Ultimate magazine theme for WordPress.

Những lưu ý, kinh nghiệm mua máy ảnh mà bạn cần quan tâm

Bạn đang có nhu cầu mua máy ảnh nhưng bạn lại không biết cách chọn máy ảnh. Chính vì vậy, bài viết hôm nay fundeconp sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mua máy ảnh có thể sẽ giúp bạn phần nào. Các bạn hãy theo dõi bài biết dưới đây nhé.

Kinh nghiệm chọn mua máy ảnh tốt

Nhu cầu sử dụng và giá máy ảnh

Điều đầu tiên khi bạn muốn mua máy ảnh đó là bạn cần xác định bạn mua máy ảnh để làm gì? mục đích bạn mua máy ảnh là gì? Giá máy ảnh bao nhiêu?… Sẽ thật sự lãng phí nếu bạn bỏ ra một khoản tiền lớn để mua một chiếc máy ảnh cao cấp, đắt tiền nhưng bạn lại không sử dụng hết các chức năng của nó.

Nếu bạn mua máy ảnh chỉ để lưu giữ những bức ảnh kỉ niệm trong những chuyến đi, chuyến du lịch cùng gia đình, đi phượt cùng bạn bè… thì bạn nên mua những chiếc máy ảnh giá rẻ khoảng vài triệu…

Cảm biến ảnh và ống kính (lens)

Cảm biến ảnh và ống kính (hay còn gọi là lens) là những yếu tố quan trọng giúp bạn quyết định đến chất lượng của bức ảnh chụp ra.

Hiện nay có 2 loại cảm biến ảnh cơ bản đó là CCD và CMOS trong đó CMOS được sử dụng phổ biến hơn nhờ việc tiết kiệm pin hơn ^^. Ngoài ra còn có loại cảm biến full-frame được sử dụng trong các dòng máy ảnh DSLR cao cấp.

Việc sử dụng ống kính (lens) sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi chụp. Nó được ví như con mắt của một chiếc máy ảnh.

Chỉ số Zoom quang

Zoom quang là yếu tố mà bạn cần chú ý để có thể mua máy ảnh tốt chất lượng. Máy ảnh có chỉ số zoom quang càng lớn thì bức ảnh của bạn có thể phóng đại lên nhưng không làm mất độ sắc nét của bức ảnh.

Hầu hết các dòng máy ảnh hiện nay có chỉ số zoom quang từ 4x đến 10x. Máy ảnh có chỉ số zoom quang cao nhất tính đến hiện tại là 36x, trong đó x là số lần phóng to.

Khả năng chống rung của máy ảnh

Khả năng chống rung của máy ảnh sẽ là điều mà bạn nên quan tâm khi mua máy ảnh. Nếu máy ảnh có khả năng chống rung tốt, bạn có thể sử dụng nó bất cứ lúc nào mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh.

Đặc biệt, nếu bạn là người mới bắt đầu với công việc chụp ảnh, tay nghề bạn chưa vững khó tránh khỏi rung tay khi chụp ảnh. Tính năng chống rung sẽ hỗ trợ bạn một cách tuyệt vời :).

Kích thước máy ảnh

Nếu bạn là người ưa thích du lịch, thường xuyên phải di chuyển thì những chiếc máy ảnh nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ sẽ giúp bạn dễ dàng mang theo bên mình.

Tốc độ bắt hình

Tốc độ bắt hình không phải là khả năng bạn chụp được bao nhiêu ảnh trong 1s mà là khoảng thời gian kể từ khi màn trập mở để ánh sáng đi vào cảm biến là bao nhiêu hay chính là tốc độ bắt hình và lấy nét. Nếu tốc độ bắt hình chậm có thể sẽ khiến bạn bỏ lỡ những khung hình đẹp, những khoảng khắc bất ngờ…

Chính vì vậy để mua máy ảnh tốt bạn cũng cần chú ý tới tốc độ bắt hình của máy ảnh.

Thương hiệu máy ảnh

Nên mua máy ảnh hãng nào tốt nhất? Một thương hiệu máy ảnh lớn, uy tín sẽ được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn. Một hãng máy ảnh lớn sẽ đảm bảo cho bạn không chỉ về mặt chất lượng mà còn chế độ bảo hành và chế độ chăm sóc khách hàng.

Lời kết

Hi vọng sau khi theo dõi bài viết trên của fundeconp, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm giúp bạn mua máy ảnh tốt, giá rẻ, phù hợp với bản thân. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Leave A Reply

Your email address will not be published.