Ultimate magazine theme for WordPress.

Có nên mua phần mềm bản quyền máy tính hay không?

Nếu các bạn đang phân vân phần mềm bản quyền là gì? Có nên mua phần mềm bản quyền máy tính hay không? Thì bây giờ tôi sẽ giải thích cho các bạn về các thuật ngữ này và việc có nên mua phần mềm bản quyền để sử dụng hay không nhé.

Phần mềm bản quyền là gì?

Phần mềm bản quyền hay còn gọi là bản quyền phần mềm là việc 1 phần mềm được viết và tạo ra cho người sử dụng nhằm mục đích giải quyết công việc nào đó. Và người lập trình viết ra phần mềm sẽ tạo bản quyền nhằm mục đích thu phí cho giá trị chất xám họ đã tạo ra phần mềm này. Việc người sử dụng bỏ tiền mua các mã kích hoạt phần mềm để sử dụng hết các chức năng 1 cách đầy đủ gọi là mua bản quyền phần mềm. Đây là hình thức hợp pháp hóa việc sử dụng công cụ do người khác viết nên.

Với những người không mua bản quyền thì họ sẽ Cr@ck windows và phần mềm như crack win 7

Các loại phần mềm bản quyền

Có nhiều loại phần mềm bản quyền, đơn giản như hàng ngày chúng ta sử dụng sẽ thấy trong cuộc sống đó chính là

  • Các hệ điều hành windows : Windows 7, windows 8 và windows 10
  • Các bộ ứng dụng văn phòng:từ Office 2003 đến Office 2013, Office 2016 và cả Office 2019
  • Các phần mềm quản lý bán hàng cho các công ty, siêu thị, cửa hàng
  • Các phần mềm đồ họa giải trí như Photoshop, Camtasia studio và Proshow Producer….
  • Còn rất nhiều các loại phần mềm khác nữa

Có nên mua bản quyền phần mềm hay không?

Việc mua bản quyền phần mềm là rất cần thiết đối với người dùng. Việc bỏ tiền ra mua bản quyền để sử dụng đầy đủ tính năng của phần mềm là việc tôn trọng tác giả – người tạo ra phần mềm đó cho chúng ta sử dụng.

Ở các nước tiên tiến ở châu Âu và nhiều nước ở châu Á như Nhật, Singapore… bắt buộc tất cả người dân sử dụng các phần mềm máy tính đều phải trả phí sử dụng và mua bản quyền. Họ rất tôn trọng tác giả tạo ra phần mềm ứng dụng đó.

Ở Việt Nam chúng ta, tùy vào điều kiện kinh tế, nhưng hầu hết các công ty lớn đều mua bản quyền Windows và các ứng dụng văn phòng Office. 1 số còn lại thì vẫn dùng free và phần mềm crack, mà phổ biến nhất là phần mềm IDM full crack

Vậy nên nếu có thể các bạn hãy tôn trọng công sức của người tạo ra phần mềm và mua bản quyền phần mềm máy tính khi sử dụng nhé

Làm gì khi không đủ tiền mua bản quyền phần mềm

Nói đến việc này thì thực tế là không nên, nhưng ở Việt Nam chúng ta, hầu hết dân số đang kinh tế khó khăn. Vậy nên việc mua bản quyền là còn ít. Nếu các bạn chưa có điều kiện thì toàn xài hàng lậu, hàng bẻ khóa(crack) để sử dụng thôi. Nhưng hầu hết các phiên bản phần mềm trên mạng đều có dính virus làm hại cho máy tính. Nên nếu có thể các bạn hãy chọn những trang website uy tín để tải các phần mềm máy tính đầy đủ mà không lo virus.

Các bạn có thể tải phần mềm thoải mái mà không lo đến vấn đề bản quyền máy tính rồi nhé. Hạn chế sử dụng và tải phần mềm linh tinh ở các site khác, vì các bạn có thể dính virus bất kỳ lúc nào.

Trang  tôi đã kiểm duyệt và sử dụng phần mềm gần 1 năm nay nên thấy rất tin tưởng khi sử dụng.

Đối với hệ điều hành windows, tôi khuyến khích các bạn nên mua bản quyền để cập nhật các bản vá lỗi phòng chống thâm nhập và virus, nếu chưa có điều kiện, các bạn nên sử dụng công cụ Active win 10 bản quyền kỹ thuật số nhé

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi