Ultimate magazine theme for WordPress.

zoom là gì? Cách tải và sử dụng phần mền Zoom chi tiết AZ

Zoom là gì có thể tạo các cuộc họp trực tuyến để người đi làm hoặc sinh viên có thể làm việc và học tập tại nhà. Cách tải và sử dụng chi tiết phần mềm Zoom AZ, chúng ta cùng theo dõi ngay trong bài viết này nhé Làm hài lòng.

Phần mềm Zoom là gì?

Trong Đại dịch COVID-19 cần làm việc từ xa, giáo dục từ xa, môi quan hệ công khai Một sự tăng đột biến trực tuyến khác. Trong đó Phần mềm họp trực tuyến phổ biến nhất được nhiều người sử dụng là ứng dụng Zoom.

Phóng là phần mềm cuộc gọi video được phát triển bởi Thu phóng Video Truyền thông. Ưu đãi phiên bản miễn phí cuộc gọi video với tối đa 100 thiết bị cùng lúc và giới hạn thời gian là 40 phút cho các cuộc họp có từ ba người tham gia trở lên. Người dùng có thể nâng cấp bằng cách đăng ký gói hàng tháng, trong đó tùy chọn cao nhất cho phép 1.000 người tham gia không giới hạn thời gian.

Thu phóng có sẵn trên các cửa sổ, hệ điều hành Mac, iOS, Android, Hệ điều hành ChromeLinux. Điểm khác biệt của nó được cho là giao diện đơn giản và dễ sử dụng, nhất là đối với những người không rành về công nghệ. Các tính năng bao gồm cuộc gọi 1-1, cuộc họp video nhóm, chia sẻ màn hình, plugin, tiện ích mở rộng trình duyệt và khả năng ghi lại cuộc họp và tự động ghi âm.Trên một số máy tính và hệ điều hành, người dùng có thể chọn một nền ảo, có thể tải xuống từ nhiều trang khác nhau, để thay thế cho nền thật.

 • Từng người có lẽ tắt micrô trên thiết bị của bạn để không ảnh hưởng đến âm thanh chung của những người được kết nối.

Các tính năng chính của Zoom là gì

Sau khi hiểu rõ Zoom là gì, chúng ta cùng tìm hiểu các tính năng của nó nhé! Phần mềm thu phóng được trang bị các tính năng chính sau:

Ghi lại cuộc họp

Tất cả các cuộc họp trực tuyến bạn tham gia trên Zoom đều ghi tự động khi bạn nhấn nút bắt đầu. Bạn có thể lưu các bản ghi đó ngay trên thiết bị của mình hoặc lưu lên đám mây tùy theo nhu cầu của bản thân. Việc sao lưu dữ liệu cuộc họp trên đám mây sẽ mang lại lợi ích lớn cho những người vắng mặt trong cuộc họp trực tuyến đó.

Chia sẻ màn hình

Những người tham gia mọi người có thể chia sẻ màn hình của họ với những người khácnó rất hữu ích cho các bài thuyết trình giáo dục và hội thảo ở nhiều quy mô khác nhau.

Tương tác, trò chuyện

Tương tự như mục Chat trên các trang mạng xã hội, Zoom cũng cho phép người dùng tương tác và trò chuyện với nhau. Họ thậm chí có thể nhìn thấy khuôn mặt của nhau khi nói chuyện, giống như đang gặp mặt trực tiếp phải không?

Tắt tiếng người tham gia

Những người tạo ra các cuộc họp trực tuyến trên Zoom (thường là chính các nhà lãnh đạo) cũng được trao đặc quyền có thể tắt micrô của bất kỳ người tham gia nào họ muốn. Mục đích của việc này là đảm bảo cuộc họp không bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn “gây nhiễu”. Bên cạnh đó, Zoom còn được mã hóa để bảo mật thông tin của những người tham gia cuộc họp, họ sẽ không bị làm phiền bởi những người lạ có ý đồ xấu.

Tạo một cuộc thăm dò

Chức năng này được tạo ra dành riêng cho người đứng đầu cuộc họp. Khi họ đưa ra một vấn đề và cần thăm dò ý kiến ​​của người khác, họ chỉ cần tạo một chủ đề thăm dò và chia sẻ nó với các thành viên khác. Sau đó, họ tiến hành thu thập ý kiến ​​của mọi người. Tạo bình chọn không mất nhiều thời gian mà hiệu quả cao!

Giọng nói ảo

Một tính năng thú vị khác trong Zoom có ​​thể kể đến là cho phép người tham gia phát biểu bằng cách giơ tay. Trong ứng dụng, sẽ có biểu tượng giơ tay, khi người nghe muốn nói hoặc hỏi một câu hỏi Tại một số thời điểm, bạn có thể bật biểu tượng giơ tay để báo hiệu cho người nói.

Có khung trò chuyện trực tiếp

Zoom hỗ trợ cửa sổ trò chuyện trực tiếp trong phòng họp để những người tham gia cuộc họp có thể nói và trao đổi bằng tin nhắn.

Làm thế nào để tải phần mềm Zoom?

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu phần mềm Thu phóng là gì? Các bạn có nhu cầu sử dụng phần mềm có thể tham khảo tại link tải bên dưới:

Tải tập tin ĐÂY. Chọn phiên bản thích hợp như máy tính, pc (32 bit hoặc 64 bit), Microsoft Outlook, IBM Notes, trên điện thoại của bạn để phù hợp với nhu cầu của bạn và nhấp vào tải xuống

Chạy tệp cài đặt mới vào khoảng. Chờ phần mềm cài đặt. Hoàn thành cài đặt phần mềm.

Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng Zoom

1. Cách tạo cuộc họp

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Zoom trên máy tính của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy đăng ký tài khoản Zoom bằng tài khoản Google.

Chọn Đăng nhập để đăng nhập

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy giao diện hiển thị như bên dưới. Chọn Cuộc họp mới để tạo cuộc họp mới.

Chọn Cuộc họp mới để tạo cuộc họp

Bước 3: Sau đó, màn hình sẽ hiển thị một phòng họp chỉ có bạn. Để mời thêm thành viên, hãy chọn Người tham gia -> chọn Mời gọi.

Chọn Người tham gia => chọn Mời

Bước 4: Tiếp theo, màn hình sẽ hiển thị một cửa sổ nhỏ. Tại đây, bạn có 3 cách để mời người tham gia.

 • Sử dụng ID và mật mã ở ký hiệu số 1 như hình bên dưới: gửi trực tiếp cho những người muốn mời họ tham gia.
 • Copy link mời để gửi cho những ai muốn mời, giống như dấu hiệu số 1.
 • Nhập gmail của người bạn muốn mời trực tiếp.

Mời người tham gia bằng ID và mật mã hoặc sao chép liên kết mời và gửi

2. Cách tham gia cuộc họp của người khác

Tham gia cuộc họp của người khác rất đơn giản. Điều kiện là bạn cần biết 1 trong 2 thông tin phòng họp: link phòng hoặc ID và passcode. Do đó, bạn có 2 cách để tham gia:

 • Cách 1: Bấm vào link phòng do chủ phòng gửi.
 • Cách 2: Lấy ID và Mật mã phòng thu phóng. Theo cách này, bạn làm theo 2 bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zoom và đăng nhập, tại giao diện chính, chọn Tham gia.

Chọn Tham gia để tham gia

Bước 2: Nhập ID và Mật mã để tham gia phòng họp. Bạn có thể nhập tên bạn muốn hiển thị trong phòng họp vào ô Tên của bạn.

Nhập ID và nhập tên => chọn Tham gia => Nhập mật mã

3. Cách sử dụng tính năng Zoom trên điện thoại của bạn

Tải phần mềm xuống thiết bị di động của bạn và sau đó đăng nhập vào ứng dụng

Sau khi đăng nhập, chạm vào Gặp gỡ & Trò chuyện cho các tính năng cuộc họp này:

Đăng nhập tên cuộc họp và bắt đầu tham gia cuộc họp trực tuyến

Một số tính năng cần lưu ý:

 • Bắt đầu cuộc họp: Bắt đầu cuộc họp ngay lập tức với PMI của bạn hoặc ID cuộc họp mới. Tìm hiểu về kiểm soát trong cuộc họp cho.
 • Tham gia: Tham gia cuộc họp bằng ID cuộc họp. Tìm hiểu về kiểm soát trong cuộc họp cho người tham dự.
 • Lịch trình: Lên lịch cuộc họp một lần hoặc định kỳ.
 • Các cuộc họp sắp tới: Xem, chỉnh sửa, bắt đầu hoặc xóa các cuộc họp thu phóng đã lên lịch của bạn.
 • Nhấn vào tên của bạn để sử dụng không gian trò chuyện cá nhân của bạn.

Bạn cũng có quyền truy cập vào các tính năng trò chuyện sau:

 • Biểu tượng dấu cộng: Bắt đầu trò chuyện trực tiếp với một liên hệ.
 • Biểu tượng dấu sao: Xem và bắt đầu trò chuyện với các hợp đồng và kênh có gắn dấu sao của bạn.

Trong phần Cài đặt để xem cài đặt và trò chuyện, bao gồm các tính năng như:

 • Nhấn vào tên của bạn để thay đổi ảnh hồ sơ, tên và mật khẩu của bạn.
 • Các cuộc họp: Thay đổi cài đặt để bật / tắt micrô, loa hoặc video khi bạn tham gia cuộc họp.
 • Liên lạc: Tìm danh bạ điện thoại bằng Zoom và phê duyệt yêu cầu liên hệ.
 • Tin nhắn: Bật hoặc tắt chế độ xem trước liên kết trong tin nhắn trò chuyện.
 • Thông báo: Thay đổi khi Zoom thông báo cho bạn có tin nhắn mới.
 • Điện thoại: (chỉ hiển thị nếu bạn có Zoom Phone): Xem số điện thoại và số công ty trực tiếp của bạn.
 • Chung: Bật / tắt cuộc gọi tích hợp hoặc làm mờ ảnh chụp nhanh trên trình chuyển đổi tác vụ
 • Về: Xem phiên bản ứng dụng và gửi phản hồi.

Các câu hỏi thường gặp và lỗi khi sử dụng Zoom

Có mất phí để sử dụng Zoom không?

Câu trả lời cho bạn là “Không” và “Có”. Zoom cung cấp cho người dùng cả phiên bản miễn phí (gói Cơ bản) và phiên bản trả phí (gói Pro, Business, Enterprise). Gói Basic có ưu điểm lớn là hoàn toàn miễn phí, bạn không phải trả một xu nào mà vẫn sử dụng được. Tuy nhiên, các tính năng của nó hạn chế hơn nhiều so với các phiên bản trả phí. Gói Zoom miễn phí chỉ cho phép tối đa 100 người tham gia cuộc họp trực tuyến và mỗi cuộc họp chỉ được phép kéo dài tối đa 40 phút.

Các phiên bản KHÔNG MIỄN PHÍ như Pro, Business, Enterprise có nhược điểm là phải trả phí nhưng bạn được sử dụng miễn phí nhiều tính năng tuyệt vời của Zoom. Chưa kể số tiền bạn phải trả cũng tương đối phải chăng. Cụ thể, gói Pro có giá 14,99 USD; Gói Business có giá 19,99 đô la và gói Enterprise cũng có giá 19,99 đô la.

Lỗi thu phóng không nghe được âm thanh

Đây là một lỗi rất phổ biến khi sử dụng Zoom. Những lúc như vậy, bạn cần chú ý 2 điều

 • Trước tiên, hãy đảm bảo rằng loa âm thanh của bạn đang bật
 • Thứ hai, đảm bảo rằng loa âm thanh của bạn được kết nối với hệ thống Zoom

Không có âm thanh khi sử dụng Thu phóng

Bạn nghe thấy tiếng vọng khi ai đó nói: Điều này là do sự cố với máy tính hoặc thiết bị của thành viên. Lỗi không phải ở phía bạn nên việc duy nhất bạn có thể làm là nhờ người kiểm tra lại thiết bị của bạn.

Các thành viên khác nghe thấy tiếng vọng khi bạn nói: Tiếng ồn đang phát ra từ máy tính của bạn. Khi sự cố xảy ra, bạn có thể làm theo một trong hai cách dưới đây

Điều chỉnh độ nhạy của micrô trên thiết bị của bạn hoặc xem lại khoảng cách giữa micrô và loa. Trên giao diện của ứng dụng, nhấn vào “Cài đặt” => “Âm thanh”. Tiếp theo, bỏ chọn “Tự động điều chỉnh micrô” và kéo thanh trượt sang trái.
Sử dụng tai nghe hoặc tai nghe có gắn micrô để thay thế loa, vì vậy âm thanh của các thành viên khác sẽ không lọt vào micrô của bạn.

Quả thực, Zoom đã thay đổi hoàn toàn tính chất công việc đặc thù và là công cụ không thể thiếu đối với người lao động hay học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Nó thực sự là một ứng dụng kết nối và vô cùng ưu việt trong tình hình dịch bệnh đang ngày càng leo thang như hiện nay. Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ hiểu Zoon là gì.

Nguồn : Chanh Tươi