Ultimate magazine theme for WordPress.

So sánh giữa tai nghe Airpods 2 và Airpods Pro có gì khác nhau ?

Như chúng ta đã biết, hiện nay Apple đã tung ra thị trường 2 loại tai nghe không dây của họ là AirPods 2 và AirPods Pro với những tính năng nổi bật và hấp dẫn. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn đang phân vân không biết nên mua tai nghe AirPods 2 hay AirPods Pro. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là AirPods nào tốt hơn? Với AirPods Pro ra mắt sau này, AirPods 2 có gì nổi bật hơn? Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng so sánh sự khác biệt giữa hai loại AirPods này nhé!

1 / Thiết kế của AirPods 2 và AirPods Pro

AirPods Pro có thiết kế khá giống với AirPods 2. Nhưng vẫn có một số điểm khác giúp người dùng phân biệt với AirPods 2.

Cụ thể, AirPods Pro sử dụng thiết kế in-ear với đệm silicon, giúp sản phẩm có thể đi sâu vào tai và chắc chắn hơn. Người dùng sẽ có đệm silicon với 3 kích thước khác nhau, có thể thay thế đệm cho vừa vặn. Với kích thước lý thuyết là 1,22 x 0,86 x 0,94 (inch) của AirPods Pro so với 1,59 x 0,65 x 0,71 (inch) của AirPods thế hệ thứ 2. Đây là một điểm cộng so với chiếc tai nghe Airpods 2 có thiết kế hình thức. earbud khi phần driver chỉ có thể dính vào tai và không phải ai đeo cũng vừa.

Một điểm đáng nói là AirPods Pro được tích hợp phần cứng hỗ trợ công nghệ khử tiếng ồn chủ động nhưng chỉ nặng 5,4 gam, nặng hơn 1,4 gam so với AirPods 2. AirPods Pro được bổ sung hệ thống tĩnh mạch điều áp giúp mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng, cảm giác đeo vào tai cũng rất nhẹ nhàng.

Một ưu điểm lớn khác của AirPods Pro so với AirPods 2 là hỗ trợ khả năng chống nước và mồ hôi IPX4. Các thế hệ Airpods trước đây không hỗ trợ bất kỳ tiêu chuẩn chống nước nào nên các hoạt động ngoài trời hay đổ mồ hôi sẽ khiến người dùng rất e ngại.

Ngoài ra, thiết kế mới của hộp sạc AirPods Pro khiến nhiều người dùng liên tưởng đến hộp đựng sạc của Samsung Galaxy Buds với dạng dẹt nằm ngang. Tuy nhiên, về cơ bản hộp đựng sạc của AirPods Pro trông vẫn đẹp và tinh xảo hơn rất nhiều, kết hợp với thiết kế mỏng hơn, người dùng có thể dễ dàng bỏ vào túi quần hay áo mà không sợ bị bẩn. .

2 / Tính năng

Chất lượng âm thanh

Mặc dù Airpods Pro cũng có chip H1 tương tự như trên Airpods 2, nhưng AirPods Pro có độ trễ âm thanh thấp hơn và tất nhiên là tính năng điều khiển bằng giọng nói “Hey Siri”, cho phép bạn gọi điện, phát nhạc. , thay đổi âm lượng và hỏi đường bằng giọng nói.

Cả AirPods và AirPods Pro đều được trang bị chip Apple H1 nên về các tính năng cốt lõi, AirPods Pro sẽ vẫn giống như AirPods thế hệ thứ 2. Chip Apple H1 và các cảm biến tích hợp sẽ dùng để điều khiển Kết nối điều khiển, các tính năng thông minh và tiện lợi trên AirPods như kích hoạt Siri, chạm để điều khiển nhạc, tự động dừng nhạc khi tháo một tai nghe … Apple cũng cho biết với chip H1, độ trễ âm thanh khi chơi game sẽ giảm tới 30%.

Ngoài ra, với cảm biến gia tốc nhận diện giọng nói, AirPods Pro còn có khả năng nhận diện giọng nói của người dùng khi đang nói, kết hợp với micro thu âm công nghệ beamforming, tai nghe có thể lọc bỏ tạp âm và tập trung hơn vào việc bắt giọng của người nói, dẫn đến âm thanh rõ ràng hơn.

Nhìn chung, do đồng trang bị chip H1 của Apple, bất kể AirPods thế hệ thứ hai có gì, AirPods Pro cũng sẽ có tính năng đó. Việc sử dụng dễ dàng với AirPods cũ vẫn sẽ là một trải nghiệm cực kỳ tốt trên AirPods Pro mới.

Khử tiếng ồn chủ động

Tính năng đáng chú ý nhất và đáng giá nhất trên AirPods Pro là tính năng Khử tiếng ồn Chủ động (ANC). Đây là một tính năng mới chỉ có trên AirPods Pro. Với tính năng này, AirPods Pro có thể phát hiện và phân tích âm thanh môi trường, từ đó lọc bỏ những âm thanh thừa trước khi chuyển đến tai người nghe.

AirPods Pro cũng đi kèm với một micrô ấm hướng nội, hướng trực tiếp vào tai người dùng, kết hợp với micrô bên ngoài, AirPods Pro sẽ lọc đồng thời cả hai micrô này để đảm bảo tính năng ANC đạt hiệu quả cao nhất. Theo Apple, quá trình trên có thể được thực hiện tới 200 lần mỗi giây.

Và vì sự thay đổi trong thiết kế của tai nghe, cũng như tính năng khử tiếng ồn chủ động tiên tiến, Apple cung cấp cho người dùng một chế độ mới có tên là Transparency Mode. Chế độ này cho phép người dùng nhận biết môi trường xung quanh và nhận biết âm thanh môi trường mà không cần phải tháo tai nghe. Để có thể kích hoạt tính năng này, người dùng có thể chạm và giữ tai nghe để chuyển đổi giữa ANC và Chế độ trong suốt (nhờ cảm biến lực tích hợp).

Về Adaptive EQ, đây là tính năng mà Apple cam kết mang đến trải nghiệm âm nhạc tốt hơn cho từng người dùng. Adaptive EQ tự động điều chỉnh tần số thấp và trung của bài hát để phù hợp với cấu trúc tai của từng người nghe. AirPods Pro cũng có thể cung cấp dải âm trầm mạnh mẽ ở 20Hz và loại bỏ hiện tượng méo tiếng để mang lại trải nghiệm âm thanh nâng cao.

Cảm biến lực

Trên Airpods 2, sử dụng thao tác cử chỉ, người dùng có thể sử dụng thao tác cử chỉ như chạm hai lần để chuyển bài, trả lời / bỏ qua cuộc gọi.

Trên AirPods Pro một lần nữa, cảm biến lực được sử dụng bằng cách bóp vào phần thân dưới của tai nghe thay vì chạm vào như trước đây. Khi bạn nhấn và giữ trên tai nghe, sẽ có một nút chuyển giữa chế độ khử tiếng ồn chủ động và chế độ trong suốt. Bóp tai nghe một lần để trả lời điện thoại hoặc phát / tạm dừng nhạc hoặc bóp hai lần liên tiếp để chuyển bài hát.

Tuổi thọ pin và khả năng chống nước

Thời lượng pin trên AirPods 2 và AirPods Pro là như nhau. Cả hai tai nghe này đều có thời gian sử dụng 5 giờ cho một lần sạc. Nhưng trên AirPods Pro, thời lượng pin giảm một chút khi bạn bật tính năng khử tiếng ồn chủ động, thời gian nghe giảm xuống 4,5 giờ trong khi thời gian thoại giảm xuống 3,5 giờ. Nếu sử dụng kèm hộp sạc, hai thiết bị trên đều cho thời lượng nghe nhạc trong 24 giờ.

AirPods Pro hỗ trợ hộp sạc hỗ trợ sạc không dây Qi, nghĩa là bạn có thể sạc hộp này ngay trên bộ sạc không dây đang sử dụng để sạc iPhone.

Ngoài ra, AirPods Pro cũng là thế hệ AirPods đầu tiên hỗ trợ khả năng chống nước và mồ hôi IPX4. Người dùng hoàn toàn có thể đeo AirPods Pro khi tập thể dục hoặc đi dưới mưa mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Các phiên bản và giá cả của AirPods 2 và AirPods Pro

AirPods 2 phiên bản thường có giá 159 USD (3,6 triệu đồng) trong khi phiên bản hỗ trợ sạc không dây có giá 199 USD (4,6 triệu đồng). Riêng phiên bản AirPods Pro có giá bán lẻ 249 USD (5,7 triệu đồng), đắt hơn gần 100 USD (hơn 2 triệu đồng) so với tai nghe AirPods 2.

Với số tiền này, bạn sẽ được trải nghiệm một chiếc tai nghe vừa vặn, chắc chắn hơn khi đeo, có khả năng chống ồn, chống nước tốt cho người dùng hoạt động thoải mái và tất cả những điều này đều mang lại trải nghiệm tuyệt vời. “còn nữa.

Như vậy chúng ta đã biết sự khác biệt về thiết kế, tính năng, giá bán của AirPods 2 và AirPods Pro. Tùy theo nhu cầu và kinh tế, người dùng có thể đầu tư một chiếc AirPods và trải nghiệm nó một cách tốt nhất. Rõ ràng, AirPods Pro tốt hơn rất nhiều so với AirPods 2 nhưng giá sẽ cao hơn. Với những người dùng không quan tâm đến chất lượng âm thanh và có kinh tế thấp, AirPods 2 phiên bản thường vẫn là một chiếc tai nghe tốt.

Nguồn : Chanh Tươi