Ultimate magazine theme for WordPress.

Trả góp là gì? Những lưu ý quan trọng cần biết khi định mua trả góp

Trả góp là một cụm từ có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta khi muốn mua một món đồ nào đó nhưng lại không đủ tài chính để trả góp. Vì vậy, thực tế Trả góp là gì? Nhiều người khi mua một sản phẩm vẫn băn khoăn về việc trả góp bởi các cửa hàng có những ưu đãi rất hấp dẫn khi mua trả góp.

Vậy mua trả góp có những ưu và nhược điểm gì? Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu hình thức trả góp là gì nhé!

Trả góp là gì?

Trả góp là hình thức khi khách hàng mua một sản phẩm mà không cần phải thanh toán đầy đủ khi mua sản phẩm đó. Thay vào đó, khách hàng chỉ cần thanh toán một phần số tiền của sản phẩm, phần còn lại (bao gồm cả lãi) sẽ được trả dần theo kỳ hạn.

Khi mua hàng trả góp, số tiền vay và lãi sẽ được chia thành nhiều phần để người mua dễ dàng thanh toán theo các kỳ hạn 01 tháng, 03 tháng, 06 tháng, 09 tháng, 12 tháng…).

Ngày nay, tình hình kinh tế phát triển nên hình thức mua hàng trả góp ngày càng đơn giản và nhanh chóng hơn giúp người tiêu dùng mua sắm thoải mái mà không cần phải thế chấp tài sản. Người tiêu dùng thường mua trả góp với những sản phẩm có giá trị như điều hòa, máy giặt, tủ lạnh, tivi,….

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ trả góp, trong đó có một số dịch vụ vẫn rất quen thuộc với chúng ta như Trả góp ACS, Trả góp PPF… Bên cạnh hình thức trả góp trực tiếp truyền thống, hiện nay còn có hình thức trả góp trực tuyến và online. Tặng qua thẻ tín dụng giúp đáp ứng nhu cầu đa dạng và tiết kiệm thời gian của khách hàng.

Quy trình trả góp

Chọn công ty nào để mua trả góp

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ trả góp nhưng không phải công ty nào cũng cho vay trả góp hàng tháng uy tín với lãi suất hợp lý. Dưới đây là một số công ty cho vay trả góp online mà bạn nên cân nhắc khi có nhu cầu:

1. ACS. Dịch vụ trả góp

Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại ACS Việt Nam là công ty thuộc tập đoàn AEON với 100% vốn đầu tư của Nhật Bản. AEON là một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất thế giới với 179 liên doanh trong và ngoài Nhật Bản. Tập đoàn hoạt động với tiêu chí “khách hàng là trên hết”.

Tại Việt Nam, công ty ACS được thành lập năm 2008, hoạt động theo phương thức trả chậm, trả góp với đa dạng các sản phẩm từ xe máy, điện tử, điện gia dụng, nội thất và nhiều mặt hàng khác. hàng hóa khác.

Đến nay, công ty ACS đã có mặt trên 63 tỉnh thành trên cả nước, đây là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín tại nước ta. ACS tiếp tục hỗ trợ mua bán, giao dịch, mua trả góp tại nhiều cửa hàng bán lẻ với lãi suất và doanh thu tương đối tốt, ổn định.

2. Dịch vụ trả góp PPF (hay còn gọi là trả góp Home Credit)

Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam (PPF) hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009. Kể từ khi gia nhập thị trường Việt Nam, PPF đang chiếm lĩnh vị trí hàng đầu trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng trả góp với những lợi thế. thủ tục nhanh chóng và đơn giản.

Hiện PPF có văn phòng đại diện tại 10 tỉnh thành lớn trên cả nước, trong đó hợp tác và liên kết với hơn 5000 cửa hàng bán lẻ trên 63 tỉnh thành. Công ty đang phục vụ hơn 02 triệu khách hàng Việt Nam với 3 dịch vụ chính: Cho vay trả góp tiền mặt, cho vay trả góp điện máy, trả góp xe máy và trả góp thiết bị gia dụng.

Đây cũng là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ trả góp có uy tín tại nước ta.

3. Dịch vụ trả góp VPbank (hay còn gọi là trả góp FE Credit)

Tiền thân là Khối Tín dụng Tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), tháng 2/2015 FE CREDIT chuyển hoạt động kinh doanh tín dụng tiêu dùng thành một pháp nhân độc lập mới với tên gọi Công ty Tài chính. Công ty TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (được nhận diện với Thương hiệu FE CREDIT).

Hiện nay, FE CREDIT có mạng lưới hơn 2000 bưu cục, hệ thống ngân hàng trực thuộc và hệ thống thanh toán Payoo tại các siêu thị điện máy trên toàn quốc. Phương thức trả góp của FE có hạn mức vay đa dạng, phù hợp với thu nhập và điều kiện của khách hàng, với mức trả trước khoảng 10% giá trị đơn hàng.

Với mạng lưới rộng khắp như vậy, FE đáp ứng các thủ tục vay mua xe máy, đồ gia dụng, tiêu dùng cá nhân nhanh chóng và đơn giản, giúp tháo gỡ khó khăn về tài chính và nâng cao chất lượng cuộc sống. cho người tiêu dùng.

So sánh mua trả góp một sản phẩm

Các hình thức mua trả góp

Trên thị trường có rất nhiều hình thức trả góp nhưng tựu chung lại chúng ta sẽ bắt gặp 2 hình thức phổ biến nhất đó là vay trả góp 0 đồng và vay trả góp lãi suất 0%.

1. Mua trả góp 0 đồng

Trả góp hay trả trước 0 đồng là hình thức khi người tiêu dùng mua một sản phẩm trả góp mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào cũng như không cần trả trước cho cửa hàng để có thể sở hữu sản phẩm.

Như vậy, bạn không cần phải trả trước một khoản tiền trước khi tiến hành trả góp mà chỉ cần làm thủ tục, hợp đồng trả góp là thành công.

Tuy nhiên, khi mua trả góp 0 đồng, giá trị đơn hàng thường sẽ cao hơn so với mua trả góp một lần, đồng thời sẽ có lãi suất kèm theo tùy thuộc vào cơ sở kinh doanh, cửa hàng. Bạn cũng lưu ý là mua trả góp 0 đồng thường sẽ không đi kèm với mua trả góp 0% lãi suất nên rất có thể sẽ bị tính lãi.

2. Mua trả góp 0% lãi suất

Mua là trả góp 0% lãi suất, nghĩa là khi trả góp, bạn không phải chịu bất kỳ khoản lãi nào từ doanh nghiệp, cửa hàng. Với hình thức này, khi mua hàng bạn phải thanh toán từ 10 – 40% giá trị đơn hàng. Với số tiền còn lại, khách hàng có thể thanh toán định kỳ theo hợp đồng mà không phải trả lãi suất từ ​​doanh nghiệp.

Với hình thức trả góp 0% lãi suất, khách hàng cũng sẽ được các doanh nghiệp, cửa hàng hỗ trợ để sở hữu ngay những món hàng tiêu dùng mong muốn khi không đủ khả năng chi trả.

Tuy nhiên, khi mua hàng trả góp 0% lãi suất, bạn vẫn cần đọc kỹ hợp đồng, để đảm bảo không phát sinh các khoản phí ẩn, phí phát sinh, phí phát sinh ngoài ý muốn trong quá trình thực hiện. quy trình giao dịch.

Mua trả góp 0% lãi suất

Những lưu ý khi mua hàng trả góp

Nhiều người luôn đặt ra câu hỏi lưu ý khi mua hàng trả góp là gì, dù sử dụng hình thức trả góp nào đi chăng nữa thì trước khi “xuống tiền” mua dịch vụ, sản phẩm cần lưu ý những điểm sau. :

1. Thông tin và sản phẩm

Đây là một trong những điểm quan trọng nhất khi chúng ta muốn mua một sản phẩm nào đó, vì có một số cơ sở kinh doanh hoặc cửa hàng vì lợi nhuận mà đẩy giá bán lên cao và sử dụng hình thức mua trả góp để hạ giá thành. như một mưu đồ để thu hút người mua.

Bên cạnh đó, có những doanh nghiệp dùng thủ đoạn gian lận khi cung cấp cùng một dòng sản phẩm, cùng một loại hình nhưng với các hãng sản xuất khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau để áp dụng cho các hình thức thanh toán khác nhau.

2. Phí ẩn – Lãi suất

Ẩn phí và lãi suất là hai vấn đề cần quan tâm khi mua hàng trả góp, nếu mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng thì bạn nên tìm hiểu về các loại phí khi mua hàng bằng thẻ. Vì hiện nay các ngân hàng đều thu phí mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng nên việc tìm hiểu kỹ sẽ giúp chúng ta tránh được những khoản phí không mong muốn.

Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu kỹ và so sánh lãi suất phù hợp với các hình thức trả góp khác nhau để chọn mua trả góp món hàng với mức lãi suất vừa phải.

3. Thời hạn thanh toán

Thời hạn thanh toán cũng là một trong những vấn đề quan trọng, khi mua trả góp bạn cần căn cứ vào khả năng tài chính của mình để lựa chọn thời hạn trả góp.

Không nên chọn kỳ hạn quá ngắn nếu khả năng tài chính của bạn không tốt sẽ xảy ra tình trạng chậm trễ trong quá trình trả góp. Điều này sẽ khiến bạn bị điểm tín dụng không tốt, ảnh hưởng đến các giao dịch tài chính sau này của bạn. Cũng không nên chọn kỳ hạn quá dài, bạn sẽ phải trả lãi nhiều hơn nếu có khả năng tài chính.

Lợi ích và hạn chế khi vay mua trả góp

Cũng giống như bất kỳ hình thức vay nào khác, vay trả góp cũng sẽ có những lợi ích và hạn chế. Giả sử nếu bạn muốn mua một thứ gì đó lớn, vay trả góp là một cách tốt để thực hiện và trả dần theo thời gian. Mặt khác, nếu bạn không muốn nợ dài hạn, bạn có thể vay một khoản sau đó trả hết trong ngắn hạn sẽ hấp dẫn hơn.

Khoản vay trả góp được trả dần theo lịch trình thường xuyên do bên cho vay ấn định. Vì điều này, nó cho phép bạn lập ngân sách hàng tháng trong khi bạn đang từ từ trả nợ, đây cũng là một lợi ích.

Trong một số trường hợp, khi bạn đã đăng ký trả dần khoản vay của mình, bạn sẽ bị tính phí phạt nếu quyết định trả hết sớm. Ngoài ra, các khoản vay trả góp cần có thời gian để trả dần. Điều đó khiến họ trở thành một cam kết tài chính.

Như vậy, có thể thấy vay trả góp có những lợi ích và hạn chế sau:

Lợi ích:

  • Khoản vay trả góp cho phép chúng tôi hoàn trả khoản vay theo thời gian, theo lịch trình đã định.
  • Giúp chúng ta mua được những sản phẩm có giá trị lớn khi không có khả năng mua.
  • Nợ trả góp, thường là một khoản cố định phải trả theo từng đợt, có thể hàng tháng, giúp chúng ta dễ dàng thiết lập ngân sách của mình hơn.

Giới hạn:

  • Nợ trả góp thường khi chúng ta không có khả năng chi trả sẽ rất cao, khó có thể trả hết trong một lần thanh toán.
  • Nợ trả góp bao gồm tiền lãi, được cộng dồn qua các năm.
  • Trong trường hợp bạn trả hết khoản vay của mình sớm hơn, bạn có thể bị tính phí phạt.

Một số câu hỏi thường gặp về trả góp là gì?

1. Nên hay không mua trả góp khi nào?

Thời điểm mua hay không mua trả góp, điều này phụ thuộc vào nhu cầu và tiềm lực tài chính của bạn tại thời điểm mua hàng.

Nếu bạn muốn mua một món đồ nào đó nhưng không có khả năng mua ngay nhưng nó thực sự hữu ích cho bạn và gia đình, bạn có thể lựa chọn hình thức trả góp để sở hữu món đồ mình yêu thích trước và trả sau với khả năng chi trả trong tương lai.

Nếu tại thời điểm mua hàng, bạn chưa thực sự cần sản phẩm hoặc cảm thấy khó khăn trong việc thanh toán sau này thì không nên mua trả góp. Vì lãi suất khá cao và áp lực trả nợ đúng hạn sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng.

Mua trả góp có nên hay không còn tùy thuộc vào tình hình tài chính cũng như nhu cầu của bạn. Trước khi bạn quyết định mua một vật phẩm tiêu hao, hãy suy nghĩ cẩn thận.

2. Trả góp 0 đồng là gì?

Trả góp 0 là khi chúng ta mua một sản phẩm theo hình thức trả góp, doanh nghiệp không cần phải trả trước một khoản tiền hoặc tích trữ trước một khoản tiền. Chỉ cần thực hiện thủ tục mua bán trả góp là có thể nhận sản phẩm về sử dụng.

3. Phân biệt vay trả góp và vay cá nhân

  • Về khoản cho vay trả góp, đây là một phương tiện tài chính trong đó người cho vay đồng ý để người vay được trả nhiều lần thay vì một lần.

Chẳng hạn, khi mua sản phẩm máy giặt, trả góp là hình thức người vay trả góp hàng tháng bao gồm cả gốc và lãi. Vay thế chấp và vay giáo dục là hai hình thức vay trả góp phổ biến.

  • Về khoản vay cá nhân: Trong đó trả góp là hình thức cho vay cá nhân. Tuy nhiên, các loại cho vay cá nhân khác bao gồm các khoản thanh toán được hoàn trả toàn bộ với lãi suất thay vì trả góp. Các khoản vay cá nhân có thể đến từ ngân hàng, công đoàn tín dụng, tổ chức tài chính hoặc người quen hoặc bạn bè.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng vay trả góp đang là một hình thức rất phổ biến trong xã hội hiện nay, bởi nó mang lại những tiện ích nhất định cho người tiêu dùng của chúng ta. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được vay tiền trả góp là gì? và sẽ cân nhắc trong khoản vay trả góp để sử dụng trong gia đình mình.

Nguồn : Chanh Tươi