Ultimate magazine theme for WordPress.

Vay tiền bằng hộ chiếu có an toàn không? Có phải là lừa đảo không?

Vay tiền bằng hộ chiếu là hình thức cho vay mới đang được nhiều đơn vị tài chính áp dụng thay cho CMND / CCCD như trước đây. Nếu bạn chưa nắm rõ về hình thức vay này, băn khoăn về độ uy tín của các đơn vị cho vay hộ chiếu thì hãy tham khảo những thông tin được cung cấp dưới đây nhé!

Khoản vay hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là một tài liệu xác định danh tính và quốc tịch của một người. Hộ chiếu có thể thay thế cho CMND / CCCD.

Hình thức vay tiền bằng hộ chiếu cũng giống như hình thức vay tiền online bằng chứng minh thư và ngày càng phổ biến, được nhiều người đi vay lựa chọn do thủ tục đơn giản, nhận tiền nhanh chóng.

Khách hàng vay tiền online nhanh bằng hộ chiếu không cần thế chấp tài sản hay người bảo lãnh, chỉ cần cung cấp hồ sơ gốc hộ chiếu là có thể vay được.

Hạn mức cho vay online bằng hộ chiếu hiện nay không cao, dao động từ 1 – 10 triệu trong thời gian ngắn (thông thường từ 10 – 90 ngày) tùy theo điều kiện của người vay.

Làm thế nào để vay tiền bằng hộ chiếu?

Để được vay vốn, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện và thủ tục sau:

1. Điều kiện cho vay

 • Khách hàng là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động
 • Chịu trách nhiệm về hành vi dân sự và hình sự
 • Có thu nhập ổn định từ lương / lợi nhuận kinh doanh / cho thuê nhà (mặt bằng) hoặc các khoản thu nhập khác
 • Thu nhập tối thiểu 3 triệu / tháng (đảm bảo đủ khả năng trả nợ)
 • Sinh sống và làm việc tại khu vực được đơn vị hỗ trợ vay vốn
 • Tài khoản cho vay không có nợ khó đòi (nợ quá hạn từ 3 tháng trở lên)

2. Chuẩn bị hồ sơ vay

 • Mẫu đơn xin vay có sẵn
 • Hộ chiếu / CCCD / ID gốc
 • Sổ hộ khẩu / Bằng lái xe (nếu có theo quy định bên vay)

3. Quy trình cho vay online bằng hộ chiếu

 • Đầu tiên, bạn cần tham khảo và tìm những đơn vị cho vay hộ chiếu uy tín.
 • Truy cập trang web hoặc tải ứng dụng cho vay của công ty, đăng ký thông tin khoản vay.
 • Bên cho vay tiến hành thẩm định hồ sơ và thông báo kết quả phê duyệt khoản vay.
 • Khách hàng có thể ký hợp đồng trực tuyến hoặc có nhân viên đến làm việc trực tiếp để ký hợp đồng.
 • Việc giải ngân thường diễn ra vào ngày đăng ký.

3. Một số đơn vị cho vay tiền bằng hộ chiếu

Vay tiền online bằng hộ chiếu thực chất là hình thức vay tiền nóng dành cho những khách hàng đang cần tiền gấp để giải quyết những vấn đề cấp bách trong cuộc sống.

Vì vậy, khách hàng có nhu cầu vay tiền online cần lựa chọn địa chỉ vay uy tín, đảm bảo an toàn khi giao dịch vay, tránh rơi vào bẫy tín dụng đen. Dưới đây là một số công ty cho vay uy tín mà bạn có thể tham khảo:

Home Credit cho vay tiền mặt qua hộ chiếu đối với nhóm khách hàng hiện tại và khách hàng mới. Khách hàng chỉ cần cung cấp bản chính hộ chiếu / CMND / thẻ CCCD hoặc sổ hộ khẩu / bằng lái xe là có thể vay được.

Hạn mức cho vay online qua passport của Home Credit từ 1 đến 10 triệu trong thời gian từ 3 – 48 tháng. Lãi suất ưu đãi, chỉ từ 1,66% / tháng.

Khách hàng sẽ nhận được tiền chỉ sau 2 giờ xét duyệt.

Để được vay vốn, khách hàng chỉ cần truy cập website Home Credit hoặc tải ứng dụng vay tiền trên điện thoại, đăng ký thông tin và chuẩn bị hồ sơ. Mọi thủ tục ký kết hợp đồng sẽ được nhân viên hỗ trợ tận nơi.

Vay tại Home Credit

ATM Online là công ty tài chính cho vay tiền bằng hộ chiếu hoạt động trên nền tảng website, hiện đang được xây dựng và phát triển ngày càng lớn mạnh. Nhờ cung cấp quy trình vay đơn giản và thủ tục vay nhanh chóng, trang web cho vay trả góp ATM Online ngày càng được nhiều người sử dụng.

Đăng ký khoản vay ATM trực tuyến

Mirae Asset cung cấp nhiều hình thức vay tín chấp dành cho khách hàng cá nhân, một trong số đó là hình thức vay tiền mặt nhanh chóng qua hộ chiếu / CMND / CCCD và sổ hộ khẩu.

Khách hàng sẽ được hỗ trợ vay tối đa 15 triệu trong 12 hoặc 18 tháng với lãi suất 4,58% / tháng.

Vay tiền tại MAFC

 • Bác sĩ Đồng

Doctor Đồng là địa chỉ hỗ trợ vay nhanh 1 – 10 triệu trong thời gian ngắn hạn qua hộ chiếu / CCCD / CMND. Để vay tiền qua Doctor Đồng rất đơn giản.

Khách hàng chỉ cần truy cập trang web của công ty hoặc tải ứng dụng di động và đăng ký khoản vay trực tuyến bằng cách điền các thông tin cần thiết.

Khách hàng vay tiền online bằng hộ chiếu qua Doctor Đồng không cần thế chấp tài sản, không cần gặp mặt chuẩn bị hồ sơ và được hỗ trợ giải ngân ngay trong ngày qua tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, với những khách hàng vay lần đầu qua Doctor Đồng chỉ được hỗ trợ tối đa 1 triệu, trong khoản vay sau khi hoàn trả đầy đủ bạn sẽ được vay tối đa 10 triệu.

Vay tiền từ Doctor Đồng

Cho vay hộ chiếu có phải là lừa đảo không?

Đây là hình thức vay tiền nhanh online hiện nay được rất nhiều đơn vị uy tín chấp nhận. Tuy nhiên, cũng có không ít đơn vị, đối tượng xấu lợi dụng nhu cầu cấp thiết vay tiền của khách hàng để lừa đảo. Vì vậy, khi vay vốn, khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị cho vay, tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Dưới đây là tóm tắt về những ưu và nhược điểm của khoản vay hộ chiếu:

Thuận lợi

 • Điều kiện vay đơn giản, hầu như hỗ trợ mọi khách hàng cần vay gấp chỉ cần trong độ tuổi lao động (từ 18 tuổi)
 • Thủ tục vay dễ dàng, khách hàng hoàn toàn có thể vay trực tuyến mà không cần gặp mặt, chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng
 • Đặc biệt, cho vay cực nhanh, khách hàng thường nhận được tiền ngay trong ngày đăng ký vay

Khuyết điểm

 • Lãi suất cao, tương đương với các khoản vay nóng
 • Khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ vay uy tín, lãi suất phù hợp
 • Hạn mức vay thấp, thường tối đa từ 10 – 15 triệu, nhiều người vay chỉ hỗ trợ dưới 10 triệu.

Những rủi ro có thể xảy ra khi vay tiền bằng hộ chiếu

Với thủ tục vay đơn giản hơn rất nhiều, mọi người có thể ở nhà thông qua hồ sơ vay để hoàn thiện hồ sơ vay. Đây cũng là điều kiện để nhiều đối tượng lợi dụng để thực hiện các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người vay.

Với hình thức vay này, khách hàng chỉ cần cung cấp bản photo Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân / Hộ chiếu để bên cho vay xác nhận thông tin người vay.

Có hai trò gian lận được cảnh báo gần đây đối với các khoản cho vay Hộ chiếu:

 • Làm hồ sơ vay nhưng chưa nhận được tiền mà còn nợ.

Các đối tượng cho vay với nhiều ưu đãi như hỗ trợ vay ngay cả trong trường hợp nợ xấu, thủ tục đơn giản không cần nhiều giấy tờ, giải ngân chỉ trong 1 giờ, hạn mức vay lớn, lãi suất thấp… để thu hút khách hàng.

Sau đó, yêu cầu khách hàng cài đặt ứng dụng vay trực tuyến để đăng ký hồ sơ vay và gửi thông báo phê duyệt khoản vay (sử dụng con dấu giả của các ngân hàng). Tuy nhiên, sau khi khách hàng làm thủ tục vay vốn thì các đối tượng này báo lỗi giải ngân và yêu cầu nộp tiền để làm thủ tục vay.

Hoặc, những kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu khách hàng ứng trước một khoản tiền để trả phí đăng ký hoặc bảo hiểm khoản vay. Nhưng sau khi đóng, Khách hàng sẽ không nhận được tiền giải ngân khoản vay và những kẻ lừa đảo sẽ chiếm đoạt số tiền này và chặn mọi liên lạc.

 • Cho vay tiền trên nhiều ứng dụng

Kẻ lừa đảo lấy thông tin khách hàng rồi liên hệ giới thiệu các ứng dụng cho vay khác với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Người vay sẽ được miễn lãi lần đầu vay, vay tiền không cần chứng minh thu nhập, không cần thế chấp tài sản…

Tuy nhiên, sau khi giải ngân, khách hàng sẽ không nhận được toàn bộ số tiền vay mà chỉ nhận được một phần hoặc hoàn toàn không nhận được tiền. Khi khách hàng không có khả năng thanh toán, họ sẽ gửi một đường link tải ứng dụng khác để tiếp tục vay tiền trả nợ. Cứ như vậy, khách hàng bị cuốn vào một vòng luẩn quẩn và ôm một khoản nợ lớn hơn rất nhiều so với ban đầu …

Vì vậy, khi có nhu cầu vay trực tuyến, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin các tổ chức tín dụng uy tín. Có niêm yết rõ ràng thông tin về tên, mã số thuế, điện thoại liên lạc, trang thông tin điện tử đã đăng ký với Bộ Thông tin và Truyền thông. Để tránh rơi vào tình trạng lừa đảo của các tổ chức tín dụng đen.

Tôi có nên vay tiền bằng hộ chiếu không?

Khi đang gặp khó khăn về tài chính và muốn được giải ngân khoản vay trong thời gian nhanh chóng, thủ tục đơn giản, không cần thế chấp hay người bảo lãnh, bạn có thể lựa chọn hình thức vay tiền theo hình thức vay hộ. chiếu. Một trong những hình thức vay tiền với thủ tục nhanh gọn, thời gian giải ngân nhanh chóng.

Để tránh rủi ro tài chính trong tương lai, bạn nên vay vốn tại các tổ chức tín dụng uy tín, đáng tin cậy, tránh bị các tổ chức tín dụng lừa đảo. sử dụng vô đạo đức.

Và vay tiền online bằng hộ chiếu luôn có mức lãi suất cao hơn so với các hình thức vay khác, khách hàng cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn hình thức vay.

Trên đây là những thông tin cần biết về hình thức vay tiền bằng hộ chiếu. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Nguồn : Chanh Tươi