Ultimate magazine theme for WordPress.

Tư vấn mua Hoa Lan Hồ Điệp ở Quận 1 TPHCM

Hoa lan hồ điệp là một loại hoa tươi lâu và được chơi nhiều vào dịp Tết. Màu sắc của những bông lan hồ điệp sẽ giúp cho Tết của bạn trở nên rực rỡ hơn. Vậy bạn đã biết cách chọn mua hoa lan hồ điệp chưa? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách chọn mua hoa ở quận 1 TPHCM chuẩn nhất.

1. Mua hoa lan hồ điệp cần tránh những gì?

Nên mua lan hồ điệp khi hoa còn tươi

Cùng là lan hồ điệp nhưng mỗi một chậu hoa lại có một kiểu dáng khác nhau và tất nhiên chất lượng của hoa cũng khác nhau. Khi chọn hoa lan hồ điệp để chơi dịp Tết bạn cần nhận biết được hoa còn tươi, mới nở hay đã sắp tàn. Như vậy sẽ tránh được việc mua phải hoa kém chất lượng. Dưới đây là một vài đặc điểm để bạn nhận biết hoa xấu.

  • Trên ngọn cành còn nhiều nụ không nở. Nhiều người còn gọi là hoa mù. Những cây như vậy hoa rất nhanh tàn.
  • Giò hoa bị cong vẹo, bị dập hoặc bị gãy.
  • Những cánh hoa không căng mịn mà nhăn nhúm. Có những cánh hoa đã có biểu hiện bị khô.
  • Hoa không có màu sắc tươi tắn, khô, ngả màu,…

Có rất nhiều nguyên nhân khiến hoa lan hồ điệp kém sắc. Đó có thể do việc trồng hoa không đạt chất lượng, cũng có thể do khâu vận chuyển, khâu bảo quản không tốt. Bạn nên tránh mua hoa lan hồ điệp như vậy bởi nó sẽ khiến ngày Tết của bạn theo đó mà mất vui.

2. Những tiêu chí chọn hoa lan hồ điệp

Chọn hoa phải xem kĩ rễ, thân, lá, hoa

Bên cạnh những chi tiết giúp bạn tránh được việc mua phải hoa kém chất lượng, bạn nên chú ý tới những tiêu chí dưới đây để chọn được hoa như ý muốn:

  • Phần rễ cây còn nguyên vẹn, không bị trầy xước hay dập gãy.
  • Bầu cây đủ ấm.
  • Phần lá của cây hoa có màu xanh tự nhiên, không có vết lạ, không bị giập nát.
  • Ngồng hoa mập mạp, ngọn cành uốn cong, gốc cành hoa thẳng.
  • Giò hoa không có cành nhánh, chỉ có 1 hoặc 2 cành chính. Nụ hoa nở đều và cân đối không cụp vào và cũng không ngửa ra. 
  • Màu sắc hoa tươi sáng, đồng màu, không héo úa.

3. Cách chọn mua hoa lan hồ điệp quận 1 TPHCM

Khi chọn lan hồ điệp quận 1 bạn cần chú ý lựa chọn cẩn thận để tránh mua phải hoa kém chất lượng:

– Lựa chọn shop hoa lớn

Shop hoa lớn sẽ cho bạn nhiều mẫu mã lựa chọn

Những shop hoa lớn thường có khá nhiều đơn hàng mỗi ngày vì vậy họ cũng nhập hoa mới liên tục. Các shop hoa lớn cũng có đủ điều kiện để bảo quản hoa được tốt hơn. Với các shop hoa lớn bạn cũng có thể lựa chọn được nhiều mẫu hoa lan hồ điệp hơn. 

– Chọn shop có thời gian giao hàng nhanh

Việc nhận hàng đúng lúc là điều vô cùng quan trọng. Không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ thời gian để ngồi chờ ai đó mang hàng tới giao cho mình. Bạn hẹn nhận hoa vào lúc 9 giờ, tất nhiên bạn sẽ mong muốn nhận hoa vào khoảng thời gian này. Việc shop giao hàng đúng giờ đã hẹn cũng cho thấy thái độ và trách nhiệm của shop đối với khách hàng cũng như với công việc mà họ đang làm.

– Chọn shop bán hoa uy tín

Shop uy tín là shop giao hàng đúng mẫu và đúng hẹn. Muốn biết đâu là shop bán hoa uy tín, bạn có thể tìm hiểu trên mạng xã hội, trên các diễn đàn. Shop nào nhận được nhiều phản hồi tốt thì độ uy tín của shop đó càng cao. 

– Chọn shop có giá bán phải chăng

Giá hoa có khi thay đổi theo từng ngày, từng giờ mà chúng ta khó lòng xác định được giá trị thực của chúng. Bạn có thể khảo sát giá của một vài shop hoa ở quận 1 để xem với cùng một chậu hoa như vậy thì giá bán là bao nhiêu. Tất nhiên không phải tất cả cả shop đều bán 1 chậu hoa giống nhau nhưng với việc khảo giá bạn có thể ước chừng được giá bán trung bình của hoa lan hồ điệp.

Mua hoa lan hồ điệp ở quận 1 TPHCM không hề khó phải không nào. Chỉ cần bạn lưu ý một chút, lựa chọn cẩn thận một chút thì chắc chắn sẽ chọn được chậu hoa như ý muốn. Hoa lan hồ điệp có nhiều màu vì vậy bạn hoàn toàn có thể chọn một chậu hoa với nhiều màu sắc khác nhau đấy nhé.