Ultimate magazine theme for WordPress.

Top những bài thơ cho bé ngắn dễ thuộc ba mẹ nên đọc cho bé hàng ngày

Trẻ em cần được dạy dỗ, khuyên bảo và quan trọng nhất là sự quan tâm của cha mẹ dành cho chúng. Để thể hiện sự quan tâm dành cho bé, cha mẹ cần biết cách giao tiếp, khuyên bảo con suy nghĩ và hành động đúng đắn. Đặc biệt là trẻ nhỏ, chúng cần được dạy dỗ cẩn thận về tư duy, nhận thức và hành động, vì vậy các ông bố bà mẹ cần tìm cách giao tiếp với con như đọc sách. thơ cho bé. Dưới đây là một số bài thơ ngắn để rèn luyện sự hiểu biết của bé:

Top những bài thơ ngắn cho bé dễ làm bố mẹ đọc cho con nghe mỗi ngày

1. Bài thơ “Cái lưỡi”

“Tôi là cái lưỡi

Giúp bạn mỗi ngày

Nếm thức ăn

Thật chua và ngọt

Có gì hot vậy

Đừng vội ăn

Xin vui lòng chờ trong giây lát

Nếu không, sẽ rất đau. “

Bài thơ “Cái lưỡi” nói rõ về chức năng của “cái lưỡi” – một bộ phận trên cơ thể chúng ta. “Lưỡi” giúp chúng ta cảm nhận được mùi vị của thức ăn

2. Bài thơ “Bắp cải xanh”

“Bắp cải xanh

Xanh mát

Lá bắp cải sắp tới

Bùng binh

Bắp cải non

Ngủ ở giữa ”

Bài thơ thiếu nhi “Bắp cải xanh” miêu tả đầy đủ nhất về đặc điểm của cây bắp cải, giúp trẻ nhận biết đúng loại rau này. Qua đó các bé cũng sẽ cảm thấy thích thú khi ăn chúng.

3. Bài thơ “Kẹo ngọt”

“Kẹo! Kẹo!

Yêu nó mãi mãi!

Nhưng hãy nhớ con

Đánh răng kỹ!

e rằng bạn không có răng

Em yêu rất ngọt ngào!

Đừng đổ lỗi cho đồ ngọt

Chỉ là tôi!”

Bài thơ “Những viên kẹo ngọt” nhắc nhở trẻ em không nên ăn nhiều kẹo, khi đọc những điều này cho trẻ nghe, các bậc cha mẹ hãy nhớ nhắc nhở trẻ về tác dụng phụ của đồ ngọt và khuyên trẻ không nên ăn quá nhiều kẹo nhé! Các bé ở độ tuổi này sẽ rất thích ăn đồ ngọt, đặc biệt là bánh kẹo nên bài thơ này sẽ giúp các bé dễ nhớ và hạn chế ăn đồ ngọt.

4. Bài thơ cho trẻ em “Đánh răng”

“Bàn chải mềm”

Kem ngon quá

Bàn chải mềm

Kem thật ngọt ngào!

Hoàn thiện hàm dưới

Đánh hàm trên

Đánh nó tốt

Cưng đừng quên

Ô! Ôi không!

Một con sâu

Ngã ra ngoài

Ô! Ôi không!

Hai con sâu

Ngã ra ngoài

Súc miệng kỹ

Chỉ cần rửa mặt của bạn!

Ai cười

Làm thế nào là răng của bạn trắng? “

Bài thơ “Đánh răng” giúp các bé có ý thức hơn trong việc giữ gìn sức khỏe cũng như bảo vệ răng miệng, bởi ông bà ta có câu “Cái răng, cái tóc là gốc con người” nên các bậc phụ huynh hãy giúp đỡ và chỉ bảo nhé. Nói với con bạn để giữ một hàm răng trắng đẹp. Đừng quên nhiệm vụ nhỏ này vào mỗi buổi tối!

5. Bài thơ “Yêu mẹ”

“Mẹ đi làm”

Từ buổi sáng

Dậy thổi cơm đi

Thịt cá kho

Tôi gần gũi với bạn

Được mẹ thơm

Ôi chúa ơi

Con yêu mẹ”

Bài thơ “Yêu mẹ” thể hiện tình cảm của một người con đối với mẹ, câu thơ ngắn gọn dễ nhớ, dễ hiểu và đặc biệt giúp các con cảm nhận được những vất vả của mẹ để các con học cách yêu thương cha mẹ hơn.

6. Bài thơ “Mẹ và dì”

“Chào buổi sáng con yêu, mẹ

Chạy đến ôm cổ cô ấy

Chào buổi chiều con yêu,

Rồi sà vào lòng mẹ

Mặt trời mọc và lặn

Trên đôi chân săn chắc

Hai chân trời của tôi

Mẹ và cô giáo “

Qua bài thơ ta cảm nhận được tình cảm của người con đối với mẹ cũng giống như tình cảm đối với cô giáo. Cô yêu mẹ và cũng yêu cô giáo của mình.

7. Bài thơ cho trẻ em “Chia đồ chơi”

“Bạn ơi, quay lại đây!

Cùng nhau vui vẻ nhé

Nhượng bộ và chia sẻ

Niềm vui sẽ được nhân đôi ”

Trẻ cần được giáo dục về sự chia sẻ, đoàn kết với mọi người, đặc biệt là bạn bè. Vì vậy, khi bố mẹ đọc bài thơ này cho con nghe sẽ giúp con hiểu hơn, biết yêu quý bạn bè hơn. Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ mẫu giáo và tiểu học chưa nhận thức được lợi ích của việc chia sẻ, vì vậy việc giáo dục trẻ thông qua những bài thơ như thế này sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu cũng như giúp trẻ chủ động hơn với bạn bè của mình.

8. Bài thơ “người bạn mới”

“Bạn mới đến trường

Nhút nhát

Tôi dạy bạn hát

Mời bạn bè của bạn chơi cùng nhau

Cô ấy thấy cô ấy cười

Cô ấy khen ngợi sự đoàn kết ”

Bên cạnh việc dạy dỗ hay giáo dục trẻ biết chia sẻ, cha mẹ và giáo viên nên giáo dục trẻ tính đoàn kết. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng và rất cần thiết cho sự phát triển cũng như quá trình hình thành của bé. Đoàn kết làm cho các em hứng thú hơn với môi trường học tập và cũng giúp các em có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Qua những vần thơ trên, chắc hẳn chúng ta đều đã có cho mình một phương pháp nuôi dạy con đúng đắn. Trẻ em cần được bảo vệ, nuôi dưỡng và dạy dỗ để có thêm kiến ​​thức và cách cư xử đúng đắn cho cuộc sống của mình. Trẻ em là trang giấy trắng cần được viết bằng loại mực tốt nhất để góp phần tạo nên tương lai tươi sáng của thế hệ trẻ. Hi vọng những bài thơ cho con trên đây có thể phần nào giúp ích cho các bậc phụ huynh.

Nguồn : Chanh Tươi