Ultimate magazine theme for WordPress.

Review cách thử mật ong bằng hành lá liệu có chính xác?

Có nhiều cách để nhận biết mật ong nguyên chất, trong đó làm thế nào để thử mật ong với hành lá được sử dụng rộng rải nhất. Vì đơn giản, có thể thực hiện ngay, cho kết quả trông thấy chỉ sau vài phút. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để xem cách này có hiệu quả không nhé!

1. Tại sao nên học cách phân biệt mật ong thật – giả?

Mật ong được coi là thần dược vì những tác dụng mà nó mang lại cho sức khỏe của chúng ta. Chính vì nhiều công dụng của mật ong nên việc mật ong thật giả lẫn lộn rất nhiều. Mật ong được đóng chai nhãn mác xịn nhưng nhiều người vẫn lo lắng.

Mật ong thật được lấy từ các tổ ong (dù là hoa hay ong đường đều được nuôi) và không thể thêm gì vào đó. Đối với mật ong giả, họ làm từ đường, mật mía rồi thêm hương liệu để tạo mùi. như mật ong thật. Vì vậy, nếu bạn không sành hoặc không trang bị cách kiểm tra mật ong thật thì việc mua nhầm có thể xảy ra.

Từ xa xưa, ông bà ta đã có nhiều cách để phân biệt mật ong thật – giả, một trong số đó vừa đơn giản vừa hiệu quả đó là sử dụng hành lá. Chỉ có trong 2 phút nữa Và với những nguyên liệu sẵn có tại nhà, bạn có thể bắt tay vào kiểm tra ngay lọ mật ong. Cùng nhau thực hiện ngay thôi nào!

2. Cách thử mật ong với hành lá chi tiết từng bước

Bước 1: Chuẩn bị vài cọng hành tươi và bát / chén / bát đựng mật ong.

Bước 2: Nhúng thân hành tây vào cốc mật ong khoảng 2 đến 5 phút

Bước 3: Bạn nhấc phần cuống lên và quan sát:

  • Phần củ hành nhúng vào cốc mật ong bị héo chứng tỏ đó là mật ong nguyên chất.
  • Củ hành bị héo nhiều hay ít, thời gian héo nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ đặc của mật. Mật càng đặc thì cuống hành càng nhanh héo và teo. Nếu mật ong loãng thì tốc độ héo cũng chậm lại, cọng hành chỉ tái đi chứ không nhiều.
  • Mật ong pha với nước đường làm héo cực kỳ chậm, kể cả khi bạn ủ cả cọng hành trong cốc mật ong cả ngày.

Ghi chú: Hành lá càng héo, thời gian héo càng nhanh thì mật càng ngon.

Dùng hành lá để thử mật ong chính xác 100%, giúp bạn nhận biết mật ong nguyên chất hoàn toàn. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng giúp bạn biết được loại mật ong đang sử dụng có tốt hay không. Vì có rất nhiều loại mật ong, với màu sắc, mùi vị và độ đặc khác nhau.

Mật ong loãng, chậm đóng cuống hành không phải là mật ong giả, pha tạp chất, cũng không hẳn là mật ong dởm. Ngược lại, mật ong quá đặc, khiến cuống hành khô héo nhanh chưa chắc là mật ong tốt.

Bởi có nhiều loại mật tuy cực đặc nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cực thấp như mật ong hoa cua thường ít được sử dụng, chủ yếu chỉ được các nhà hàng thu mua để chế biến món ăn. Mật ong hoa nhãn tuy loãng hơn nhưng giá trị dinh dưỡng cao hơn rất nhiều, vị rất thơm, màu đẹp nên được nhiều người yêu thích.

Ngoài cách thử mật ong với hành thì cũng có nhiều cách để phân biệt mật ong thật như dùng lòng đỏ trứng gà, cho vào ngăn đá, sên trên chảo nóng, dùng nước, dùng khăn giấy… .các bạn có thể tham khảo thêm nhé!

3. Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã tự tin để phân biệt thật – giả bằng cách thử mật ong với hành tây. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết!

Nguồn : Chanh Tươi