Ultimate magazine theme for WordPress.

Răng khôn và những điều bạn nên biết

Mọc răng khôn nhưng thực chất hoàn toàn không phải là răng khôn. Chỉ vì răng khôn mọc vào không có nghĩa là bạn sẽ thông minh hơn. Chúng thường xuất hiện trong độ tuổi từ 17 đến 21. Trong nhiều trường hợp, răng khôn có thể mọc muộn hơn.

Răng khôn và những điều bạn nên biết
Răng khôn và những điều bạn nên biết

Răng khôn là chiếc răng hàm thường được sử dụng để nghiền thức ăn. Nhưng rất nhiều người không có chiếc răng này. Đối với nhiều người, chúng gây ra những phiền toái mà bạn phải gạt bỏ.

Xem thêm: Những điều có thể bạn chưa biết về răng

Tại sao nên nhổ răng khôn (nhổ răng khôn)

Răng khôn khi mọc lên thường gây ra nhiều phiền toái. Phổ biến nhất là sâu răng. Ngoài ra còn có nhiều trường hợp không mong muốn như:

Sự nhiễm trùng

Ảnh hưởng đến răng và cấu trúc của răng

Khó vệ sinh hơn khiến vi khuẩn bám và tích tụ dẫn đến các bệnh răng miệng

Khi lớn lên, các mô có thể phát triển thành nang, gây tiêu xương hàm.

Chính vì những bất cập trên mà hầu hết các nha sĩ sẽ khuyên bạn nên nhổ bỏ răng khôn thay vì giữ lại. Tuy nhiên, trước khi nhổ, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng của răng. Nếu chúng phát triển hoàn toàn bình thường thì việc loại bỏ chúng là hoàn toàn không cần thiết.

Nhổ răng khôn và những lưu ý

Nếu cần nhổ bỏ răng khôn, bạn nên thực hiện tại các cơ sở uy tín. Nha sĩ sẽ giúp bạn lấy chúng ra một cách dễ dàng. Để tránh đau, bác sĩ thường tiêm thuốc tê ở chân răng sau đó tách chúng ra khỏi nướu bằng các dụng cụ nha khoa.

Sau khi hoàn thành, bác sĩ sẽ làm sạch, sát trùng và cầm máu bằng băng gạc. Sẽ mất khoảng 30 phút đến 1 giờ để nhổ bỏ một chiếc răng khôn.

Sau khi nhổ răng khôn, có thể bị chảy máu một chút. Bạn không nên đánh răng hoặc súc miệng trong 24 giờ. Hoặc súc miệng nhẹ bằng nước ấm và muối. Trong thời gian này bạn cũng nên ăn cháo.

Một số trường hợp răng bị sâu trong nướu có thể phải phẫu thuật. Quá trình này có thể sẽ yêu cầu gây mê. Bạn nên thực hiện chúng ở bệnh viện chuyên khoa răng hàm mặt. Tại đây có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại giúp hạn chế rủi ro.

Trong trường hợp này, bạn nên đi cùng với một thành viên trong gia đình. Sau khi phẫu thuật, bạn vẫn có thể bị sốc thuốc mê. Do đó, bạn cần sự hỗ trợ của những người thân yêu. Không lái xe của chính bạn khi tham gia giao thông.

Mọi thứ có thể sẽ trở lại bình thường vào ngày hôm sau. Bạn vẫn có thể bị đau. Chườm lạnh để giảm sưng đau.

Không khạc nhổ, đánh răng hoặc súc miệng quá mạnh.

Trong một vài ngày, bạn có thể khó mở miệng. Ăn thức ăn mềm. Tránh thức ăn cay, nóng và đồ uống có cồn.

Nên uống nhiều nước.

Những rủi ro có thể xảy ra khi nhổ răng khôn

Hầu hết các trường hợp nhổ răng khôn đều không có biến chứng. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp bị tổn thương dây thần kinh. Kết quả là môi, lưỡi hoặc cằm bị tê vĩnh viễn. Sau khi nhổ răng khôn, nếu bạn gặp phải những trường hợp sau, hãy liên hệ ngay với bác sĩ:

Cảm thấy khó thở hoặc khó nuốt

Không thể cầm máu

Sưng hàm không có dấu hiệu thuyên giảm sau vài ngày

Sốt

Có mủ, bị viêm

Trên đây là một số chia sẻ về răng khôn, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Hãy luôn giữ thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày để răng luôn khỏe mạnh.

Hãy sử dụng các thiết bị chăm sóc răng miệng do Trí Hưng cung cấp như máy tăm nước, bàn chải điện,… Các sản phẩm có bán tại đây, gọi 0973083666 nếu bạn cần tư vấn. Xem thêm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua máy xỉa nước trên blog.

Trí Hưng còn bán các thiết bị chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp khác như máy triệt lông, máy cạo râu, bồn ngâm chân, gối massage, cân sức khỏe, … Xem thêm:

Máy triệt lông cá nhân nào tốt?

Ngâm chân loại nào tốt?

Xem thêm nhiều bài viết về : Sức Khỏe

Nguồn : trihung.com