến ăn dặm

Với những mẹ bận công việc có ít thời gian để chuẩn bị đồ ăn dặm cho con hay những nhà nào có điều kiên hơn thì máy chế biến ăn dặm là một quyết định rất tốt .Dòng sản phẩm này có chất lượng tốt tiết kiệm thời gian . Máy chế biến ăn dặm là trong đó mình có thể vừa hấp vừa xay vừa có cả rã đông . Giá của sản phẩm này tương đối cao , trên thị trường hiện nay có tương đối nhiều loại như BaBy Food, Philips , Nutri baby, Babay moov đều có thể sử dụng rất tốt .

3. Nồi hấp điện

Nồi hấp điện là dụng cụ rất cần thiết trong việc hỗ trợ chúng ta trong giai đoạn ăn dặm của bé . Nó giúp chúng ta tiết kiệm thời gian chế biến đồ ăn dặm .Với sản phẩm này mình có thể dùng để hấp rau củ hay thịt cá cho con hay những đồ ăn hằng ngày của chúng ta . Nếu các mẹ muốn tìm một cái nồi hấp điện như này chúng ta có thể lên google và gõ nồi hấp điện là ra rất nhiều loại khác nhau để chúng ta lựa chọn. Tùy với giá cả thì sẽ có từng loại khác nhau như những nồi hấp bằng nhựa hay bằng inox .

4. Nồi hấp – nồi nấu cháo inox

Với những gia đình nào mà chúng ta không muốn hay không có điều kiện để đầu tư những dụng cụ đắt tiền thì việc lựa chọn nồi hấp- nồi nấu cháo inox hay là xửng hấp bằng inox là một quyết định không tồi. Giá của nó tương đối rẻ tiết kiệm mà chúng ta có thể mua ở chợ hay trong các siêu thị hay ở các cửa hàng bán đồ dùng gia đình đều có.

5. Dao, kéo thớt

Dao, kéo ,thớt là bộ dụng cụ mà chúng ta cần chuẩn bị .Chúng ta nên chọn một bộ giao kéo thớt dành riêng cho bé để chúng ta không dùng chung cùng với đồ ăn cùng với thực phẩm trong gia đình để có thể đảm bảo vệ sinh an toàn cho bé được tốt hơn. Cái này tùy vào điều kiện gia đình chúng ta có thể mua ở chợ hay các siêu thị đều được.

Trên đây là những dụng cụ chế biến đồ ăn dặm cho bé . Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình chúng ta có thể mua những dụng cụ đơn giản thì chúng ta chỉ cần có 1 chiếc máy xay cầm tay, 1chiếc nồi hấp điện hay nồi hấp inox đều được và một bộ dao kéo thớt .Còn đối với những gia đình có khả năng chi trả nhiều hơn chúng ta có thể mua máy chế biến ăn dặm 3 in 1 hay 4 in1 5 in 1 tùy vào mỗi gia đình là có thể chế biến đồ ăn dặm cho bé được rồi.

Dụng cụ bảo quản đồ ăn dặm cho bé

Dụng cụ bảo quản là sau khi chế biến xong sau đó sẽ bảo quản , trữ đông thực phẩm.

Có thể bạn quan tâm: các phương pháp ăn dặm hiện nay dành cho bé.

1. Khay cấp đông

Khay cấp đông này có nhiệm vụ là khi chúng ta chế biến thực phẩm đông xong sau đó chúng ta hấp chúng ta xay ra và định lượng rồi bỏ vào khay cấp đông.Khi cấp đông thì chúng ta có thể cho con ăn trong vòng một tuần. Khi mà đến bữa ăn thì lấy viên trong khay cấp đông ra rã đông rồi nấu cháo hay chế biến các món ăn dặm cho con. Khay cấp đông có giá thành rẻ ,chúng ta có thể sắm ở siêu thị hay ở những cửa hàng bán đồ ăn dặm kiểu nhật.

2. Túi zip

Ngoài khay cấp đông thì chúng ta có thể sử dụng những túi zip . Những chiếc túi zip này dùng để chia nhỏ bữa ăn riêng biệt ra ví dụ như khi chúng ta đã cấp đông đồ ăn vào khay sau đó chúng ta sẽ chia bữa ăn của con thành những túi riêng. Khi trong một bát cháo của con có thịt gà cà rốt súp lơ xanh và nước dùng dashi thì bỏ 1 viên thịt gà 1 viên cà rốt 1 viên súp lơ xanh và 1 viên nước dùng dashi vào trong 1 túi zip khóa túi lại và nhớ ghi chú là thịt gà cà rốt súp lơ xanh và nước dùng dashi và khi cần chúng ta lấy ra và nấu thành bữa ăn cho con.

Dụng cụ cho trẻ ăn dặm

1 . Ghế ăn dặm

Ghế ăn dặm là dụng cụ cho bé ăn dặm quan trọng và không thể thiếu khi cho bé ăn dặm. Tại sao chúng ta cần phải có ghế ăn ? Vì khi có ghế ăn thì chúng ta cho con ngồi ghế ăn ngay từ đầu thì về sau sẽ hạn chế việc chạy nhảy ăn rong không tập trung ăn uống. Bạn có thể xem thêm bài viết ghế ăn dặm cho bé giá rẻ để có thể lựa chọn ghế ăn dặm tốt nhất cho bé.

2. Yếm ăn

Yếm ăn dặm là dụng cụ cho trẻ ăn dặm cần thiết khi bạn cho bé ăn dặm. Với những chiếc yếm ăn dặm các mẹ đỡ phải dọn dẹp nhiều cho con khi các bé có nhu cầu tự xúc hay tự giác ăn uống. Nó sẽ có loại yếm máng, yếm đeo và có loại áo yếm thì tùy các mẹ cho con ăn theo phương pháp nào để lựa chọn cho phù hợp. Với các loại yếm ăn dặm này thì các mẹ có thể mua ở các cửa hàng mẹ và bé hay ở siêu thị với giá cả vừa phải.

3. Bát, thìa, cốc hút

Với bát, thìa, cốc hút thì tùy vào giai đoạn của con thì các mẹ sẽ mua cho phù hợp. Đây cũng là dụng cụ ăn dặm cho trẻ mà các mẹ nên quan tâm. Khi trẻ mới bắt đầu ăn dặm thì chúng ta dùng những loại thìa silicon, những chiếc bát mà không dễ vỡ và khi con lớn dần thì chúng ta có thể chuyển đổi các loại thìa tùy vào gia đình mua cho con. Bây giờ có rất nhiều loại cốc tập hút dành cho trẻ nên bạn có thể có nhiều sự lựa chọn đồ dùng ăn dặm cho bé mà bạn thích nhé.

Trên đây là bộ dụng cụ ăn dặm mẹ cần phải chuẩn bị .Nếu bố mẹ muốn sử dụng một cái bộ dụng cụ tiết kiệm nhất thì chúng ta chỉ cần một chiếc máy xay cầm tay là có thể giải quyết được mọi vấn đề trong quá trình ăn dặm của con, ngoài ra dao , thớt , kéo nếu chúng ta có điều kiện có thể mua riêng cho con 1 bộ không thì chúng ta vệ sinh sạch bộ trong nhà chúng ta chế biến cho con. Chúng ta có thể sử dụng những dụng cụ trong nhà nhu nồi hấp hay nồi nấu nước dùng cũng có thể tận dụng được. Nếu trong nhà chúng ta đã có quánh nấu cháo rồi thì chúng ta cũng không cần phải mua còn nếu chưa có thì chúng ta nên mua quánh nấu cháo bằng inox vì nó không có lớp chống dính về sau không bị bong tróc để đảm bảo an toàn hơn cho trẻ.Nếu bố mẹ có điều kiện thì chúng ta có thể mua nồi hấp riêng mồi hấp điện hay là máy chế biến đa dụng cho con. Ghế ăn dặm là cái mà bố mẹ nên sắm cho con sau đó những chiếc khay cấp đông hay những túi zip tùy vào điều kiện mà bố mẹ có thể mua cho con bát thìa đũa cũng vậy . Mong rằng các mẹ sẽ có sự lựa chọn đơn giản hiệu quả tinh tế nhất.

Leave A Reply

Your email address will not be published.