Ultimate magazine theme for WordPress.

Shopee có cho kiểm hàng trước khi nhận không? Một số lưu ý cần biết

Câu hỏi Shopee có cho phép kiểm tra hàng hóa không? Đây là câu hỏi của nhiều người khi mua hàng Shopee lần đầu. Việc kiểm tra hàng trước khi thanh toán sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm mà mình nhận được.

Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này.

1. Shopee có cho phép kiểm hàng không?

Một trong những điểm chung của các nền tảng thương mại điện tử hiện nay là không cung cấp dịch vụ đồng kiểm tracó nghĩa là không cho phép kiểm tra hàng hóa trước khi nhận, trong số đó, Shopee không cho phép kiểm tra hàng trước khi nhận.

Trường hợp bạn mở hàng đồng nghĩa với việc bạn đồng ý nhận hàng.

2. Lý do Shopee không cho kiểm hàng

Đối với một nền tảng thương mại điện tử lớn như Shopee, không cho khách hàng kiểm tra hàng trước khi nhận hàng hóa gây nhiều hoang mang cho người mua, vậy nguyên nhân do đâu?

2.1 Đảm bảo quyền lợi của người mua

Sau khi kiểm tra hàng và thanh toán cho Người giao hàng, nghĩa là bạn đã hài lòng và đồng ý về chất lượng sản phẩm, tuy nhiên sẽ có thêm phí phát sinh và lỗi phát sinh sau này bạn phải chịu trách nhiệm, Shopee không hỗ trợ gì thêm?

Chưa kể đến đặc điểm của các sản phẩm như thiết bị điện tử hay máy tính, bạn sẽ khó có thể kiểm tra bằng cách nhìn bề ngoài.

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, Shopee không cho phép kiểm tra hàng hóa nhưng đã kéo dài thời gian trả hàng. Bạn có ba ngày để kiểm tra và quyết định quay lại. Trong trường hợp hàng có lỗi, bạn cần phản hồi với tổng đài Shopee để được giải quyết.

2.2 Đảm bảo quyền lợi của người bán

Shopee không cho kiểm tra trước hàng hóa Không chỉ bảo vệ quyền lợi của người mua mà còn bảo vệ quyền lợi của người bán

Một số khách hàng khi kiểm tra trước có thể viện lý do về chất lượng, màu sắc sản phẩm để từ chối nhận hàng một cách vô tội vạ, gây mất thời gian và công sức đóng gói sản phẩm của người bán. .

Có hiện tượng làm hư, tráo đổi sản phẩm, nhiều shop phản ánh sản phẩm của mình khi nhận về bị hư hỏng, bẩn, thậm chí không phải hàng do shop giao, chính xác là do trong quá trình thử nghiệm sản phẩm của khách hàng.

Một số khách hàng đã lợi dụng sơ hở của Shipper để đánh tráo sản phẩm với những mặt hàng khác có màu sắc hoặc hình dáng tương tự, gây thiệt hại lớn cho shop cũng như hãng. Shopee không cho phép kiểm tra hàng hóa cũng bởi vậy.

2.3 Đảm bảo quyền lợi của người vận chuyển

Shopee giao hàng thông qua đối tác vận chuyển (một số đối tác như Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post,…). Mỗi công ty vận tải đều sở hữu số lượng Chủ hàng lớn và chế độ lương thưởng phù hợp. Và họ thường được hỏi rằng Shopee có cho phép kiểm tra hàng hóa không?

Chủ hàng muốn có thu nhập cao thì phải giao nhiều hàng nên thời gian cho một đơn hàng cần hạn chế để dành cho những đơn hàng tiếp theo. Shopee không cho phép kiểm tra hàng hóa trước khi nhận có một vai trò lớn trong việc thực hiện nhiệm vụ của họ.

Trường hợp mỗi đơn hàng Shopee phải chờ khách hàng kiểm tra sẽ rất mất thời gian, chưa kể có thể gặp phải những khách hàng khó tính, thời gian kiểm tra hàng lại càng lâu hơn. Nếu vậy, đơn hàng của mỗi Chủ hàng này là rất hạn chế.

3. Ý kiến ​​về việc Shopee có cho phép kiểm hàng hay không

3.1 Việc kiểm tra hàng hóa không bắt buộc với tất cả mọi người

Với chủ đề Shopee có cho phép kiểm hàng khôngÔng Trần Tuấn Anh – Giám đốc điều hành Shopee Việt Nam nhận xét Đồng kiểm tra cũng không phải là cách để Shopee quản lý việc bảo vệ người tiêu dùng trước hàng giả.

Và đến thời điểm hiện tại, hình thức thanh toán trước đối với Shopee là không cần thiết.

“Cách Shopee quản lý là để người mua tự quyết định nhu cầu dựa trên thông tin Shopee cung cấp về người bán. Nếu Shopee cho phép kiểm tra hàng trước khi nhận Ai sẽ chịu chi phí? ”Các khoản phí này đương nhiên khách hàng phải chịu trách nhiệm.

Anh ấy đã đưa ra một ví dụ khi Shopee cho kiểm tra hàng trước khi nhận, người mua mở sản phẩm, người giao hàng có trách nhiệm đứng đó, đóng gói lại, gọi điện lại sau khi đồng kiểm. Tất cả các công đoạn đều do người bán yêu cầu.

“Thậm chí theo phân tích đánh giá của Shopee Nhu cầu người mua muốn kiểm tra hàng khi mua tại Shopee không nhiều. Do đó, Shopee hiện chưa có nhu cầu cung cấp dịch vụ này ”, ông Mr.

Ông Tuấn Anh cũng cho biết, mọi quy định kinh doanh, Shopee đều dựa trên thông tin có được từ người tiêu dùng và những gì chúng tôi nhìn nhận là sự thật của việc bán hàng chứ không phải cảm tính. Theo đó, trong năm 2018 Shopee đã xử lý gần nửa triệu sản phẩm vi phạm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ …

Vì vậy, chính sách Shopee không cho kiểm tra hàng trước khi nhận được áp dụng.

3.2 Đồng kiểm tra là cách tối đa để kiểm soát chất lượng hàng hóa

Ý kiến ​​khác với Shopee không cho kiểm tra hàng trước khi nhậnÔng Nguyễn Chí Thọ – Giám đốc Kinh doanh của Tiki cho biết, việc đồng kiểm hàng giúp Tiki, người bán và người mua đều kiểm soát được chất lượng hàng hóa.

Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi của cả người bán và người mua, Tiki quy định đối với những sản phẩm trên 3 triệu, các shop bán trên sàn phải tặng đơn vị này. kiểm tra tại chỗ sau đó nhận lại và đóng gói cho khách hàng. Khi nó đến tay người tiêu dùng, người tiêu dùng thậm chí có thể kiểm tra một lần nữa thay vì shopee không cho phép kiểm tra.

Tiki sau khi đồng kiểm tra thì còn 7 ngày nữa để phản hồi, đổi trả sản phẩm và chi phí do Tiki hỗ trợ.

Về Shopee có cho phép kiểm tra hàng hóa không?Ông Nguyễn Chí Thọ cho rằng, để các sàn thương mại điện tử tiếp tục phát triển, các sàn thương mại điện tử đều cần đặt lợi ích của người tiêu dùng lên hàng đầu.

Đồng thời, cần tăng cường phối hợp với các cơ quan nhà nước để chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

4. Một số lưu ý có thể đánh giá chất lượng sản phẩm

4.1 Đánh giá thông tin về shop

Shopee không cho kiểm tra hàng trước khi nhậnchúng tôi có thể theo dõi đánh giá cửa hàng.

Đánh giá của Shop là điểm trung bình của tất cả các đánh giá về sản phẩm của Shop. Các Đánh giá về Shop được hiển thị công khai trên Thông tin về Shop để đánh giá độ tin cậy của Shop.

Dựa vào các đánh giá về shop và sản phẩm của shop trên Shopee sẽ thể hiện mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ mà shop cung cấp, giờ đây mọi người sẽ không cần phải lo lắng đặt vấn đề nữa. Shopee có cho phép kiểm tra hàng trước khi nhận không? lại.

4.2 Nhận xét của những người mua trước

Nhận xét là nhận xét và đánh giá của người mua.

Kéo xuống phần Nhận xét sản phẩm ngay bên dưới bài đăng Shopee, chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận với những đánh giá từ chính khách hàng đã mua sản phẩm, bao gồm cả sự hài lòng, nhận xét về chất lượng… hay cả quá trình sử dụng sản phẩm cũng không cần phải đắn đo. Shopee có cho phép kiểm tra hàng hóa không?

Do đó, trước khi mua hàng trên Shopee, bạn hãy tham khảo chuyên mục Nhận xét sản phẩm nhé! Nó thực sự hữu ích cho người mua. Có vẻ như đây cũng là một bước rất quan trọng trước khi bạn quyết định mua một món đồ nào đó vì Shopee không cho kiểm tra hàng hóa Xin vui lòng!

4.3 Mua sắm thông tin từ các nguồn bên ngoài

Ngày nay, giới trẻ có thể dễ dàng mua được những sản phẩm chất lượng mà không phải lo lắng về vấn đề này. Shopee không cho phép kiểm tra hàng trước khi nhận, Họ có thể có cái nhìn đúng đắn thông qua video đánh giá của các Tiktokers nổi tiếng hoặc các trang đánh giá sản phẩm.

Trong đó, chỉ cần vào trang cá nhân của họ, bạn có thể dễ dàng xem được những video sản phẩm khi mua một cách chân thực nhất. Ngày nay hình thức xét duyệt này rất phổ biến vì nhu cầu mua sắm trực tuyến của giới trẻ ngày càng cao.

5. Khuyến nghị vận chuyển của Shopee

Shopee có cho phép kiểm tra hàng hóa không? và nhiều câu hỏi tương tự được làm rõ trong khuyến nghị vận chuyển của Shopee

Người vận chuyển sẽ yêu cầu Người mua thanh toán đầy đủ hoặc xác nhận đã nhận hàng trước khi Người mua đóng gói và kiểm tra hàng hóa.

Nếu có vấn đề gì về bưu kiện, Người mua vui lòng liên hệ Hotline 19001221. Có nhiều trường hợp khách hàng không liên hệ tổng đài mà trả lại cho Người giao hàng, trường hợp này Người giao hàng phải thanh toán gói hàng đó cho shop hoặc có tiền lương của bạn bị trừ.

Luôn chụp ảnh bao bì trước khi mở để lưu lại bằng chứng về tình trạng của bao bì, phục vụ cho quá trình giải quyết khiếu nại (nếu có).

Vui lòng kiểm tra kỹ bao bì của sản phẩm. Nếu bao bì sản phẩm có dấu hiệu bị hư hỏng (rách / móp …) và bạn nghi ngờ hàng hóa bên trong đã bị hư hỏng, vui lòng từ chối nhận hàng và thông báo cho Shopee. shopee không cho kiểm tra hàng hóa nhưng bạn vẫn có thể kiểm tra trạng thái của gói hàng của bạn!

Sau khi gửi Đơn Trả hàng / Hoàn tiền hoặc Khiếu nại Vận chuyển sau Shopee không cho phép kiểm tra hàng hóaQuý khách vui lòng bảo quản và giữ nguyên tình trạng bưu kiện và sản phẩm, không dùng thử hoặc gây tác động làm cho tình trạng sản phẩm không được tốt như khi nhận. Tình trạng của hàng hóa nên được giữ nguyên vẹn.

Nếu Shopee xác định rằng sản phẩm và bưu kiện không còn trong tình trạng ban đầu. Shopee có quyền từ chối mọi Yêu cầu Trả hàng / Hoàn tiền hoặc Vận chuyển.

Khi có khiếu nại xảy ra, Người sử dụng có trách nhiệm hỗ trợ Shopee trong quá trình xác minh thông tin bằng cách cung cấp thông tin trung thực và chính xác khi Shopee liên hệ. Nếu phát hiện có sai sót hoặc sai thông tin, Shopee sẽ không chịu trách nhiệm đổi trả đơn hàng đó.

Trong trường hợp Shopee không thể liên hệ với Người khiếu nại để xác minh thông tin, Shopee có quyền kết thúc khiếu nại và không giải thích gì thêm. Và hình thức shopee không cho kiểm tra hàng trước khi nhận vẫn đang được tiếp tục.

6. Kết luận

Trên đây là những lý do nên mua hàng trực tuyến và những lợi ích từ hình thức giao hàng này. Hi vọng sau bài viết này mọi người đã hiểu hơn về Shopee cũng như cách thức giao hàng của Shopee! Shopee có cho phép kiểm tra hàng hóa từ bây giờ không phải là vấn đề đáng lo ngại phải không?

Nguồn : Chanh Tươi