Ultimate magazine theme for WordPress.

Top 5 Wifi Mesh Tốt Nhất Trên Thị Trường 2021

Wifi Mesh Tốt nhất

Wifi Mesh là tốt nhất? Bí quyết chọn lưới Wifi tốt nhất

Hệ thống lưới wifi sở hữu những ưu điểm vượt trội mang đến tốc độ và tín hiệu Internet wifi tốt cho người tiêu dùng sử dụng trong phạm vi rộng lớn. Ngay cả những tòa nhà cao nhất cũng có thể được sử dụng. Vậy hệ thống Wifi mesh là gì? Làm thế nào để sử dụng nó và làm thế nào để lựa chọn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm này và TOP 5 sản phẩm được ưa chuộng nhất.

Thiết bị Wifi mesh là gì?

Mạng lưới Wifi về cơ bản là mạng Wi-Fi diện rộng, được thiết lập nhiều hơn các thiết bị thu và phát Wifi. Nó cũng có thể là một bộ định tuyến điểm truy cập hoặc một Bộ định tuyến hoạt động cùng nhau một cách có hệ thống. Tín hiệu của Mesh Wifi có thể trải dài trên diện rộng, miễn là bộ phát hoặc bộ mở rộng phạm vi không khả dụng.

Wifi Mesh loại nào tốt

Hiểu một cách đơn giản, Mesh Wifi là một hệ thống wifi, trong đó các thiết bị wifi có thể được kết nối với nhau dưới dạng lưới. Khi bạn sử dụng Mesh Wifi trong phòng ngủ, phòng tắm, khi bạn ở xa nhà cả cây số, mọi hoạt động truy cập của bạn vẫn hoạt động bình thường chỉ cần kết nối trong một lần duy nhất.

Top 5 sản phẩm Lưới Wifi tốt nhất Việt Nam

Lưới Wifi cho gia đình, sản phẩm sau được ưu tiên sử dụng cho gia đình, nhà từ 2 tầng đến 4 tầng là đẹp nhất:

Lưới Wifi Tenda Nova MW3

Lưới Wifi Tenda Nova MW3

Mua hàng chính hãng tại Shopee Mua hàng chính hãng tại Tiki Mua hàng chính hãng tại Lazada

Hệ thống Mesh Wifi Tenda Nova MW3 ghép 3 router MW3 cho vùng phủ sóng rộng 300m2, mesh là hệ thống Wifi gồm 3 thiết bị tạo thành mạng băng tần kép, 1200Mbps được thiết kế cho nhà có diện tích 300m2, cung cấp vùng phủ sóng Wi-Fi nhanh và ổn định trong toàn bộ ngôi nhà, cũng như kết nối internet nhanh và ổn định. Với công nghệ MU MiMo, MW3 hỗ trợ kết nối nhiều thiết bị Wifi hơn. Các tính năng QoS thông minh phân bổ thông lượng để đảm bảo xem video trực tiếp và chơi trò chơi mượt mà.

Chỉ với một SSID và mật khẩu, Nova MW3 sẽ tự động thực hiện xử lý mà không làm gián đoạn các dịch vụ để các thiết bị luôn được kết nối với mạng wifi với tín hiệu mạnh nhất. Kết nối sẵn sàng từ cài đặt gốc giúp Nova MW3 dễ dàng thiết lập, cho phép người dùng thoát khỏi gánh nặng kết nối cáp.

Mesh Wifi Mesh AC12000 ToToLink T6

Mua hàng chính hãng tại Tiki Mua hàng chính hãng tại Shopee Mua hàng chính hãng tại Lazada

Trải nghiệm tốc độ cao với Mesh AC12000 ToToLink T6 tương thích với công nghệ 802.11ac mới nhất, cho tốc độ lên đến 1167Mbps, tối ưu mọi nhu cầu từ nghe nhạc, xem video HD và chơi game. Với công nghệ Mu – MiMo hiện đại, T10 cho phép nhiều thiết bị chia sẻ mạng không dây trong nhà cùng lúc nhanh hơn và mạnh hơn các bộ định tuyến AC tiêu chuẩn.

Mesh AC12000 ToToLink T6 với công nghệ BeamForming tập trung sóng tối đa, truyền tín hiệu không dây trực tiếp đến tất cả các thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính xách tay được kết nối, tăng hiệu suất và độ phủ của mạng không dây.

2 Băng tần hoạt động song song 2.4GHz và 5Ghz hoạt động cùng lúc để tạo ra hai mạng không dây riêng biệt cho bạn lựa chọn. Trong đó có 2.4Ghz tương thích với nhiều thiết bị và sóng 5Ghz có khả năng còn nhiều hạn chế, đáp ứng hoàn hảo cho nhu cầu tải game và tải tin tức dung lượng lớn. Quản lý quyền truy cập vào nhiều mạng không dây để truy cập Wi-Fi an toàn để chia sẻ mạng gia đình hoặc văn phòng của bạn với khách hàng.

Chuyển vùng cho phép bạn tự động chuyển đổi giữa các mạng không dây mà không làm mất các gói dữ liệu. Từ đó cho phép truy cập wifi ở mọi vị trí trong ngôi nhà của bạn, kết nối mạng thông minh với thao tác một chạm. Chỉ cần nhấn vào nút có chữ T trên thiết bị, tất cả các thiết bị T10 sẽ có thể kết nối với nhau để tạo thành một mạng không dây với độ phủ rộng và đáp ứng mọi nhu cầu kết nối không dây. trên tất cả các thiết bị của bạn

Mesh Wifi TP - Link Deco M4 AC1200 MU - MiMo

Mua hàng chính hãng tại Tiki Mua hàng chính hãng tại Shopee Mua hàng chính hãng tại Lazada

TP – Link Deco M4 AC1200 MU – MiMo sử dụng công nghệ TP – Link để phủ sóng WiFi mạnh mẽ cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Nhiều đơn vị làm việc liền mạch với nhau để tạo ra một mạng gia đình như chưa từng có gì bạn từng trải nghiệm.

Deco M4 là cách đơn giản nhất để đảm bảo tín hiệu Wifi mạnh ở mọi ngóc ngách trong nhà của bạn có thể lên tới 5.500 feet vuông. Các kết nối Ethernet và không dây tùy chọn hoạt động cùng ngày để liên kết các đơn vị Deco, cung cấp tốc độ nhanh hơn và vùng phủ sóng liền mạch.

TP – Link Deco M4 AC 1200 MU – MiMo có nghĩa là các đơn vị làm việc cùng nhau để tạo thành một mạng thống nhất. Điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn tự động kết nối với trang trí nhanh chóng khi bạn di chuyển trong nhà, tạo ra trải nghiệm WiFi thực sự liền mạch.

Mesh Wifi TP - Link Deco M5 AC1300 Mu - Mimo

Mua hàng chính hãng tại Tiki Mua hàng chính hãng tại Shopee Mua hàng chính hãng tại Lazada

Bộ phát Wifi TP – Link Deco M5 AC1300 Mu – Mimo có thiết kế hiện đại, đẹp mắt và tinh tế. Sản phẩm này giúp loại bỏ gần như tất cả các điểm chết WiFi trong nhà bạn, khả năng chịu tải lên đến 100 thiết bị, tùy thuộc vào tốc độ internet nhà bạn, hãy cài đặt Decao M5 AC1300 Mu – Simple Mimo với sự hỗ trợ của Phone App.

Mạng lưới thông minh Wifi Google Nest Wifi 3 Gói

Mạng lưới thông minh Wifi Google Nest Wifi 3 Gói

Mua hàng chính hãng tại Lazada Mua hàng chính hãng tại Shopee

Google Nest Wifi 3 Pack có thể kết nối trong khoảng 200m trên 1 Gói. Nếu bạn lắp đủ 3 Packs, bạn có thể tạo một mạng wifi ổn định trong bán kính khoảng 600m. Hỗ trợ cùng lúc khoảng 100 thiết bị, tích hợp Micro để sử dụng Google Assistant.

Loa 360 tích hợp để phát nhạc nhẹ nhàng Google Nest Wifi 3 Pack Nest Wifi để cung cấp nền tảng cho các thiết bị gia đình thông minh trong tương lai. Nó có tích hợp giọng nói cục bộ, cho phép một số thiết bị kết nối trực tiếp với hệ thống mà không cần đến trung tâm. Nest Wifi sử dụng Google Home để dễ dàng quản lý.

Hướng dẫn cách sử dụng Mesh Wifi

Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để mở và cài đặt Mesh Wifi nhanh chóng cho bạn:

 • Bật nguồn thiết bị
 • Sử dụng PC – Laptop để kết nối với Wifi của thiết bị đã chọn làm CHỮ VIẾT HOA (SSID) ở trên và mật khẩu (Password) của mạng Wifi được đóng dấu ở mặt sau của thiết bị.
 • Sử dụng trình duyệt Internet trên Pc – Laptop để truy cập WebGui qua địa chỉ 192.168.88.1
 • Trên WebGui của thiết bị, vào trang Mesh Wifi, chọn Create Mesh Network, nhập tên Wifi mới và Mật khẩu cho mạng Mesh Wifi, sau đó bấm vào nút Create (Áp dụng).
 • WebGui hiển thị thông báo, sau đó chọn OK để có thể bắt đầu mạng Mesh. Đèn LED trên thiết bị sẽ nhấp nháy màu đỏ.
 • Lúc này, đèn Led trên thiết bị nhảy màu cam, bạn hãy đợi đến khi đèn Led trên thiết bị sáng xanh thì bạn có thể tiếp tục thực hiện các thao tác tiếp theo.
 • Sử dụng PC – Laptop để kết nối lại với mạng Mesh vừa tạo
 • Sử dụng trình duyệt Internet trên PC – Laptop để truy cập Web qua địa chỉ 192.168.881 bằng Tên đăng nhập, Mật khẩu …
 • Trên WebGui, hãy chuyển đến trang Mesh, sau đó chọn Add Node.
 • Đảm bảo rằng các thiết bị MRE đã được bật trước đó rồi nhấp vào Tiếp theo
 • Khi tất cả MRE ở trạng thái mặc định, sau đó nhấp vào nút Quét nút mới để thực hiện tìm kiếm,
 • Sau khi tìm kiếm thành công, chọn địa chỉ MAC của MRE sẽ được thêm vào địa chỉ MAC. Sau đó nhấn nút Add Node để có thể thêm MRE, các đèn LED phía trên CAP và MRE nhấp nháy màu cam báo hiệu các thiết bị đang kết nối với nhau.
 • Sau khoảng 2 phút đã hoàn tất, hệ thống Mesh Wifi đã thêm MRE thành công, đèn LED sẽ hiển thị màu xanh. Trang Home WebGUI hiển thị Topo của Mesh Wifi. Trong đó cặp có màu xanh lam thì MRE sẽ có màu xanh lá cây, các thiết bị kết nối với mạng Mesh Wifi sẽ có màu vàng.
 • Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc thiết lập một mạng Mesh Wifi có thể kết nối và sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng Mesh Wifi

Một số điểm cần lưu ý trước khi bạn sử dụng Mesh Wifi như sau:

 • Sau khi cài đặt xong, bạn nên tắt Wifi của nhà mạng. Nếu bạn không thể tắt nó, hãy đặt tên và mật khẩu Wifi mới cho thiết bị Nova của bạn.
 • Bộ Mesh Wifi này phát đồng thời 2 băng tần 2.4 và 5.0 Ghz, cùng tên Wifi nên khi kết nối Wifi nếu thiết bị hỗ trợ 5Ghz thì thiết bị sẽ tự động kết nối Wifi 5Ghz.
 • Khi thiết bị đang kết nối với sóng 5Ghz, để thiết lập thiết bị Smarthome, bạn phải chuyển điện thoại sang kết nối 2.4GHz bằng cách bật các chức năng Trợ lý thông minh. Sau khi kích hoạt các chức năng này, chúng ta có thể cài đặt các thiết bị Smarthome.
 • Bộ phát hỗ trợ tạo chế độ Mesh Wifi client và giới hạn thời gian sử dụng cho mạng khách. Cài đặt Wi-Fi khách trong phần Mạng khách
 • Để giúp tối ưu hóa quyền truy cập cho thiết bị phát, bạn nên bật các chức năng Chế độ định hướng công suất trong phần Cài đặt.

Cách chọn mua Mesh Wifi

Dưới đây là một số tiêu chí chọn Mesh Wifi cần nắm rõ trước khi chọn mua sản phẩm:

 • Dựa trên tốc độ Internet của thiết bị
 • Các tính năng bao gồm của Mesh Wifi
 • Bảo mật và quyền riêng tư cho người dùng
 • Dựa trên nhu cầu sử dụng của bạn
 • Giá của Mesh Wifi
 • Các tính năng khác của Mesh Wifi

Một số câu hỏi thường gặp

Một số câu hỏi thường gặp khi khách hàng chọn mua thiết bị Mesh Wifi như sau:

Wifi Mesh là gì?

Đây là mạng Wifi được tạo thành từ sự kết nối của các bộ phát wifi trong khu vực được lắp đặt.

Wifi Mesh là tốt nhất

Nên sử dụng loại lưới Wifi nào tốt nhất?

Ngay trên đây chúng tôi đã phân tích và đánh giá về 5 loại Lưới Wifi phổ biến nhất hiện nay, mỗi sản phẩm đều có những ưu nhược điểm riêng. Rất khó để khẳng định thiết bị nào là tốt nhất vì nó còn phụ thuộc vào số lượng bạn sử dụng, địa hình cũng như không gian của ngôi nhà.

Mua thiết bị Mesh Wifi ở đâu?

Hiện nay, Wifi Mesh được bán khá phổ biến trên thị trường. Bạn có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng thiết bị internet hoặc siêu thị điện máy … Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và mua hàng tại các chợ điện tử như: Shopee, Tiki, Lazada … Đây đều là những đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng, uy tín, đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ cũng như chế độ bảo hành, bảo trì sản phẩm.

Phần kết

Hy vọng qua nội dung bài viết cho bạn hiểu vì sao lưới wifi dần trở thành xu hướng hiện nay trên thị trường công nghệ. Lưới thực sự mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của con người. Và nó giải quyết các vấn đề hạn chế của internet wifi ngày nay. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết chọn sản phẩm nào thì hãy chọn ngay Mạng lưới thông minh Wifi Google Nest Wifi 3 Gói. Hãy áp dụng ngay lưới wifi này để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

(Đã ghé thăm 4 lần, 1 lượt ngày hôm nay)

Xem thêm nhiều bài viết về : Đánh Giá Công Nghệ

Nguồn : tuvanmuasam